หน่วยงานยามรักษาการณ์ชายฝั่งญี่ปุ่นสั่งซื้อเฮลิคอปเตอร์ เอช 225 เพิ่มสองลำ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 9, 2020 09:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

หน่วยงานยามรักษาการณ์ชายฝั่งญี่ปุ่น (Japan Coast Guard หรือ JCG) ซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติการฝูงบินซูเปอร์พูม่าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นได้วางคำสั่งซื้อเฮลิคอปเตอร์เอช 225 (H225) เพิ่มขึ้นอีกสองลำ คำสั่งซื้อใหม่นี้จะทำให้จำนวนเครื่องซูเปอร์พูม่าในฝูงบินของ JCG เพิ่มขึ้นเป็น15 ลำ ได้แก่ เอเอส332 (AS332) จำนวน 2 ลำ และเอช225 (H225) จำนวน13 ลำ เฮลิคอปเตอร์ลำใหม่นี้จะถูกนำมาใช้ประโยชน์สำหรับกิจกรรมบริเวณเขตแดนชายฝั่ง การรักษาความมั่นคง และภารกิจบรรเทาสาธารณภัยในญี่ปุ่น

กิลโยม เลอแพรงซ์ กรรมการผู้จัดการแอร์บัสเฮลิคอปเตอร์ ญี่ปุ่น กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณหน่วยงานยามรักษาการณ์ชายฝั่งญี่ปุ่นสำหรับความเชื่อมั่นอย่างต่อเนื่องที่มีให้กับเอช225 เฮลิคอปเตอร์เอช 225 ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีในการเป็นแบบอย่างให้กับภารกิจค้นหาและกู้ภัย รวมถึงปฏิบัติการด้านการรักษาความมั่นคง และเราดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นเฮลิคอปเตอร์รุ่นนี้ถูกนำมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงหลายปีที่ผ่านมาที่ญี่ปุ่น เราได้ส่งมอบเฮลิคอปเตอร์ เอช225 ให้กับ JCG ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้ตรงตามกำหนด และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนฝูงบินทั้งที่ JCG มีอยู่ในปัจจุบันและที่กำลังจะส่งมอบในอนาคต เพื่อให้มั่นใจว่าจะมีความพร้อมในการใช้งานได้ทุกขณะสำหรับปฏิบัติการ”

เฉพาะในญี่ปุ่นประเทศเดียวในขณะนี้มีการใช้งานเฮลิคอปเตอร์ซูเปอร์พูม่าจำนวน 28 ลำ ในปฏิบัติการด้านการลำเลียง ภารกิจค้นหาและกู้ภัยต่างๆ ของกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่น ปฏิบัติการนอกชายฝั่ง ปฏิบัติการเกี่ยวกับบุคคลสำคัญ การดับเพลิง และการขนส่งผู้โดยสารและสินค้า

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2562 แอร์บัสมีรายได้ 70 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 135,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ