ธพว. จัดกิจกรรมต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เชิญคณะอนุกรรมการ SubPAC ลงพื้นที่เชียงใหม่เยี่ยมชมกิจการลูกค้าเติบโตจากการสนับสนุน 'เติมทุนคู่พัฒนา'

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 23, 2022 14:07 —ThaiPR.net

ธพว. จัดกิจกรรมต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เชิญคณะอนุกรรมการ SubPAC ลงพื้นที่เชียงใหม่เยี่ยมชมกิจการลูกค้าเติบโตจากการสนับสนุน 'เติมทุนคู่พัฒนา'

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank โดยนางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ จัดกิจกรรมการจัดการผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของธนาคาร โดยได้รับเกียรติจาก นายปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ประธานคณะอนุกรรมการประเมินผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ สาขาสถาบันการเงิน (SubPAC) พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการ รวมถึง ผู้แทนจาก สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) บริษัท ทริส คอร์เปเรชั่น จำกัด และคณะสื่อมวลชนอาวุโส ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 19-20 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา เพื่อเยี่ยมชมศึกษาดูงานกิจการลูกค้า ธพว. ที่ได้รับการสนับสนุน "เติมทุนคู่พัฒนา" ได้แก่ บริษัท ซิมพลี เด็คคอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกระดาษสา แบรนด์ "PAPA PAPER CRAFT(R)" ยกระดับปรับเปลี่ยนธุรกิจกระดาษสาดั้งเดิมสู่กระดาษสาแนวโมเดิร์น จนสามารถส่งออกต่างประเทศ สร้างงานสร้างรายได้ให้ชาวบ้านกว่า 300 ครัวเรือน บริษัท อีซียูช็อป 1 จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ควบคุมการทำงานภายในรถยนต์ แบรนด์ "ECU SHOP" โดดเด่นด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ รองรับเทรนด์โลกในอนาคต และ บริษัท กานเวลา ช็อกโกแลต จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายช็อกโกแลตสายพันธุ์ไทย แบรนด์ "กานเวลา" ธุรกิจคนรุ่นใหม่ มีส่วนสำคัญสร้างอาชีพและรายได้ให้เกษตรกรในพื้นที่ รวมถึงยังเป็นธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตามแนวทาง BCG Model นำเปลือกของผลโกโก้ ผลิตเป็นชากลิ่นโกโก้ สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาด

ทั้งนี้ ความสำเร็จของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีดังกล่าว เป็นความภาคภูมิใจของ ธพว. ที่ได้ให้การสนับสนุนด้าน "เงินทุน" ควบคู่ "การพัฒนา" มีส่วนช่วยให้กิจการเพิ่มขีดความสามารถ เติบโตอย่างเข้มแข็ง และเดินหน้าสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ