สนุกดอทคอม ฉลองใหญ่ครบรอบ 24 ปี ชูแนวคิดโตอย่างยั่งยืน ชวนทีมผู้ว่าฯ กทม. ศิลปินดารา พนักงาน และแฟนๆ รวมพลังปลูกต้นไม้สร้างพื้นที่สีเขียวผ่านกิจกรรม "สนุกชวนปลูก ทำด้วยใจ โตไปด้วยกัน!"

ข่าวทั่วไป Wednesday October 26, 2022 09:45 —ThaiPR.net

สนุกดอทคอม ฉลองใหญ่ครบรอบ 24 ปี ชูแนวคิดโตอย่างยั่งยืน  ชวนทีมผู้ว่าฯ กทม. ศิลปินดารา พนักงาน และแฟนๆ รวมพลังปลูกต้นไม้สร้างพื้นที่สีเขียวผ่านกิจกรรม

สนุกดอทคอม เว็บไซต์ข่าวและความบันเทิงอันดับ 1 ของไทย ภายใต้เทนเซ็นต์ ประเทศไทย จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ฉลองใหญ่ครบรอบ 24 ปีเคียงข้างคนไทย "สนุกชวนปลูก ทำด้วยใจ โตไปด้วยกัน!" (Sanook Grow for the Future) ต่อยอดภารกิจปลูกต้นไม้ล้านต้นของกทม. ชวนทีมบริหาร กทม. พาร์ทเนอร์ พนักงาน จิตอาสา ศิลปินดารา และแฟน ๆ สนุกดอทคอม ร่วมปลูกต้นไม้ ณ สวนสาธารณะ บึงหนองบอน เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียว มอบความร่มรื่นและเป็นอีกหนึ่งพลังสนับสนุนสังคมคาร์บอนต่ำ พร้อมปักหมุดเป็นกิจกรรมสร้างความยั่งยืนระยะยาว ควบคู่ไปกับการนำเสนอข่าวที่หลากหลาย สนุก และรวดเร็วตามสโลแกน "ครบทุกเรื่อง เพื่อทุกคน"

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เมื่อเร็ว ๆ นี้ สนุกดอทคอมได้ร่วมกิจกรรม "ผู้ว่าฯ ท้าสื่อ ปลูกต้นไม้ล้านต้นทั่วกรุงเทพฯ" ซึ่งจุดประกายให้เรานำแนวคิดนี้มาเป็นไอเดียฉลองครบรอบ 24 ปี สนุกดอทคอม โดยผนึกความร่วมมือกับกรุงเทพฯ สานต่อภารกิจปลูกต้นไม้หนึ่งล้านต้นให้ประสบความสำเร็จ จัดกิจกรรม "สนุกชวนปลูก ทำด้วยใจ โตไปด้วยกัน" ซึ่งเราได้เชิญคุณภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าฯ กทม. พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจคนสำคัญ เหล่าศิลปินดาราชื่อดัง พนักงานในเครือเทนเซ็นต์ ประเทศไทย รวมถึงแฟน ๆ สนุกดอทคอม รวมกว่า 200 คน มาร่วมแสดงพลังสร้างความยั่งยืนด้วยการปลูกต้นไม้บนพื้นที่สวนสาธารณะ บึงหนองบอน โดยต้นไม้ที่นำมาปลูก ได้แก่ ต้นประดู่และต้นมะฮอกกานี จำนวนรวม 1,000 ต้น ทั้งนี้ เราเชื่อว่าต้นไม้ทุกต้นจากกิจกรรมนี้จะสร้างประโยชน์ในหลากหลายมิติให้กับคนในสังคม ไม่ว่าจะเป็น การลดฝุ่นและมลพิษ สร้างความร่มรื่น และเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับทุกคน"

"สนุกชวนปลูก ทำด้วยใจ โตไปด้วยกัน" ถือเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับแนวคิดในการดำเนินงานของสนุกดอทคอม ที่มุ่งสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มไปพร้อมกับการทำหน้าที่สร้างสิ่งดี ๆ ตอบแทนสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากการร่วมแรงร่วมใจปลูกต้นไม้แล้ว ภายในงานยังมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดาราที่มาร่วมกิจกรรมมากมาย อาทิ บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์, ปูเป้ เกศรินทร์, ไกด์ กันตพล, ฟลุ้ค ณธัช, ปูน มิตรภัคดี, ป๊อปเปอร์-ข้าวฟ่าง-ยาหยี BNK48 และ Better Weather เป็นต้น

"สนุกดอทคอมจะเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ตอบแทนสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการพัฒนาแพลตฟอร์มและคอนเทนต์ของสนุกดอทคอมให้หลากหลาย รวดเร็ว สนุก ที่จะตอบโจทย์และมอบคุณค่าและความบันเทิงเคียงคู่คนไทยอย่างต่อเนื่องต่อไป" นายกฤตธี กล่าวทิ้งท้าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ