เขตปทุมวันเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชน

ข่าวทั่วไป Tuesday September 17, 2019 15:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์ นายพินิต อารยะศิลปธร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กทม. เปิดเผยตามที่เครือข่ายเมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิงและภาคีเครือข่ายสร้างเมืองปลอดภัย เปิดตัวโครงการ "ปักหมุดจุดเผือก" เพื่อชวนประชาชนร่วมกันออกสำรวจค้นหาจุดเสี่ยงต่อการถูกคุกคามทางเพศในเมืองใหญ่ และร่วมกันสร้างเมืองปลอดภัยผ่าน Chat bot ทีมเผือก ในแอปพลิเคชันไลน์ เพื่อรวบรวมเป็นฐานข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม โดยเบื้องต้นขอให้ติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) และเพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณรอบสวนลุมพินี ป้ายรถเมล์ใกล้ชุมชน สะพานลอยข้ามถนนว่า สำนักงานเขตปทุมวัน ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจตรวจตราความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบสวนลุมพินี และเส้นทางจักรยานลอยฟ้า สวนลุม สวนเบญจกิตติ ซอยร่วมฤดี ในช่วงเวลากลางคืนเป็นประจำทุกวัน ทั้งยังได้ประสานความร่วมมือกับอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเขตปทุมวัน (อปพร.เขตปทุมวัน) และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลลุมพินีในการดูแลพื้นที่ดังกล่าว รวมทั้งได้มีหนังสือประสานสำนักการโยธาให้ซ่อมแซมไฟฟ้าแสงสว่างในจุดที่ชำรุดเรียบร้อยแล้ว
แท็ก ปทุมวัน   BOT