เปิดสนามสุดคึกคัก หอการค้าไทย และม.หอการค้าไทย พร้อมพันธมิตร จับมือจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจัดแข่งขันบาส 3x3 คัดเข้าชิงแชมป์ระดับประเทศ

ข่าวทั่วไป Monday June 26, 2023 16:11 —ThaiPR.net

เปิดสนามสุดคึกคัก หอการค้าไทย และม.หอการค้าไทย พร้อมพันธมิตร จับมือจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจัดแข่งขันบาส 3x3 คัดเข้าชิงแชมป์ระดับประเทศ

บาสเกตบอล 3 คน 3x3 UTCC Championship 2023 สนามจังหวัดอยุธยาสุดคึกคัก เปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการโดยผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมประธานกรรมการหอการค้าไทย นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และอธิการบดี ม.หอการค้าไทย ต้อนรับนักกีฬาบาสเกตบอลวัยรุ่นเข้าร่วมชิงชัยคัดทีมชนะเลิศ ชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ ม.หอการค้าไทย สิงหาคมนี้

นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดการแข่งขันบาสเกตบอล 3 คน ในรายการ 3x3 UTCC Championship 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอบคัดเลือกทั่วประเทศ ณ อาคาร Sport Center มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา ซึ่งการแข่งขันในวันนี้เป็นการแข่งขันสนามที่ 5 จาก 19 สนามทั่วประเทศ เพื่อคัดเลือกทีมชนะเลิศเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ในวันที่ 19-20 สิงหาคม 2566 ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กรุงเทพมหานคร

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย และในฐานะนายกสภามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง

ที่ได้จัดการแข่งขันบาสเกตบอลสามคน รายการ "3X3 UTCC Championship 2023" ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมฉลองครบรอบ 90 ปี หอการค้าไทย และ 60 ปี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และ 10 ปี YEC หอการค้าไทยด้วย เชื่อมั่นว่าจะมีส่วนช่วยเปิดโอกาสให้เยาวชนมีพื้นที่ทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ และเป็นการพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนในกีฬาบาสเกตบอลแต่ละจังหวัด สามารถก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพได้ในอนาคต และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดกิจกรรมแข่งขันในครั้งนี้ จะช่วยสร้างเครือข่ายและความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นกับนักกีฬาทุกคน เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศต่อไป

นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล 3 คน ทางสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ยินดีต้อนรับเยาวชนไทย ทุกคนที่มีใจรักในกีฬาบาสเกตบอล สมาคมฯ พร้อมให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ทุกมิติ เพื่อให้เป็นการพัฒนาฝีมือของเยาวชนไทย และมีการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน เพื่อเป็นการเก็บคะแนนของตัวเองในระบบของ FIBA Ranking และต่อยอดเป็น Ranking ของประเทศไทยต่อไป

รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวปิดท้ายว่า ในโอกาสที่ปีนี้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ครบรอบ 60 ปี จึงได้จัดทัวร์นาเมนต์นี้เพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพเยาวชน และตอบสนองนโยบายจากหอการค้าไทย ที่เล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนไทย จึงจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับเยาวชนที่ชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอล และมีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬาอาชีพตัวจริง ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนของ UTCC ที่ว่า "Follow your Dreams" ให้เยาวชนได้ก้าวไปอีกขั้นกับการเป็นนักกีฬาอย่างเต็มตัว และหวังว่านักกีฬาบาสเกตบอลวัยรุ่นทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในการแข่งขันตามที่ตั้งใจไว้ และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยขอขอบคุณหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลุ่ม YEC และทุกหน่วยงานในจังหวัดที่ให้การสนับสนุนการจัดแข่งขันเป็นอย่างดี

การแข่งขันในระดับภูมิภาคจะจัดขึ้นทั้งหมด 19 สนามใน 19 จังหวัดทั่วประเทศ โดยเริ่มการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน ถึงวันที่ 13 สิงหาคม 2566 และรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในวันที่ 19-20 สิงหาคม 2566 สำหรับเยาวชนที่สนใจสมัครร่วมแข่งขัน ยังสามารถสมัครออนไลน์ได้ที่ www.utcc.ac.th/3x3uc2023 ค่าสมัครทีมละ 800 บาท รับสมัครทีมละไม่เกิน 4 คน พร้อมรับเสื้อแข่ง ซึ่งผู้สมัครต้องมีบัญชี FIBA3x3 เพื่อบันทึกคะแนนออนไลน์แบบเรียลไทม์ตลอดการแข่งขัน สามารถติดตามความเคลื่อนไหวตลอดการแข่งขันได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/utcc3x3basketball และไลน์ออฟฟิศเชียล @utcc3x3basketball


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ