“ลูกเจ้าแม่คลองประปา The Attempt คว้าแชมป์ MCOT - ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย 62 เป็นตัวแทนไทยสู้ศึกหุ่นยนต์นานาชาติที่มองโกเลีย

ข่าวทั่วไป 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562 09:22 น. —ThaiPR.net

“ลูกเจ้าแม่คลองประปา The Attempt คว้าแชมป์ MCOT - ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย 62 เป็นตัวแทนไทยสู้ศึกหุ่นยนต์นานาชาติที่มองโกเลีย

บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันหุ่นยนต์ MCOT - ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2562 (MCOT - ABU Robot Contest Thailand Championship 2019) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมเยาวชนไทยเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ABU Asia-Pacific Robot Contest 2019 ณ ประเทศมองโกเลีย ภายใต้เกมการแข่งขัน "GREAT URTUU ขี่ม้าส่งสาร ตำนานมองโกล" โดยมีที่มาจาก "URTUU" คือ วิธีส่งข้อมูลข่าวสาร ไปยังปลายทางที่อยู่ห่างไกล ได้ด้วยระยะเวลาอันสั้น โดยชนเผ่าเร่ร่อนชาว มองโกล ได้ใช้วิธีการส่งข้อมูล ต่อกันไปเป็นทอด ๆ

“ลูกเจ้าแม่คลองประปา The Attempt คว้าแชมป์ MCOT - ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย 62 เป็นตัวแทนไทยสู้ศึกหุ่นยนต์นานาชาติที่มองโกเลีย

บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันหุ่นยนต์ MCOT-ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2562 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมเยาวชน ที่จะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยมีนายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท เป็นประธานในพิธีเปิด ณ ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต สำหรับทีมเยาวชนที่ ชนะในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทยครั้งนี้ จะได้รับเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 250,000.- บาท พร้อมถ้วยรางวัล และเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน ABU Robocon 2019 Ulaanbaatar, Mongolia ณ เมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย ในวันที่ 25 สิงหาคม 2562 พร้อมร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และวัฒนธรรมระหว่างทีมตัวแทนเยาวชนจากภูมิภาคเอเชีย-แปซิก

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "การแข่งขันหุ่นยนต์ MCOT - ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยนำความรู้ด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์และวิศวกรรมมาประยุกต์ใช้ในการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่มีความสร้างสรรค์เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศ โดยในการแข่งขันมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 16 ทีมประกอบด้วย ระดับอุดมศึกษา 8 ทีม และระดับอาชีวศึกษา 8 ทีม เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ABU Asia-Pacific Robot Contest หรือ ABU ROBOCON ซึ่งประเทศที่เป็นสมาชิก ABU จะหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันทุกปี

สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันหุ่นยนต์ MCOT-ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2562 มีดังนี้ ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมลูกเจ้าแม่คลองประปา The Attempt จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมขุนด่านปราการชล จากวิทยาลัยเทคนิคนครนายกได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 2 รางวัล ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท ได้แก่ ทีม PIT-BOT จากสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

ทีม ลูกพระเศวตสุวรรณภาพรรณ จากวิทยาลัยการอาชีพพนมไพร จ.ร้อยเอ็ด

รางวัลความคิดสร้างสรรค์ ได้แก่ ทีม iRAP Fe จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ ได้รับเงินรางวัลละ 10,000 บาท

รางวัลเทคนิคยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมนิลมังกร จากวิทยาลัยเทคนิคระยอง ได้รับเงินรางวัลๆ ละ 10,000 บาท

รางวัลศิลปะยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมเมืองร้อยเกาะ จากสถาบันวิทยาลัยเทคนิคสุราษฏร์ธานี ได้รับเงินรางวัลละ 10,000 บาท

รางวัลหุ่นยนต์อัตโนมัติยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีม GOLD GEAR จากสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ได้รับเงินรางวัลละ 10,000 บาท

รางวัลชนะเลิศ การประกวดกองเชียร์ ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การประกวดกองเชียร์ ได้แก่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดกองเชียร์ ได้แก่ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท นายสุรวิชช์ ชุมไพร หรือน้องแฟ้ม นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติชั้นปีที่ 3 ตัวแทนทีมลูกเจ้าแม่คลองประปา The attempt ผู้คว้าชัยชนะเลิศจากการแข่งขันหุ่นยนต์ MCOT - ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2562 กล่าวว่า "รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจที่ทีมได้รับรางวัลชนะเลิศ ซึ่งกว่าจะผ่านมาถึงในวันนี้ก็พบเจออุปสรรคมากมายแต่ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

หลังจากนี้ ก็จะได้ปรับปรุงหุ่นยนต์ ระบบ Manual ให้เป็นกึ่งอัตโนมัติ เพื่อเตรียมความพร้อมไปแข่งขันหุ่นยนต์ในเวทีนานาชาติที่ประเทศมองโกเลีย โดยจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อคว้าแชมป์การแข่งขันหุ่นยนต์ ในระดับเวทีนานาชาติมาให้ประเทศไทย"

ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ ติดตามและให้กำลังใจ ทีมลูกเจ้าแม่คลองประปา The Attempt จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ในการคว้าชัยชนะการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ABU Robocon 2019 ณ เมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย วันที่ 25 สิงหาคม 2562


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ