สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดกิจกรรม "สลากเติมสุข ชวนน้องดูหนัง"

ข่าวทั่วไป Friday June 23, 2023 15:52 —ThaiPR.net

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป  จัดกิจกรรม

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) และบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) คำนึงถึงความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพของเยาวชนทั้งในด้านการเรียนรู้ และคุณธรรม ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความเจริญด้านเศรษฐกิจและสังคม เพราะเยาวชนคือรากฐานและอนาคตของประเทศ จึงได้จัดกิจกรรม "สลากเติมสุข ชวนน้องดูหนัง" เพื่อเปิดประสบการณ์สร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียนผ่านภาพยนตร์การ์ตูนและโขนภาพยนตร์ รอบพิเศษ พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาเสริมสร้างทักษะในการออกกำลังกาย ให้กับ 5 โรงเรียน ใน 5 จังหวัด ทั่วประเทศไทย

พันโทหนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า " รู้สึกยินดีและดีใจเป็นอย่างมากที่เห็นเด็กๆทุกคนมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่สดใส ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราให้ความสำคัญกับชุมชนในทุกๆภูมิภาครวมถึงการได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับสังคมได้รับความสุขอย่างเท่าเทียมและทั่วถึง อีกหนึ่งในนโยบายหลัก คือ การมุ่งมั่นในการตอบแทนสังคม โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมการศึกษา เพื่อเพิ่มโอกาสให้เยาวชน ได้พัฒนาทักษะ ในการเรียนรู้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น  ซึ่งกิจกรรม"สลากเติมสุข ชวนน้องดูหนัง" ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสร้างความสุข ให้กับน้องๆ พร้อมเปิดโลกบันเทิงแห่งจินตนาการและการเรียนรู้แห่งใหม่อีกด้วย

ซึ่งสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้มอบความสนุกเพลิดเพลินนี้เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับเปิดเทอมขึ้นชั้นปีการศึกษาใหม่ ให้กับเด็กๆ โดยได้คัดสรร ภาพยนตร์การ์ตูน "โดราเอมอน ตอน สงครามอวกาศจิ๋วของโนบิตะ" เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพ การให้ ความผูกพันระหว่างกัน ความสัมพันธ์ที่ดี น้องๆสามารถนำ มาปรับใช้ชีวิตประจำได้ และ โขนภาพยนตร์ "หนุมาน: White Monkey" ซึ่งเป็น ซอฟพาวเวอร์ ของไทย สร้างกระแสทั้งในไทยและต่างประเทศ  อีกทั้งภาพยนตร์นั้น ได้นำทั้งความงดงามด้านนาฏศิลป์ และรับรู้ความไพเราะของดนตรี มาฉายให้เห็นความละเอียดท่าทางนาฏศิลป์ สีหน้าแววตาตัวแสดงได้ชัดเจนสื่ออารมณ์พร้อมภาพแบ็คกราวน์สุดจินตนาการรวมถึงนำเอาข้อคิด การเรียนรู้ ความสามัคคี คิดวิเคราะห์ในเรื่องความดี ความชั่วและความภักดีจากการชมโขนภาพยนตร์ มานำเสนอให้น้องได้ชม           

และ 5 โรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกให้ได้เข้าชมภาพยนตร์ ได้แก่ นักเรียนจำนวน 160 คนจากโรงเรียนหัวหมูวิทยาสรรค์(สลากกินแบ่งสงเคราะห์ 48) อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม, นักเรียนจำนวน 120 คน จากโรงเรียนวัดอินทอารี(สลากกินแบ่งสงเคราะห์ 289) อำเภอลาดบัวหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นักเรียนจำนวน 140 คนจากโรงเรียนวัดทับยายเชียง (สลากกินแบ่งสงเคราะห์ 127) อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก,นักเรียนจำนวน 170 คนจากโรงเรียนบ้านหนองเพรางาย (สลากกินแบ่งสงเคราะห์ 364)  อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ปิดท้ายด้วยนักเรียนจำนวน 150 คนจากโรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง (สลากกินแบ่งสงเคราะห์ 173) อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งทุกโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับมอบอุปกรณ์กีฬา ไว้ทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังเป็นส่งเสริมให้น้องๆ ได้มีการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ด้วยการออกกำลังกาย สร้างสุขภาพที่ดี ในโรงเรียน นอกจากนี้เด็กๆทุกคนยังได้รับ ชุดสมุดภาพระบายสี  GLO Family สีไม้  เพื่อเสริมสร้างจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ พร้อมชุดป๊อปคอร์นเครื่องดื่มและชุดอาหารว่างให้ได้อิ่มอร่อยกันอย่างถ้วนหน้า     

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมสนุกๆ สร้างสรรค์รอยยิ้ม และงานที่น่าสนใจของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ที่ www.glo.or.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ