ข่าวทั่วไป Tuesday June 30, 2020 13:43 —ThaiPR.net

ภาพข่าว : เจียไต๋ สนับสนุน “อยู่บ้านดี มีสุข พอเพียง”ส่งเสริมการปลูกผัก สร้างความมั่นคงทางอาหารทั่วไทย กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ นายบุญมี ออกแมน รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจเมล็ดพันธุ์ บริษัท เจียไต๋ จำกัด ส่งมอบเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัวจำนวน 10,000 ซอง ให้กับ พล.ท. สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก กรมกิจการพลเรือนทหารบกกรมกิจการพลเรือนทหารบก กองบัญชาการกองทัพบก สนับสนุนกิจกรรมรณรงค์ "อยู่บ้านดี มีสุข พอเพียง" ส่งเสริมการปลูกผักเพื่อรับประทานในครัวเรือน ช่วยลดรายจ่าย และสร้างกิจกรรมที่มีประโยชน์ มุ่งหมายการสร้างความมั่นคงทางอาหารในระยะยาว อีกทั้ง เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) สามารถพึ่งพาตนเองได้ โดยกรมกิจการพลเรือนทหารบกจัดสรรหน่วยทหารลงพื้นที่ตามจังหวัดต่างๆ เพื่อแจกจ่ายและส่งเสริมการปลูกผักที่เป็นที่นิยม ปลูกง่าย และเติบโตไว ได้แก่ คะน้ายอด ผักบุ้งจีนเรียวไผ่ เขียวกวางตุ้ง และกะเพรา ให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบต่อไป