กลุ่ม STI ปิดดีล คว้าสัญญาโครงการจ้างสำรวจออกแบบโครงการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 27, 2023 15:35 —ThaiPR.net

กลุ่ม STI ปิดดีล คว้าสัญญาโครงการจ้างสำรวจออกแบบโครงการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท

กลุ่มสโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ (STI) คว้างานใหม่ !!! ล่าสุด เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ (AEC) แนวหน้ากลุ่มธุรกิจบริหารโครงการ การสำรวจออกแบบและควบคุมงานก่อสร้างครบวงจร โชว์ความสำเร็จ คว้าสัญญาโครงการจ้างสำรวจออกแบบโครงการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 ซึ่งมีมูลค่าสัญญากว่า 600 ล้านบาท ล่าสุด เซ็นลงนามในสัญญาเรียบร้อยแล้ว

นายสมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI ผู้นำในกลุ่มธุรกิจบริหารและควบคุมงานก่อสร้างครบวงจร เปิดเผยถึง ความสำเร็จของ บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด หรือ AEC (บริษัทในกลุ่ม) ได้รับความไว้วางใจให้เป็นที่ปรึกษาโครงการจ้างสำรวจและออกแบบโครงการระดับประเทศ ซึ่งถือเป็นเมกะโปรเจกต์สำคัญอีกหนึ่งโครงการของประเทศไทย สะท้อนความเชี่ยวชาญและศักยภาพของบุคลากรในกลุ่มบริษัท เนื่องจาก งานด้านสำรวจและออกแบบต้องใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการสำรวจ รวบรวมข้อมูล ศึกษา วิเคราะห์ และออกแบบทางด้านวิศวกรรมอย่างละเอียดตามมาตรฐานสากล โดยคำนึงถึงผลกระทบต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ได้แก่ ผู้ใช้บริการ ผู้ประกอบการ ชุมชนโดยรอบ และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

นายไพบูลย์ โชค ไพรสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด (AEC) บริษัทที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมชั้นนำของประเทศ ได้ร่วมลงนามสัญญาโครงการจ้างสำรวจออกแบบโครงการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 ให้ดำเนินการในช่วงการสำรวจและออกแบบรายละเอียด และสนับสนุนระหว่างการก่อสร้างโครงการ ซึ่งมีมูลค่าสัญญากว่า 600 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ สำนักงานท่าอากาศยานดอนเมือง

ทั้งนี้โครงการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 ของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) มีวงเงินลงทุน 36,829 ล้านบาท เพื่อขยายขีดความสามารถในการรองรับปริมาณผู้โดยสาร พัฒนาคุณภาพการให้บริการ ทั้งระบบขนถ่ายผู้โดยสารทางอากาศและทางภาคพื้น มีประสิทธิภาพและลดความแออัดระบบจราจรภายในท่าอากาศยาน รองรับปริมาณจราจรทางอากาศและผู้โดยสาร รวมทั้งกิจกรรมทางด้านการบินรวมทั้งสามารถเชื่อมต่อระบบขนส่งทางรางที่จะเกิดขึ้นในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ