โคคา-โคล่า จับมือ อินโดรามา เวนเจอร์ส และแทรชลัคกี้ ส่งมอบชุด PPE ผลิตจากขวด PET รีไซเคิล ช่วยเหลือบุคลากรด่านหน้าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 10, 2021 10:37 —ThaiPR.net

โคคา-โคล่า จับมือ อินโดรามา เวนเจอร์ส และแทรชลัคกี้ ส่งมอบชุด PPE ผลิตจากขวด PET รีไซเคิล ช่วยเหลือบุคลากรด่านหน้าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 10 พฤศจิกายน 2564 - กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเม็ดพลาสติก PET รีไซเคิลรายใหญ่ที่สุดของโลก และ Trash Lucky สตาร์ทอัปเพื่อสิ่งแวดล้อม ส่งมอบชุด PPE คุณภาพสูงผลิตจากขวด PET รีไซเคิล จำนวน 1,500 ชุด มูลค่ารวม 750,000 บาท ภายใต้แคมเปญ 'โค้กชวนแยก แลกลุ้นโชคกับ Trash Lucky' ให้แก่สำนักงานสาธารณสุขใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นด่านหน้าในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ภายใต้แคมเปญ 'โค้กชวนแยก แลกลุ้นโชคกับ Trash Lucky' โคคา-โคล่า ไอวีแอล และแทรชลัคกี้ ได้เชิญชวนผู้บริโภคคัดแยกวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้จากที่บ้าน รวมทั้งขวดพลาสติก PET ที่ใช้งานแล้ว มาลุ้นรับของรางวัลพิเศษจำนวนมากกับแทรชลัคกี้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนของรางวัลโดยโคคา-โคล่า โดยในระยะเวลาไม่นาน โครงการก็สามารถรวบรวมขวด PET ได้จำนวนกว่า 400 กิโลกรัมหรือเทียบเท่าขวด PET ขนาด 600 มิลลิลิตร ประมาณ 27,000 ขวด เพื่อนำไปรีไซเคิลและผลิตเป็นเส้นใยคุณภาพสูงที่โรงงานของอินโดรามา เวนเจอร์ส ในจังหวัดนครปฐม พร้อมส่งต่อไปทอเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% และตัดเย็บเป็นชุด PPE Level 2 แบบเสื้อคลุมแขนยาวกันน้ำชนิดใช้ซ้ำได้จำนวน 1,500 ชุด โดยชุด PPE ดังกล่าวมีคุณสมบัติในการป้องกันการซึมผ่านของน้ำที่มีแรงดัน สามารถกรองอนุภาคขนาดเดียวกันกับโคโรน่าไวรัสได้ เหมาะสำหรับใช้ในการดูแลผู้ป่วยที่มีระดับความเสี่ยงน้อยถึงปานกลางได้เป็นอย่างดี สามารถนำไปซักทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ซ้ำได้ใหม่มากถึง 20 ครั้ง

ทั้งนี้ แคมเปญ 'โค้กชวนแยก แลกลุ้นโชคกับ Trash Lucky' ยังคงเปิดรับขวด PET ที่ผ่านการใช้งานแล้วโดยไม่จำกัดแบรนด์ ตลอดจนวัสดุอื่นๆ จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เพื่อนำไปรีไซเคิล พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 900,000 บาท

นายนันทิวัต ธรรมหทัย ผู้อำนวยการองค์กรสัมพันธ์การสื่อสารและความยั่งยืน บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "การรับมือกับปัญหาขยะจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน จึงเกิดเป็นแคมเปญที่รณรงค์ให้ทุกคนหันมาช่วยกันแยกและส่งบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วไปรีไซเคิล นอกจากนี้ โคคา-โคล่ายังได้เพิ่มข้อความ 'โปรดรีไซเคิล' บนฉลากบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มน้ำอัดลมทุกแบรนด์ของโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เพื่อกระตุ้นเตือนผู้บริโภคให้นำขวดไปรีไซเคิลหลังจากดื่มเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีเป้าหมายเดียวกันอย่าง อินโดรามา เวนเจอร์ส และแทรชลัคกี้ ซึ่งมีประสบการณ์ในด้านการรวบรวมและรีไซเคิลขวด PET จะช่วยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภค ซึ่งจะช่วยเพิ่มอัตราการเก็บและรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ให้มากขึ้น"

นายยาช โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล กล่าวว่า "ไอวีแอลมีความยินดีที่องค์กรพันธมิตรทั้งโคคา-โคล่า และแทรชลัคกี้ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรีไซเคิลและส่งต่อความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีความจำเป็นต้องใช้ชุด PPE เพื่อปกป้องบุคคลากรทางการแพทย์ โดยใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการรีไซเคิลของโรงงานไอวีแอล ในการแปรสภาพขวด PET เป็นเส้นใยคุณภาพสูงเพื่อนำไปผลิตชุด PPE ซึ่งนอกจากจะช่วยบรรเทาปัญหาขยะพลาสติกแล้ว ยังเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนที่แท้จริงโดยสร้างการมีส่วนร่วมในวงกว้างอีกด้วย"

นายณัฐภัค อติชาตการ ผู้ร่วมก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการ บริษัท แทรชลัคกี้ จำกัด กล่าวว่า "ภารกิจสำคัญของแทรชลัคกี้ คือ การสร้างแรงจูงใจให้คนไทยรีไซเคิลขยะ และลดปริมาณการทิ้งขยะรีไซเคิลสู่หลุมฝังกลบและมหาสมุทร เราได้ร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ ในการให้ความรู้เกี่ยวกับประเภทขยะ วิธีการแยก และประโยชน์ของการรีไซเคิล เพื่อปรับพฤติกรรมการคัดแยกขยะให้เป็นพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน พวกเราดีใจที่การร่วมมือในครั้งนี้สามารถกระตุ้นให้ผู้คนรีไซเคิลขยะ และให้พวกเขาได้สนุกกับการลุ้นรางวัล แถมยังได้ช่วยบุคลากรด่านหน้าต่อสู้กับ COVID-19 อีกด้วย"

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ https://trashlucky.com/recycleme/ หรือทาง Facebook Page: https://www.facebook.com/trashlucky


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ