ข่าวอินโฟเควสท์
15:05 สื่อเกาหลีใต้เผยเกาหลีเหนือ-สหรัฐเตรียมจัดเจรจานิวเคลียร์ระดับคณะทำงานในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า   สำนักข่าวซินหัวเปิดเผยว่า สำนักข่าวยอนฮับและส…
14:53 โบรกฯเชียร์"ซื้อ" SPA มองผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 จากมาร์จิ้นฟื้น-เข้าสู่ไฮซีซั่น-รับผลบวก"ชิมช้อปใช้"   โบรกเกอร์ แนะนำ"ซื้อ"หุ้นบมจ.สยามเวลเน…
14:50 รมว.คลังจีนเผยนโยบายลดภาษีช่วยภาคธุรกิจประหยัดเงินได้ถึง 1.35 ล้านล้านหยวน   นายหลิว คุน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังจีน เปิดเผยว่า นโยบายปรับลดภาษีแ…
14:50 อัยการ สั่งไม่ฟ้อง "วัฒนา-จาตุรนต์-ชูศักดิ์" กรณียุยงปลุกปั่นแถลงประเมินผลงาน 4 ปีรัฐบาล คสช.   สำนักงานอัยการสูงสุด มีคำสั่งไม่ฟ้องในคดีที่กอง…
14:48 KGI ออก DW อ้างอิง BEM, PTG, KTC, SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไ…

“ชิซึโอกะ” ฉีกคอนเซ็ปต์ของความพรีเมียม ด้วยหนังโฆษณาตัวใหม่ผลิตจากใจชาวไร่ญี่ปุ่น

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 17:07:39 น.
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์

ชาเขียวแบรนด์ชิซึโอกะ (Shizuoka) ชาเขียวเกรดพรีเมียมซึ่งเกิดจากความร่วมมือ ระหว่างจังหวัดชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่นและบริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในการนำเข้าใบชา จากแหล่งเกษตรกรรมที่มีชื่อเสียงมาผลิต และจัดจำหน่ายเป็นชาเขียวพร้อมดื่มภายในประเทศไทย เปิดตัวภาพยนต์โฆษณาชุดพิเศษซึ่งนำแสดงโดยเกษตรกรชาวชิซึโอกะเองทั้งหมด เพื่อแทน คำขอบคุณผู้บริโภคชาวไทยที่ให้การต้อนรับชาเขียวแบรนด์ชิซึโอกะเป็นอย่างดี ส่งผลให้ปัจจุบัน คนไทยได้รู้จักเมืองชิซึโอกะในฐานะที่เป็น "เมืองหลวงแห่งชา" มากขึ้น

ภาพยนต์โฆษณาชุดพิเศษดังกล่าวฉีกแนวคิดและภาพจำของความพรีเมียมในอดีต ซึ่งมักสื่อถึงความพรีเมียมด้วยภาพความหรูหรา และใช้ตัวแสดงใส่ชุดกิโมโนเพื่อสะท้อนความ เป็นญี่ปุ่น แต่ภาพยนต์โฆษณาชุดใหม่ต้องการสื่อภาพของความพรีเมียมด้วยการสะท้อนคุณค่า ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาภายใต้คอนเซ็ปต์ "ชาที่ดีที่สุดจากแหล่งกำเนิดที่ดีที่สุด" โดยเกิดจากแนวคิดที่ว่า "คงไม่มีใครบอกเล่าเรื่องราวของชาชิซึโอกะได้ดีเท่าเกษตรกรที่ตั้งใจทำ ชาเขียวเพื่อให้คนไทยดื่ม" ภาพยนต์โฆษณาชุดนี้มีด้วยกัน 2 เรื่อง โดยมีชื่อว่า "น้ำดี" ความยาว 30 วินาที และ อีกเรื่อง มีชื่อว่า "ดินดี" ความยาว 30 วินาที โดยมีเนื้อหาจาก การที่ชาวเมืองคิดว่าอยากทำให้คนไทยชอบ ชาชิซึโอกะ ส่งผ่านอารมณ์ที่คิดว่าจะถูกใจคนไทย จากการค้นคว้าพบว่าคนไทยชอบภาพยนตร์แอ็คชั่น และดราม่า จึงออกมาเป็นโฆษณา ที่มีความเป็นธรรมชาติ สื่อถึงความตั้งใจของชาวไร่ในจังหวัดชิซึโอกะที่ต้องการส่งมอบชาที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย

คาซึเทรุ โอฮาชิ (Kazuteru Ohashi) ประธานและเจ้าหน้าที่บริหาร ไร่คาวาเนะ มัทฉะ กล่าวว่า "ต้องขอบคุณผู้บริโภคไทย ที่ให้การต้อนรับชาชิซึโอกะเป็นอย่างดี จังหวัดซิซึโอกะได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งชาของประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันกว่า 40% ของการบริโภคชาในประเทศญี่ปุ่น ล้วนมาจากแหล่งปลูกในชิซึโอกะ การทำชาคือจิตวิญญาณของชาวชิซึโอกะ สำหรับไร่คาวาเนะ มัทฉะซึ่งเป็นแหล่งวัตถุดิบของชาชิซึโอกะ โฮจิฉะ มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 400 ปี เราให้ความสำคัญในทุกรายละเอียดของการปลูก เพื่อสะท้อนความตั้งใจ และความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิตผ่านรสชาติของชาที่ดีที่สุดจากแหล่งกำเนิดที่ดีที่สุด นับเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งที่ใบชาจากไร่ของเราได้กลายมาเป็นชาพร้อมดื่มเพื่อให้คนไทยได้ลิ้มลอง"

ชาเขียวชิซึโอกะมีจุดเด่นอยู่ที่วัตถุดิบที่มาจากชิซึโอกะซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกชาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นจนได้รับการขนานนามว่า "เมืองหลวงแห่งชา" ด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์ที่เหมาะสม ซึ่งประกอบไปด้วย ดินที่อุดมด้วยแร่ธาตุ ที่มาพร้อมน้ำที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาฟูจิ ผ่านการพัฒนาสูตรโดย โดยปรมาจารย์ด้านชาเขียวเซนเซ ซาโตรุ ฟูจิโมโต และ เซนเซ ทาคาฮาชิ โยชิโนบุ นักปรุงชาชื่อดังจากเมืองชิซึโอกะ โดดเด่นด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของชาญี่ปุ่น ชาชิซึโอกะทั้งหมด 3 รสชาติ มีจำหน่ายแล้วทางร้านสะดวกซื้อและร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ ในขนาด 440 มล. ราคาขวดละ 30 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/shizuokath

ข่าวที่เกี่ยวข้อง