ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…
00:08 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด หลังประธานเฟดเซนต์หลุยส์ขวางหั่นดอกเบี้ย 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนา…

TPCH แจกข่าวดี! 2 โรงไฟฟ้า คว้า Thailand Energy Awards 2019 ขึ้นแท่น ESG 100 เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน-ตอกย้ำให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและสังคม

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 11:46:40 น.
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง

TPCH ผู้ดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนแจกข่าวดี! 2 โรงไฟฟ้าชีวมวล ได้รับรางวัลชนะเลิศประกวด Thailand Energy Award 2019 และเป็นตัวแทนของไทยไปแข่งขันในเวทีอาเซียน พร้อมขึ้นแท่น ESG 100 เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ตอกย้ำดำเนินธุรกิจให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม

นางกนกทิพย์ จันทร์พลังศรี ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (TPCH) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน เปิดเผยว่า ถือเป็นข่าวดีและตอกย้ำถึงความสำเร็จของบริษัทฯในการพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล หลังจากปีที่ผ่านมาโรงไฟฟ้าชีวมวล 2 แห่งคือ ช้างแรก และแม่วงก์ ชนะการประกวด Thailand Energy Award 2018 และในปีนี้โรงไฟฟ้าชีวมวลมหาชัย และทุ่งสัง กรีน ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศ Thailand Energy Award 2019 จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน

โดยรางวัล Thailand Energy Award พิจารณาจาก ความคิดริเริ่ม การคำนึงถึงประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม การพิจารณาด้านเทคนิค ความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ และการตลาด การดำเนินงานและการบำรุงรักษาโครงการ การขยายผลหรือศักยภาพในการนำไปใช้ได้อย่างแพร่หลาย

นอกจากนี้ โครงการโรงไฟฟ้าทั้ง 2 แห่งที่ชนะการประกวด Thailand Energy Award 2019 ยังได้รับโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศไทย ไปแข่งขันในเวทีอาเซียนอีกด้วย

ขณะเดียวกัน TPCH ยังติดอันดับหุ้นยั่งยืน (Environmental Social and Governance: ESG) ESG 100 ในปี 2562 ซึ่งถือเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นโดยสถาบันไทยพัฒน์ เพื่อประกาศรายชื่อบริษัทจดทะเบียนที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนในหลักทรัพย์จดทะเบียนที่มีคุณภาพและได้รับผลตอบแทนที่มิได้ด้อยไปกว่าการลงทุนในแบบทั่วไป

"การได้รับรางวัล Thailand Energy Award 2019 และการติดอันดับ ESG 100 เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันของ TPCH ถือเป็นการตอกย้ำถึงความสามารถการบริหารจัดการโรงไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ มีความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ และการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและสังคม เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง" นางกนกทิพย์ กล่าวในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง