ข่าวทั่วไป Friday February 21, 2020 16:44 —ThaiPR.net

ติดตามตรวจสอบโครงการก่อสร้าง - กำชับมาตรการป้องกันฝุ่นละออง กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์ นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณีมีประชาชนร้องเรียนได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างอาคารของกระทรวงการคลังในพื้นที่เขตพญาไทว่า สนย. ได้ร่วมกับสำนักงานเขตพญาไทและกระทรวงการคลัง ติดตามดูแลโครงการก่อสร้างอาคารของกระทรวงการคลัง โดยเฉพาะการเพิ่มความเข้มงวดกับบริษัทผู้รับเหมาให้ดำเนินมาตรการความปลอดภัยระหว่างการก่อสร้างอย่างเคร่งครัด ได้แก่ การฉีดพ่นละอองน้ำบนอาคารและบริเวณรอบสถานที่ก่อสร้างอย่างสม่ำเสมอ ฉีดล้างถนนและทำความสะอาดล้อรถบรรทุกก่อนออกจากสถานที่ก่อสร้าง การป้องกันเศษวัสดุตกหล่นใส่อาคารบ้านเรือนประชาชน การควบคุมฝุ่นละอองจากการก่อสร้าง เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง และจากการตรวจสอบเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2563 พบอาคารในส่วนที่ยังไม่ได้ติดตั้งผนังอาคาร ได้ติดตั้งมาตรการป้องกันฝุ่นละอองและป้องกันเศษวัสดุร่วงหล่นที่อาจเป็นภยันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สิน เรียบร้อยแล้ว ส่วนเศษวัสดุที่ต้องทิ้งจากการก่อสร้าง มีการนำมากองรวมไว้พร้อมฉีดน้ำป้องกันฝุ่นละออง เพื่อรอการขนย้ายต่อไป