MOSHI x NCT DREAM สร้างคาแรกเตอร์การ์ตูนจากอัลบั้มล่าสุดของศิลปินเกาหลี NCT DREAM - The 3rd Album [ISTJ] ปล่อยคอลเลกชันสุดว้าว ส่งมอบความสุข เป็นของขวัญปีใหม่ให้แฟนคลับ NCTzen ชาวไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 18, 2023 15:36 —ThaiPR.net

MOSHI x NCT DREAM สร้างคาแรกเตอร์การ์ตูนจากอัลบั้มล่าสุดของศิลปินเกาหลี NCT DREAM - The 3rd Album [ISTJ] ปล่อยคอลเลกชันสุดว้าว ส่งมอบความสุข เป็นของขวัญปีใหม่ให้แฟนคลับ NCTzen ชาวไทย

'บมจ. โมชิ โมชิ รีเทล คอร์ปอเรชั่น' หรือ MOSHI สร้างเซอร์ไพร์สให้กับกลุ่ม NCTzen แฟนคลับของศิลปินเกาหลี ประกาศ Collaboration Project ร่วมกับ NCT DREAM ศิลปินจากค่ายดัง SM Entertainment ร่วมออกแบบชุด Character ตามคอนเซ็ปต์อัลบั้มชุดล่าสุด NCT DREAM - The 3rd Album [ISTJ] เดินหน้าเข้าถึงกลุ่มลูกค้าแฟนคลับ K-POP สร้างกระแสฟีเวอร์ ปล่อยคอลเลกชันสุดพิเศษที่จะมีสินค้ามากถึง 10 รายการ พร้อมจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นที่แรก

นายสง่า บุญสงเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมชิ โมชิ รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) หรือ MOSHI ผู้นำในธุรกิจร้านค้าปลีกสินค้าไลฟ์สไตล์รายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า ความนิยมของศิลปินจากประเทศเกาหลีใต้ หรือที่เรียกว่า K-POP กระจายเข้าไปอยู่ในทุกภูมิภาคทั่วโลก และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้กลุ่มศิลปินเกาหลีสามารถสร้างความนิยมในระดับโลก และเริ่มมีบทบาทมากขึ้น ไม่แค่เฉพาะในอุตสาหกรรมดนตรี แต่ได้ส่งอิทธิพลต่อวิถีชีวิตทั้งในประเทศและต่างแดน บริษัทฯ จึงได้ใช้กลยุทธ์ "ไอดอล มาร์เก็ตติ้ง" (Idol Marketing) เพื่อให้เข้าถึงและสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย สามารถเชื่อมโยงให้ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้รู้สึกใกล้ชิดกับไอดอลที่ตัวเองชื่นชอบมากยิ่งขึ้น เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อและสร้างความคึกคักให้ตลาดค้าปลีก

ที่ผ่านมา MOSHI ได้เข้าร่วมเป็นเป็นผู้สนับสนุนคอนเสิร์ต NCT DREAM TOUR 'THE DREAM SHOW2: In A DREAM' in BANGKOK (เอ็นซีที ดรีม ทัวร์ 'เดอะ ดรีม โชว์2 : อิน อะ ดรีม' อิน แบงค็อก) ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก จึงต่อยอดความร่วมมือกับ SM Entertainment และ SM TRUE เพื่อนำสิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ของ NCT DREAM ศิลปินชื่อดังจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment ที่มีชื่อเสียงและฐานแฟนคลับผู้ติดตามอยู่ทั่วโลก โดยบริษัทฯ ได้ร่วมพัฒนา (Collaboration Project) เพื่อออกแบบลายชุดคาแรกเตอร์ตามคอนเซ็ปต์อัลบั้มล่าสุดของ NCT DREAM อย่าง The 3rd Album [ISTJ] ซึ่งใน Collection นี้จะมีสินค้ามากถึง 10 รายการ โดยราคาเริ่มต้นที่ 29 บาท ถึง 299 บาท เตรียมจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นที่แรก และ Collaboration Project นี้นับเป็นรายแรกๆ ใน South East Asia อีกด้วย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fan page Moshi Moshi : https://www.facebook.com/moshimoshi.jp

"ด้วยชื่อเสียงของ NCT DREAM ศิลปินเกาหลีจากค่ายดังอย่าง SM Entertainment, Asia's No.1 Entertainment Group โดยได้เปิดตัวอัลบั้มใหม่ The 3rd Album [ISTJ] ซึ่งได้คัมแบ็กไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยคอนเซ็ปต์ MBTI ที่แบ่งแยกประเภทของคนออกในหลายๆ แบบผ่านแบบทดสอบที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกรวมถึงเกาหลีใต้ โดยมียอดพรีออเดอร์อัมบั้มทะลุ 4.2 ล้านออเดอร์ ก่อนวันวางขายจริง นับเป็นการการันตีความนิยมที่พุ่งขึ้นสูงอย่างต่อเนื่องของ NCT DREAM ได้เป็นอย่างดี และก่อนหน้านี้ NCT DREAM เพิ่งจบกิจกรรมเวิลด์ทัวร์อย่างสวยงามในหลายประเทศทั้งในเอเชีย อเมริกา ยุโรป และอเมริกาใต้ จุดนี้เองทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าการร่วมพัฒนาลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูน Collaboration Project กับ NCT DREAM ในครั้งนี้จะช่วยสร้างกระแสและสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ Moshi Moshi ทั้งในไทยและในระดับโลกได้อย่างแน่นอน" นายสง่า กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ