ภาพข่าวเต็ดตรา แพ้ค ผนึกกำลังกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมในโครงการ “BeCare Be Kind. Book for the Blind”

ข่าวทั่วไป Wednesday October 2, 2019 10:15 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: เต็ดตรา แพ้ค ผนึกกำลังกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมในโครงการ “BeCare Be Kind. Book for the Blind”

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

เต็ดตรา แพ้ค ประเทศไทย ผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก ร่วมงาน BECARE 2018 หรือที่รู้จักกันในชื่อโครงการ "กล่องยูเอชที รีไซเคิลได้" ภายในงานเต็ดตรา แพ้ค และเหล่าพันธมิตรโครงการได้ร่วมบริจาคกระดาษรีไซเคิลให้กับ 13 โรงเรียนสอนคนตาบอด ณ ห้องประชุม อารีย์สัมพันธ์ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม โดยกระดาษที่นำไปบริจาคเป็นกระดาษที่ได้จากการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้ว
โครงการกล่องยูเอชที รีไซเคิลได้ริเริ่มโดยเต็ดตรา แพ้ค และเหล่าพันธมิตรในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงการด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญของบริษัทฯ โครงการนี้ดำเนินการรมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่า 3 ปี โดยมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อทำงานร่วมกับหน่วยงานภาคีท้องถิ่นที่มีนโยบายการจัดการขยะที่สอดคล้องกับแนวคิดด้านระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนของเต็ดตรา แพ้ค ภายใต้กิจกรรม "พี่มีกล่อง น้องขอนะ" BeCare Be Kind Book for the Blind เปลี่ยนกล่องยูเอชทีในมือ... ทำสื่ออักษรเบรลล์ ในปี 2561 นี้ โครงการได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้คนในวงกว้างหลากหลายกลุ่ม อาทิ หน่วยงานราชการในท้องถิ่น ชุมชน โรงเรียน องค์กรภาครัฐและเอกชนต่างๆ จากการร่วมมือกันทำให้สามารถเก็บรวบรวมกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วได้กว่า 975 ตัน หรือ 97,500,000 กล่องภายในระยะเวลา 1 ปี และสามารถนำมาผลิตเป็นกระดาษรีไซเคิลได้กว่า 1,000,000 แผ่น เพื่อนำไปบริจาคให้กับโรงเรียนสอนคนตาบอด 13 แห่งในประเทศไทย

ในภาพ
แถวหน้า - น้องๆ ตัวแทนจาก โรงเรียนสอนคนตาบอด
แถวหลัง – จากซ้ายไปขวา
1. นายสายชล สิทธิกุลวณิชย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทไฟเบอร์พัฒน์ จำกัด
2. นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
3. นายสุภนัฐ รัตนทิพ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด
4. นายวัชรพงศ์ อึงศรีสวัสดิ์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารงานขายประจำประเทศไทย บริษัท เอส ไอ จี คอมบิบล็อค จำกัด

เกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค
เต็ดตรา แพ้ค เป็นบริษัทผู้นำของโลกในด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหาร เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ขายสินค้าและลูกค้าของเรา ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และตอบสนองความต้องการของผู้คนนับล้านในกว่า 160 ประเทศ ด้วยพนักงานมากกว่า 25,000 คน ทั่วโลก เต็ดตรา แพ้ค เชื่อมั่นในความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบและแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน คำขวัญของเต็ดตรา แพ้คที่ว่า "ปกป้องทุกคุณค่า" (PROTECTS WHAT'S GOOD) นั้น สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของเราที่จะทำให้อาหารปลอดภัยและมีอยู่พร้อมสำหรับการบริโภคในทุกๆ ที่ทั่วโลก สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค ได้ที่ www.tetrapak.com/th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ