TMI ลุยส่งผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ กลุ่มส่องสว่างชนิดพิเศษ ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 เจาะตลาดรพ.-อาคารสนง.

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 23, 2021 13:59 —ThaiPR.net

TMI ลุยส่งผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ กลุ่มส่องสว่างชนิดพิเศษ ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 เจาะตลาดรพ.-อาคารสนง.

TMI สบช่องวิกฤตโควิด-19 ส่ง "Care222(R)" Filtered Far UV-C disinfection light สิทธิบัตรการคิดค้นและพัฒนาสร้างแสงยูวี Far-UVC ความยาวคลื่นแสง 222 นาโนเมตร จาก USHIO ประเทศญี่ปุ่น รุกตลาดในไทยส่งท้ายปี ที่มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโควิดฯ-เดลต้า ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและดวงตา เจาะกลุ่มลูกค้าโรงพยาบาล-อาคารสำนักงาน

นายธีรศักดิ์ ประสิทธิ์รัตนพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ผู้นำธุรกิจออกแบบผลิต และจัดจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้า ส่องสว่าง  เปิดเผยว่า ปัจจุบันแม้ว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในไทยโดยรวมจะอยู่ในสถาการณ์ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะจำนวนผู้เสียชีวิตที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยบวกที่คนไทยได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั่วประเทศเพิ่มมากขึ้น แต่สิ่งที่น่ากังวล คือ การกลายพันธุ์ของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ อย่าง โอไมครอน ทำให้ต้องติดตามสถานการณ์ รวมถึงเฝ้าระวังการระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อาจเกิดขึ้นในระลอกใหม่อีกครั้ง

ดังนั้น แผนการทำธุรกิจจัดจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้า ส่องสว่างในช่วงที่เหลือของปี2564 บริษัทฯจึงได้นำผลิตภัณนวัตกรรมใหม่ระดับโลก เป็นกลุ่มส่องสว่างชนิดพิเศษ "Care222(R)" Filtered Far UV-C disinfection light เป็นสิทธิบัตรการคิดค้น และพัฒนาสร้างแสงยูวี  Far-UVC ความยาวคลื่นแสง 222  นาโนเมตร จากโรงงาน USHIO ประเทศญี่ปุ่น เข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย ที่มีคุณสมบัติสามารถฆ่าเชื้อโรคได้หลากหลายประเภท รวมทั้งยังสามารถยับยั้งเชื้อโคโรน่าไวรัส SARS-CoV-2 (COVID-19) (อ้างอิงจากบทความทางวิทยาศาสตร์ปี 2020 โดย Manuela Buonano, David Weich, Igor Shuryak & David J. Brenner) และเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลต้า ในพื้นที่ปิดได้อย่างมีประสทธิภาพสูงสุด มีความปลอดภัยต่อคนที่ใช้งานมากขึ้น และสามารถฉายส่องบริเวณผิวหนังได้โดยไม่อันตราย ซึ่งรังสียูวี ความยาวคลื่น 222 นาโนเมตร จะไม่สามารถทะลุผ่านผิวหนังได้ จึงไม่ทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังหรืออาการผิวไหม้แดด

นอกจากนี้ ยังมีความปลอดภัยทางดวงตา ไม่ก่อให้เกิดโรคต้อกระจก เนื่องจากการกรองแสงของกระจกตา สำหรับช่วงความยาวคลื่น 222 นาโนเมตร จะต่ำกว่า 0.01% อีกทั้งยังมีผลรายงานว่า ช่วงความยาวคลื่น 222 นาโนเมตร ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบที่เนื้อเยื่อกระจกตาด้วย (https://www.nature.com/articles/s41598-020-67211-2.pdf : งานวิจัยที่เกี่ยวข้อง) ด้วยมาตรฐานความปลอดภัย คือ TLVS ที่รองรับการใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมง

ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มเป้าหมายของ ผลิตภัณฑ์ Care222(R)  จะเป็นกลุ่มโรงพยาบาล, อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ที่ต้องการให้สถานที่มีความปลอดเชื้อสูง หรือสถานที่ที่มีคนอยู่รวมกันจำนวนมาก เช่น ห้องประชุมสัมมนา ห้องน้ำ เป็นต้น  โดยลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่   ฝ่ายการตลาด โทร 02-8779-510 

"TMI ถือเป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์  Care222 I series อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย โดยในประเทศญี่ปุ่นผลิตภัณฑ์ Care222 I series ได้ถูกใช้งานในหลากหลายสถานที่แล้ว อาทิ เช่น โรงพยาบาล (ในห้องผ่าตัด), ในงานโอลิมปิกที่ผ่านมา ทั้งที่พักและห้องโถงในงานโอลิมปิก รวมถึงเครื่องกดเงินสด, ห้องรับรอง และห้องน้ำ เป็นต้น" นายธีรศักดิ์ กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ