สนพ.หนองคาย จัดประเมินความรู้ความสามารถช่างไฟฟ้าตามนโยบาย Safety Thailand

ข่าวทั่วไป Friday July 3, 2020 10:07 —ThaiPR.net

สนพ.หนองคาย จัดประเมินความรู้ความสามารถช่างไฟฟ้าตามนโยบาย Safety Thailand

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--สนพ.หนองคาย

นายสมศักดิ์ เพ็งธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานหนองคาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานหนองคาย ได้จัดประเมินความรู้ความสามารถ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ให้แก่ผู้ยื่นคำขอหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ ครั้งที่ 6/2563 จำนวน 16 คน โดยสาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร เป็นสาขาแรกที่ต้องผ่านการประเมินเพื่อรับรองความรู้ความสามารถ การวัดค่าทักษะฝีมือความรู้ความสามารถ ประสบการณ์หรือความสำเร็จในการประกอบอาชีพและคุณลักษณะส่วนบุคคล โดยยื่นคำขอต่อกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ซึ่งผู้ที่ผ่านการประเมินความรู้ความสามารถ จะได้รับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร และบัตรประจำตัวผู้ได้รับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ เพื่อนำไปประกอบอาชีพให้ถูกต้องตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2557

สำหรับผู้ปฏิบัติงานที่ไม่มีหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท และในส่วนของผู้ประกอบกิจการที่มีการจ้างงานในสาขาอาชีพ ตำแหน่งงาน หรือลักษณะงานที่อาจเป็นอันตรายต่อสาธารณะ จะต้องจ้างผู้ได้รับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถเข้าทำงานในตำแหน่งงานดังกล่าว หากผู้ประกอบกิจการฝ่าฝืน ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสามหมื่นบาท โดยได้ประกาศและมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2559 เป็นต้นมา

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถาม และยื่นคำขอหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ ได้ที่ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานหนองคาย เลขที่ 355 หมู่ 14 ถนนหนองสองห้อง - ท่าบ่อ ตำบลค่ายบกหวาน อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย 43100 โทร. 042-495009 โทรสาร 042-495077


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ