แถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเหตุการณ์กลุ่มควันบริเวณช่องท่อระบายควัน โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562

ข่าวทั่วไป Thursday October 24, 2019 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ

ฝ่ายบริหารโรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ ขอเรียนให้ทราบว่า โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ ประกอบ ด้วยอาคาร 2 หลังแยกกัน ซึ่งอาคารฝั่งทิศเหนือได้ปิดให้บริการเนื่องจากอยู่ระหว่างการซ่อมแซมปรับปรุงภายใน โดยไม่มีแขกเข้าพักและพนักงานโรงแรมทำงานอยู่ในอาคารนี้
เมื่อเวลา 11.07 น. ได้เกิดกลุ่มควันขนาดเล็กที่เริ่มต้นขึ้นในบริเวณช่องวางท่อระบบอาคาร ชั้น 2 ของอาคารฝั่งทิศเหนือ โดยสถานที่เกิดเหตุอยู่ในบริเวณพื้นที่แคบทำให้เกิดควันจำนวนมาก สาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ทางโรงแรมขอเรียนให้ทราบว่า ภายใน 20 นาที เจ้าหน้าที่ป้องกันอัคคีภัยได้มาถึงพื้นที่เกิดเหตุ โดยเข้าปฏิบัติการอย่างรวดเร็ว และสามารถควบคุมกลุ่มควันดังกล่าวได้ในเวลาต่อมา เพื่อความปลอดภัยของแขกและพนักงานของโรงแรม ทางโรงแรมได้ทำการอพยพทุกท่านออกจากอาคารฝั่งทิศใต้ตามมาตรฐานการดับเพลิงและอพยพหนีไฟ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ภายใน1 ชั่วโมง หลังจากลุ่มควันได้สงบลงเรียบร้อยแล้ว อาคารฝั่งทิศใต้ได้เปิดให้บริการเป็นปกติ โรงแรมมีจำนวนแขกเข้าพักทั้งหมด 46 ห้อง แขกผู้เข้าพักได้รับอนุญาตให้กลับไปที่ห้องพักและพนักงานของโรงแรมกลับเข้าสู่อาคารตามปกติ โดยที่ไม่มีใครได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้
ฝ่ายบริหารของโรงแรมมณเฑียรขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานเขตบางรักและสื่อมวลชน รวมถึงพนักงานโรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ ทุกคนที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติหน้าที่ให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว ฉับไว โดยหากมีความคืบหน้าใดๆ ทางฝ่ายบริหารโรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ จะมีแถลงการณ์ลำดับถัดไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ