ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องอิหร่านปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้   สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องให้อิหร่านทำการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้ในทันท…
01:23 นักวิเคราะห์ฟันธงเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นางทิฟฟานี วิลดิง ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ของ PIMCO บริษัทซื้อขายพันธบัตรยักษ์ใหญ่ของส…
00:47 นักวิเคราะห์คาด ECB คงดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า แต่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย,ทำ QE   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยในการ…
00:22 สภาผู้แทนฯสหรัฐไฟเขียวร่างกฎหมายเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำสู่ระดับ 15 ดอลลาร์/ชั่วโมง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐให้การอนุมัติร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางในการเพ…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

Logistics เปลี่ยนต้นทุนเป็นกำไร

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 15:44:01 น.
กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--ซี แอด โปรโมชั่น 1997
Logistics เปลี่ยนต้นทุนเป็นกำไร

นับตั้งแต่ธุรกิจการค้าออนไลน์หรือ e-Commerce เข้ามามีอิทธิพลต่อโลกการค้า ก็ส่งผลให้ระบบการขนส่งหรือ Logistics เข้ามามีบทบาทอย่างมากมาย และยังส่งผลให้ธุรกิจด้านโลจิสติกส์มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และจากการเติบโตนี้เองส่งผลให้วงการโลจิสติกส์ก็ได้นำเอาวิทยาการจัดการ และเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาสนับสนุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งให้ทันกับการเติบโต ไม่นับรวมบริษัทธุรกิจตลอดจนโรงงานต่างๆ ต้องหันกลับมาขบคิดถึงระบบการจัดการโลจิสติกส์ภายในเพื่อกระชับขึ้น อันนำมาซึ่งการลดต้นทุนและเพิ่มกำไรตามมา

จากเหตุผลดังกล่าว "อุตสาหกรรมสาร"ฉบับเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม 2562 จึงขึ้นหน้าปกว่า "Logistics เปลี่ยนต้นทุนเป็นกำไร" ซึ่งเนื้อหาในเล่มจะนำเสนอกรณีศึกษาของกิจการที่มีแนวคิดในการปรับปรุงระบบโลจิสติกส์ภายในโรงงานจนสามารถผันต้นทุนมาเป็นกำไรได้โดยไม่ได้ลงทุนแม้แต่บาทเดียวดังตัวอย่างของ บริษัท เอ็น.ยู.ซี. อินเตอร์แพค จำกัด ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก หรือในกรณีของบริษัท ซัน ฟิลเตอร์ ผู้ผลิตไส้กรอง Fil แบรนด์ดังระดับโลก ลดต้นทุนสินค้าด้วยโปรแกรมโลจิสติกส์ เป็นต้น

นอกจากนี้ในวารสารเล่มนี้จะยังมีการฉายภาพถึงการนำเอาเทคโนโลยีมาช่วยในการจัดการด้านโลจิสติกส์เช่น Amazon เจ้าของธุรกิจกาแฟและเครื่องดื่มใช้โดรนส่งสินค้า การนำเทคโนโลยี GPS ,RFID มาช่วยควบคุมเส้นทางการจัดส่ง หรือการพัฒนาโปรแกรม แอปพริเคชั่นต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่ง ยังไม่นับรวม Internet of Things (loT) ซึ่งนับวันจะมีอิทธิพลต่อโลกธุรกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ "อุตสาหกรรมสาร" เสิร์ฟอรรถรสทางข้อมูลและข่าวสารให้แก่ท่านผู้อ่าน หากสนใจเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการประกอบธุรกิจให้ก้าวทันโลก และยุคสมัย สมัครสมาชิกรับวารสารเป็นประจำ "อุตสาหกรรมสารออนไลน์" ได้ที่ กลุ่มประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

โทรสาร 02-354-3299 E-Mail : e-journal@hotmail.com. หรือดาวน์โหลดฟรีได้ที่เว็บไซต์ https://www.ookbee.com/ และ http://www.chulabook.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง