เปิดประสบการณ์เรียนรู้การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ กับนศ.การจัดการท่องเที่ยว ม.ศรีปทุม

ข่าวทั่วไป 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 10:23 น. —ThaiPR.net

เปิดประสบการณ์เรียนรู้การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ กับนศ.การจัดการท่องเที่ยว ม.ศรีปทุม

เรียนรู้สู่การพัฒนา! นศ.การจัดการท่องเที่ยว ม.ศรีปทุม เข้าศึกษาเรียนรู้การจัดการการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณ์ และพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน

สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว วิทยาลัยการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยศรีปทุม นำนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการท่องเที่ยว SPU เปิดโลกทัศน์สู่การเรียนรู้ ด้วยการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เข้าศึกษาเรียนรู้ พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณ์ และ พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน กรุงเทพมหานคร เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจถึงการจัดการความรู้ในพิพิธภัณฑ์อันเป็นเครื่องมือสำคัญในการจัดการการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ โดยกิจกรรมการเข้าศึกษาเรียนรู้ในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนในรายวิชาการจัดการการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของนักศึกษา

เปิดประสบการณ์เรียนรู้การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ กับนศ.การจัดการท่องเที่ยว ม.ศรีปทุม

ซึ่งพิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและเป็นแหล่งข้อมูล เพื่อค้นคว้าศึกษาและเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์วัฒนธรรม เศรษฐกิจสังคมของประเทศไทยและนานาชาติ ในแต่ละยุคสมัย เชื่อมโยงถึงปัจจุบัน ผ่านเรื่องราวที่ปรากฏบนเหรียญ รวมทั้งเป็นศูนย์กลางสำหรับนักสะสมเหรียญ ผู้สนใจทั่วไปในการพบปะแลกเปลี่ยนความรู้และกิจกรรมด้านเหรียญกษาปณ์และศิลปวัฒนธรรม โดยอาคารแห่งนี้อยู่ภายใต้ความดูแลของสำนักทรัพย์มีค่าของแผ่นดิน กรมธนารักษ์ สังกัดกระทรวงการคลังและ "พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน" พิพิธภัณฑ์ทางการแพทย์ที่สวยที่สุดในเมืองไทย เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมของประเทศไทย ซึ่งจัดตั้งขึ้นภายใต้โครงการ "สถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช" คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โดยใช้พื้นที่อาคารสถานีรถไฟธนบุรี (เดิม) บริเวณปากคลองบางกอกน้อย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของที่ดินจำนวน 33 ไร่ ภายในเป็นสถานที่เรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์การแพทย์ การก่อตั้งโรงพยาบาลศิริราช และโรงเรียนแพทย์แห่งแรก พัฒนาวิทยาการแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช ทั้งแผนปัจจุบันและแผนไทย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ