COM7 แสดงพื้นฐานสุดแกร่ง ล่าสุดเข้าดัชนี SET50 รอบครึ่งแรกปี 64

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 17, 2020 16:49 —ThaiPR.net

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศผลการคัดเลือกหลักทรัพย์ชุดใหม่ที่ใช้สำหรับคำนวณดัชนี SET50 SET100 sSET SETCLMV SETHD SETTHSI และ SETWB ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2564 โดย บมจ.คอมเซเว่น (COM7) เป็นหลักทรัพย์เข้าใหม่ ในดัชนี SET50

ด้าน นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศหุ้นของ COM7 ถูกนำเข้าคำนวณในดัชนี SET50 รอบครึ่งปีแรกของปี 2564 นั้น (1 มกราคม 2564 - 30 มิถุนายน 2564) เป็นเรื่องที่น่ายินดี จากการติดโผหุ้นขนาดใหญ่ที่มีสภาพคล่องสูง มีการซื้อขายอย่างสม่ำเสมอ และมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยผ่านเกณฑ์ที่กำหนด โดย ณ วันที่ 16 ธันวาคม 2563 COM7 มีมูลค่าตามราคาตลาด (Market Capitalization) อยู่ที่ 46,200 ล้านบาท สะท้อนพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่ง และได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุน แม้ปีนี้ตลาดหุ้นไทยจะถูกกดดันจากปัจจัยลบในสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 63 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม COM7 ยังคงสามารถรักษาความสามารถในการสร้างยอดขายและกำไรที่ดีอย่างต่อเนื่องในปีนี้ได้ และเชื่อว่า การเข้าดัชนี SET50 ส่งผลดีในการกระตุ้นความสนใจนักลงทุนต่างชาติและนักลงทุนสถาบันอย่างต่อเนื่องในอนาคต

ทั้งนี้ COM7 เป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอที สมาร์ทโฟน และสินค้าเทคโนโลยี รายใหญ่ ปัจจุบันมีสาขาภายใต้การบริหารรวมประมาณ 811 สาขา ภายใต้แบรนด์ BaNANA, Studio7, KingKong Phone, BKK, True Shop by Com7, แฟรนไชส์, iCare และอื่น ๆ รวมทั้ง การรุกตลาดอีคอมเมิร์ซ และปรับกลยุทธ์ธุรกิจเพื่อรองรับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และการเข้าสู่ดิจิทัลไทยแลนด์ อีกทั้ง โอกาสในการต่อยอดจุดแข็งของธุรกิจ จากการมีสาขาครอบคลุมที่สุดในประเทศ โดยในปี 64 COM7 ยังคงมุ่งมั่นการเติบโตในเชิงการขยายสาขา และน่าจะเป็นปีที่ดีเมื่อเทียบกับปีนี้ที่ต้องเผชิญสถานการณ์โควิด-19 ด้วยเป้าหมายรักษาการเติบโตของรายได้และกำไรอย่างต่อเนื่อง ในอนาคต