ไอแอม จัดกิจกรรม CSR ครั้งที่ 1/2562 พร้อมจัดเวทีเสวนาให้ความรู้

ข่าวทั่วไป Tuesday June 11, 2019 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย บริษัท บริหารสินทรัพย์ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จำกัด ได้จัดกิจกรรมการแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ภายใต้ชื่อ"โครงการรอมฎอน เดือนแห่งการให้" โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ในงาน "วันแบ่งปันซะกาต" ณ ลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพหมานคร โดยบริษัทฯได้มอบทุนการศึกษาให้กับกองทุนการศึกษาสำหรับเด็กกำพร้าและยากจน จำนวน 60,000 บาท ซึ่งเป็นกองทุนที่จัดตั้งขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร เป็นองค์กรนิติบุคคลและเป็นองค์กรศาสนาอิสลาม ตามพระราชบัญญัติการบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม พ.ศ.2540 สังกัดกระทรวงมหาดไทย โดยจัดตั้งขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นทุนการศึกษาสำหรับเด็กกำพร้านักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจน ที่กำลังศึกษาในระดับต่างๆ เพื่อให้ได้มีโอกาสศึกษาต่อจนจบการศึกษาในระดับที่สูง อันจะลดปัญหาทางสังคม ซึ่งในขณะนี้มีเด็กกำพร้าและยากจนที่ได้ผ่านการพิจารณาตามคุณสมบัติและเงื่อนไขในการขอรับทุนการศึกษาจากกองทุนดังกล่าว จนกว่าจะจบการศึกษา มัธยมศึกษาตอนปลาย นอกจากนี้ในงานดังกล่าว ทางผู้จัดงานได้เรียนเชิญคุณธงรบ ด่านอำไพ ผู้จัดการบริษัทฯ เป็นวิทยากรพิเศษเพื่อร่วมเสวนาในหัวข้อ "การบริหารธุรกิจด้วยการให้" ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์ขององค์กร ในการสร้างรู้ความเข้าใจด้านการบริหารงานแก่สาธารณะในโครงการ Business Turnarond