กันกุลฯ ผนึก THCG -เรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์-แคนน์โซไซตี้ จัดChao Phraya Canna Cruise เรือ The Medi-Wellness รอบปฐมฤกษ์

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 16, 2022 09:52 —ThaiPR.net

กันกุลฯ ผนึก THCG -เรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์-แคนน์โซไซตี้ จัดChao Phraya Canna Cruise เรือ The Medi-Wellness รอบปฐมฤกษ์

บมจ.กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ร่วมกับ THCG ผู้ประกอบการที่ดำเนินการทางด้านกัญชาและกัญชง, เรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์ และแคนน์โซไซตี้ สื่อมีเดียด้านกัญชาและกัญชง จัดกิจกรรม Chao Phraya Canna Cruise เรือ The Medi-Wellness เรือกัญชาลำแรกของประเทศไทย วันพุธที่ 17 สิงหาคมนี้ เพื่อมุ่งเน้นผลักดันเศรษฐกิจการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และให้ความรู้กัญชาเชิงการแพทย์ ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อสันทนาการ

ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL เปิดเผยถึงการจัด Chao Phraya Canna Cruise เรือกัญชาลำแรกของประเทศไทย ในวันพุธที่ 17 สิงหาคมนี้ว่า นับจากวันที่รัฐบาลประกาศกัญชาเสรี สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งคือการกำกับดูแล การปฎิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับ และแบบแผนในการดำเนินการ เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์จากการใช้กัญชง-กัญชาอย่างแท้จริง ซึ่งการร่วมผลักดันให้องค์ความรู้ และสร้างความเข้าใจการใช้ประโยชน์ของกัญชาในด้านการแพทย์ จึงเป็นสิ่งที่ทุกภาคส่วนควรจะช่วยกัน เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องและเหมาะสม และเป็นการเน้นย้ำการใช้กัญชาให้เป็นประโยชน์ทั้งต่อสุขภาพ และต่อยอดพัฒนาในด้านเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย

"บริษัทฯ มีเป้าหมายในการเพิ่มองค์ความรู้ ความเข้าใจ ในสมุนไพรกัญชง-กัญชา และสร้างประโยชน์และโอกาสให้กับประเทศไทย จึงได้มีการจัดกิจกรรม Chao phraya Canna Cruise เรือ The Medi-Wellness ให้ความรู้ด้านกัญชา ที่จะมุ่งเน้นการดำเนินการให้สอดคล้องกับการบังคับใช้ทางกฎหมาย เพื่อควบคุมการใช้กัญชาให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพ และเพื่อให้สอดคล้องตามนโยบายที่กระทรวงสาธารณะสุขและรัฐบาลที่ยืนยันสนับสนุนใช้กัญชาในทางการแพทย์ พร้อมทั้งทำให้ประเทศไทยมีโอกาสได้นำภูมิปัญญาของแพทย์พื้นบ้าน การแพทย์ทางเลือกมาใช้ให้เกิดประโยชน์ รวมถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และการนำสมุนไพรมาประกอบอาหารตามเทรนด์การสร้างเสริมสุขภาพ รวมถึงเพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยวของประเทศไทยทางด้านเส้นทางกัญชาทางการแพทย์ เป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ที่มีการตั้งเป้าให้มีการดำเนินการในการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวกัญชา กัญชง เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับทั้งนักท่องเที่ยว และประชาชนอย่างถูกต้อง จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องกัญชาเพื่อการแพทย์ และในการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวกัญชาเพื่อการแพทย์ เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจอย่างถูกต้องให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว และสนับสนุนให้กัญชาเป็นพืชเศรษฐกิจของประเทศไทยอย่างแท้จริง"

ทั้งนี้สามารถพบกับประโยชน์และกิจกรรมมากมายกับ Chaophraya Canna Cruise รอบปฐมฤกษ์นี้ ในวันพุธที่ 17 สิงหาคม เวลา 18:00-22:00 เริ่มลงทะเบียนเวลา 17:00 ณ ท่าเรือ เอเชียทีค

  • การให้ความรู้ด้านประโยชน์ของกัญชา อาหาร และเครื่องดื่มกัญชาเพื่อเป็นยาอย่างถูกต้อง
  • กิจกรรมแนะนำศาสตร์การนวดบำบัดออฟฟิศซินโดรมด้วยน้ำมันกัญชา
  • อิ่มอร่อยหลากหลายกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทย/นานาชาติ/ซีฟู้ด รวมถึงเมนูพิเศษอาหารและเครื่องดื่มที่มีใบกัญชามาประกอบอาหารแบบถูกหลักโภชนาการและได้ประโยชน์ทางการแพทย์
  • เพลิดเพลิญชมความงามของลำน้ำเจ้าพระยา ที่เป็นหนึ่งในเส้นทางท่องเที่ยวหลักของประเทศ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ