NER โชว์ผลงาน 9M/62 เติบโตโดดเด่น กำไรสุทธิพุ่งเกือบ 44%

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 14, 2019 13:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--Money Chat NER เผยผลประกอบการรอบ 9 เดือนแรกปี 2562 เติบโตโดดเด่น กำไรสุทธิพุ่งเกือบ 44% รายได้จากการขายรวมโต 43.17% แตะ 9,398.57 ล้านบาท รับอานิสงค์ลูกค้าจีนย้ายฐานการผลิตมาไทย-สิงคโปร์ทำสัญญา Long Term ดันคำสั่งซื้อพุ่ง นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายยางแผ่นรมควัน ยางแท่ง และยางผสม เพื่อจำหน่ายไปยังผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ และกลุ่มผู้ค้าคนกลาง ทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยว่า ผลประกอบการรอบ 9 เดือนแรกของปี 2562 บริษัทมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 126.68 ล้านบาท หรือ 43.97% มาอยู่ที่ 414.80 ล้านบาท คิดเป็น 4.41% เทียบจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ 288.12 ล้านบาท คิดเป็น 4.39% ส่วนกำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นจำนวน 136.01 ล้านบาท หรือ 19.31% มาอยู่ที่ 840.54 ล้านบาท คิดเป็น 8.94% เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ 704.53 ล้านบาท คิดเป็น 10.73% โดยบริษัทมีรายได้จากการขายรวม 9,398.57 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน 43.17% เป็นผลจากรายได้จากการขายในประเทศเติบโตขึ้น 52.79% เทียบจากช่วงเดียวกันปีก่อน แตะระดับ 6,043.20 ล้านบาท ตามปริมาณคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นจากการย้ายฐานการผลิตของลูกค้าจีน และรายได้จากการขายต่างประเทศเติบโตขึ้น 28.58% แตะ 3,355.37 ล้านบาท เป็นผลมาจากการทำสัญญาระยะยาว (Long Term Contact) กับลูกค้าต่างประเทศ โดยเฉพาะสิงคโปร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบจากปี 2561 ขณะเดียวกันบริษัทยังได้เพิ่มกำลังการผลิตในส่วนของผลิตภัณฑ์ยางผสมอัดแท่ง (RSS-CPR) ซึ่งเริ่มมียอดขายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแนวโน้มไตรมาส 4 และภาพรวมทั้งปี 2562 ยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ล่าสุดได้ปิดยอดขายล่วงหน้าไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งยืนยันนโยบายการจ่ายปันผลไม่น้อยกว่า 40% ของกำไรสุทธิ