ร่วมยินดี! บทความ คณาจารย์คุณภาพ ม.ศรีปทุม "พืชพลังงานหมุนเวียนเขียวสยามฯ" ได้รับคัดเลือกนำเสนอผลงานด้านความยั่งยืน การประชุมวิชาการ

ข่าวทั่วไป Monday January 22, 2024 15:15 —ThaiPR.net

ร่วมยินดี! บทความ คณาจารย์คุณภาพ ม.ศรีปทุม "พืชพลังงานหมุนเวียนเขียวสยามฯ"ได้รับคัดเลือกนำเสนอผลงานด้านความยั่งยืน การประชุมวิชาการ เครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ ผศ.ดร.สมเกียรติ กรวยสวัสดิ์ อาจารย์ประจำหมวดวิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ สำนักวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยศรีปทุม และผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม ในโอกาสที่ผลงาน บทความด้านความยั่งยืน หัวข้อ "พืชพลังงานหมุนเวียนเขียวสยามใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตเชื้อเพลิงแก๊สชีวภาพและชีวมวลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน" ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการคัดเลือกผลงานด้านความยั่งยืน ประจำปี 2566 ให้นำเสนอผลงาน ในงานการประชุมวิชาการเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 ประจำปี 2566 (The 8th Annual Conference of Sustainable University Network of Thailand) วันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ภายใต้ขอบเขต "การลงมือปฏิบัติเพื่อให้เกิดสังคมแห่งความเป็นกลางทางคาร์บอน" (Theme : Actions toward a carbon neutral society) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาอย่างยั่งยืนในสถาบันอุดมศึกษาของไทย พร้อมทั้งจัดกิจกรรมการประกวดผลงานด้านความยั่งยืนของนักเรียน นิสิต นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากร ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ