ภาพข่าวโครงการทูตน้อยวัฒนธรรมไทย-จีน ส่งเสริมเด็กไทยก้าวไกลสู่อาเชียน

ข่าวทั่วไป Monday February 3, 2020 11:29 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: โครงการทูตน้อยวัฒนธรรมไทย-จีน ส่งเสริมเด็กไทยก้าวไกลสู่อาเชียน กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--ชมรมคิดส์ทอรี่คลับ (Kidstory Club) โครงการดีๆ ที่คัดเลือกน้องอายุ3-14 ปี เข้าร่วมโครงการ ทูตน้อยวัฒนธรรม ไทย-จีน 2020 ที่ชมรมคิดส์ทอรี่คลับ (Kidstory Club) จัดขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย เพื่อปลูกฝังวัฒนธรรมอันดีงามของไทยและจีน ให้กับน้องๆ ที่ร่วมกิจกรรมจำนวน100 คน โดยจัดกิจกรรมอบรมวัฒนธรรม ไทย-จีน ความรู้วันตรุษจีน ภาษาจีน และ ความรู้ด้านโหราศาสตร์แบบจีน อีกทั้งจัดให้มีประกวดแต่งกายชุดจีนสุดอลังการ โดยผู้ผ่านการอบรม และ ชนะเลิศการประกวด จะได้รับมอบเกียรติบัตร พร้อมถ้วยเกียรติยศจากสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย และได้ร่วมทำกิจกรรมงานตรุษจีน ณ ถนนเยาวราชอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้น2 วัน ในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ กรีนเวลท บิ๊กซีพระราม2สาขา2 และ วันที่ 26 มกราคม 2563 ณ รีเวอร์พลาซ่า เมเจอร์นนทบุรี ที่ผ่านมา มีผู้ได้รับตำแหน่งชนะเลิศทั้งหมด 4 ท่าน 1. ด.ญ.ญาณภัทร คำสวัสดิ์ อายุ10ปี 2. ด.ญ. พสุดา ตั้งไพบูลย์วรรณ อายุ8ปี 3. ด.ญ. ณาริญา ทวีไทย อายุ6ปี 4. ด.ญ. พสุดา ตั้งไพบูลย์วรรณ อายุ14 ปี