UAC มั่นใจรายได้ปีนี้ โต 15% ส่งซิกโรงไฟฟ้าชุมชน-โรงงานผลิต RDF ทยอย COD เร็วๆนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 29, 2023 11:05 —ThaiPR.net

นางอารีย์ พลีขันธ์ (ขวา) General Manager Accounting พร้อมด้วย นางสาวอลิสา ชีวะเกตุ (ซ้าย) Corporate Image & Treasury Manager บมจ.ยูเอซี โกลบอล ("UAC") ร่วมนำเสนอข้อมูลบริษัทฯ ภายในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) ผ่านช่องทางออนไลน์ ณ UAC สำนักงานใหญ่ ตอกย้ำผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรก 2566 มีรายได้รวม 1,466.99 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 34.97% (YoY) โดยมีกำไรส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นของบริษัท 257.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 204.06% (YoY) และ EBITDA อยู่ที่ 394.16 ล้านบาท พร้อมประกาศเดินหน้าขับเคลื่อนองค์กรสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน จากการลงทุน"ปิโตรเลียม - โรงไฟฟ้าชุมชน - โรงงานผลิต RDF และการต่อยอดลงทุนธุรกิจพลังงานสะอาดทั้งในและนอกประเทศ เพิ่มความมั่นใจรายได้ปี 2566 โตตามแผน 15% และ EBITDA มากกว่า 20% พร้อมอัพเดตความคืบหน้า โครงการโรงไฟฟ้าภูผาม่าน (PPM) คาดว่าจะเริ่ม COD เดินเครื่อง Generator#1 กำลังการผลิต 1.5 เมกกะวัตต์ ภายในเดือนธ.ค.นี้ ขณะที่ Generator#2 กำลังการผลิต 1.5 เมกกะวัตต์ คาดว่า COD ไตรมาส 1/2567 ส่วนโครงการ PT Cahaya Yasa Cipta (CYC) COD ไตรมาส 3/2567 สอดรับแผนการผลักดันรายได้ปี 2027 แตะ 4,000 ล้านบาท