GPI เร่งขยายธุรกิจจัดแข่งขัน “ดิจิทัล มอเตอร์สปอร์ต” รับฐานผู้ชมขยายตัว รุกจัดแข่งขันอีก 4 รายการ ปั๊มรายได้ช่วงไตรมาสสุดท้ายรับกระแสอีสปอร์ตบูม

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 14, 2020 11:35 —ThaiPR.net

GPI เร่งขยายธุรกิจจัดแข่งขัน “ดิจิทัล มอเตอร์สปอร์ต” รับฐานผู้ชมขยายตัว รุกจัดแข่งขันอีก 4 รายการ ปั๊มรายได้ช่วงไตรมาสสุดท้ายรับกระแสอีสปอร์ตบูม

'บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล? หรือ GPI เร่งขยายธุรกิจด้านการจัดแข่งขัน ?ดิจิทัล มอเตอร์สปอร์ต? รับกระแสอีสปอร์ตบูม หลังได้รับกระแสความนิยมและมีจำนวนผู้ชมรวมถึงผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงที่มีการบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ในประเทศไทย รุกจัดอีเวนต์แข่งขัน 4 ราย ส่งท้ายในไตรมาส 4 นี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างรายได้แก่บริษัทฯ มั่นใจเป็นธุรกิจที่มีอนาคต

นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าปฏิบัติการด้านพัฒนาธุรกิจ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำสร้างสรรค์การจัดกิจกรรมให้บริการข่าวสาร ข้อมูล สาระ เพื่อสร้างประสบการณ์ และความบันเทิงที่น่าประทับใจตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ยานยนต์ เปิดเผยว่า ได้วางแผนเร่งขยายธุรกิจจัดการแข่งขัน ?ดิจิทัล มอเตอร์สปอร์ต? เพื่อเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะสร้างรายได้แก่บริษัทฯ หลังจากการแข่งขันดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้เข้าแข่งขันและจำนวนผู้ชมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีอัตราการเพิ่มขึ้นที่รวดเร็วกว่าปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วงที่มีการบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์เพื่อสกัดกั้นการระบาดของโรค COVID-19 ที่ทำให้กระแสความนิยมในการแข่งขันดิจิทัล มอเตอร์สปอร์ต เพิ่มขึ้นอย่างมาก และมีการยกระดับอีสปอร์ตให้เป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้แก่นักแข่งได้

ดังนั้น บริษัทฯ จึงมองเห็นโอกาสในการสร้างรายได้จากการจัดหาสปอนเซอร์หลักเพื่อสนับสนุนการจัดแข่งขันดังกล่าว จากปัจจุบันที่บริษัทฯ เป็นผู้ได้รับสิทธิ์การจัดแข่งขันเกมส์แข่งรถเสมือนจริง Gran Turismo Sport (GT Sport) ในประเทศไทย โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ได้จัดการแข่งขันรายการ Gran Turismo Pro Series 2020 Season # 1 By B-Quik ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก B-Quik และถ่ายทอดสดผ่านระบบ Live Streaming ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้ชมการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live กว่า 1.2 ล้านราย และมีจำนวนผู้ติดตามในเพจ GP eRacing กว่า 2.9 หมื่นคน

ล่าสุด ได้กำหนดจัดการแข่งขันอีก 4 รายการใหญ่ในช่วงไตรมาสสุดท้าย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้ประกอบการที่เกี่ยวเนื่องกับแวดวงยานยนต์ ได้แก่ 1.รายการ Gran Turismo Pro Series 2020 Season # 2 ที่จัดขึ้นในวันที่ 10, 17 ตุลาคม 2563 และวันที่ 21, 28 พฤศจิกายน 2563 2.รายการ Michelin eRacing Challenge จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 3.รายการ E-Project By FIA และ รยสท. จะจัดขึ้นในวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2563 และ 4. รายการ SINGHA Ferrari e-racing challenge จะจัดขึ้นในวันที่ 31 พฤศจิกายน ถึง 13 ธันวาคม 2563

?เรามองว่าดิจิทัล มอเตอร์สปอร์ต เป็นธุรกิจที่มีอนาคตและโอกาสสร้างรายได้เพิ่มขึ้นตามเทรนด์การเติบโตของธุรกิจอีสปอร์ตทั่วโลก แม้ว่าในปีนี้ภาพรวมเศรษฐกิจได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ทำให้ผู้ประกอบการในภาคธุรกิจต่างๆ ระมัดระวังการใช้จ่ายงบการตลาด อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหากภาพรวมเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว จะส่งผลดีต่อการหาสปอนเซอร์และเพิ่มความถี่จัดการแข่งขันเพื่อสร้างรายได้แก่บริษัทฯ เพิ่มขึ้น? นายอโณทัย กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ