BJC กำหนดดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่ รุ่นอายุ 4 ปี 2 วัน ที่ 3.00% โดยเสนอขายผู้ลงทุนทั่วไป 2 – 4 ก.ย. นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 27, 2019 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--หลักทรัพย์ ภัทร บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ("BJC") ผู้ถือหุ้นใหญ่ บิ๊กซีฯ และผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค และบรรจุภัณฑ์ชั้นนำของไทย เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ต่อผู้ลงทุนทั่วไป โดยหุ้นกู้มีอายุ 4 ปี 2 วัน ที่อัตราดอกเบี้ย 3.00% ต่อปี และจะเปิดรับจองซื้อวันที่ 2 – 4 กันยายนนี้ นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ของ BJC เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากที่บริษัทได้ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ ซึ่งบริษัทจะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ไปชำระคืนหนี้หุ้นกู้ชุดเดิมที่จะครบกำหนดในเดือนกันยายนนี้ โดยบริษัทได้แต่งตั้ง 4 สถาบันการเงินชั้นนำ ซึ่งได้แก่ ธ.กรุงเทพ ธ.กสิกรไทย ธ.กรุงไทย และ บล. ภัทร เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ปัจจุบันบริษัทได้ทำการกำหนดอายุและอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้รุ่นที่จะเสนอขายต่อผู้ลงทุนทั่วไปแล้ว ได้แก่ หุ้นกู้รุ่นอายุ 4 ปี 2 วัน มีอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3.00% ต่อปี โดยจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน และจะเปิดรับจองซื้อในช่วงวันที่ 2 – 4 กันยายน 2562 ซึ่งบริษัทมีความมั่นใจว่าอัตราดอกเบี้ยดังกล่าว เป็นอัตราที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน ทั้งนี้ หุ้นกู้ของบริษัทได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ A+ จากทริสเรทติ้ง เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ยกเว้นสาขาไมโคร) หรือ โทร. 1333 ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 02-888-8888 กด 819 ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 02-111-1111 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 02-305-9442 คำเตือน: การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน อันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทอยู่ที่ระดับ "A+" แนวโน้มเป็น "ลบ" เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2562 โดย บริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัด