PANEL เปิดจองหุ้นไอพีโอ 3.68 บาท 50 ล้านหุ้น 14 - 16 กุมภานี้ ชูจุดเด่น ผู้นำประตูห้องผ่าตัด และผนังเคลื่อนที่ห้องประชุมโรงแรม

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 13, 2024 14:51 —ThaiPR.net

PANEL เปิดจองหุ้นไอพีโอ 3.68 บาท 50 ล้านหุ้น 14 - 16 กุมภานี้ ชูจุดเด่น ผู้นำประตูห้องผ่าตัด และผนังเคลื่อนที่ห้องประชุมโรงแรม

PANEL เปิดจองหุ้นไอพีโอ 3.68 บาท 50 ล้านหุ้น 14 - 16 กุมภานี้ ชูจุดเด่น ผู้นำประตูห้องผ่าตัด และผนังเคลื่อนที่ห้องประชุมโรงแรม ตลาดเติบโตสูง แต่งตั้ง "บล. โกลเบล็ก" เป็น Lead Underwriter

PANEL หรือ บริษัท เพเนเล่ส์มาติก โซลูชั่นส์ จำกัด (มหาชน) เคาะราคาไอพีโอเบาๆ 3.68 บาท ชูจุดเด่นเป็นผู้นำตลาด มาร์จิ้นสูงแถมมีการสร้างโรงพยาบาล และโรงแรมใหม่เพิ่มนับพันแห่ง

นางจูเลีย เพ็ชญไพศิษฎ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพเนเล่ส์มาติก โซลูชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ PANEL ผู้นำประตูห้องผ่าตัด และผนังเคลื่อนที่ห้องประชุมโรงแรม เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญของบริษัทฯ จำนวน 50 ล้านหุ้น ซึ่งเป็นหุ้นเพิ่มทุนทั้งหมด เป็นมูลค่าการระดมทุนจำนวน 184 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ จะนำเงินที่ได้ไปสร้างโรงงานแห่งใหม่ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตได้มากกว่า 2.5 เท่าตัว รวมถึงเป็นเงินทุนหมุนเวียน และชำระคืนเงินกู้ธนาคาร โดย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ คือ การผลิต นำเข้า และติดตั้งประตูห้องผ่าตัด ห้อง ICU CCU ห้องรังสีวิทยาสำหรับ โรงพยาบาล และ ผนังเคลื่อนที่สำหรับโรงแรม และ สำนักงาน กำลังอยู่ในช่วงการขยายตัวอย่างสูง เนื่องจากมีการก่อสร้างโรงพยาบาลและโรงแรมใหม่ จำนวนหลายพันแห่ง

นายกิตติพันธ์ ภูษณวรรณ กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด กล่าวว่า "บล.โกลเบล็ก จำกัด มีความยินดีที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นแกนนำในการจัดจำหน่ายหุ้นเพิ่มทุนของ PANEL ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างสูง เนื่องจาก PANEL เป็น หุ้นเล็กที่มีโอกาสเติบโตสูง เนื่องจากเป็นผู้นำในธุรกิจเฉพาะด้านมากกว่า 30 ปี มีอัตรากำไรสูง และมีคู่แข่งน้อยราย และที่สำคัญ ธุรกิจโรงพยาบาล และ โรงแรมกำลังขยายตัวอย่างมาก มีการก่อสร้างโรงพยาบาลใหม่เพิ่มขึ้นจำนวนมาก ทำให้สินค้าของบริษัทฯเป็นที่ต้องการมาก จึงมีปริมาณงานในมือจำนวนมาก โดย หุ้นไอพีโอ PANEL สามารถจองได้ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ นี้ ที่ บล.โกลเบล็ก จำกัด บล.ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด บล.บียอนด์ จำกัด และบล.อาร์เฮชบี (ประเทศไทย) จำกัด

นางปิยะภา จงเสถียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส 14 แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน PANEL กล่าวว่า "จากการได้ร่วมงานกับ PANEL มากกว่า 2 ปี ดิฉันมั่นใจ ว่า PANEL มีพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีฐานลูกค้าเป็นโรงพยาบาลชั้นนำจำนวนมาก อาทิ โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โรงพยาบาล สมิติเวช โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และ โรงแรมระดับนานาชาติ อาทิ โรงแรม พลาซ่า แอทธินี โรงแรม เซนทารา เซ็นทรัลเวิร์ล เป็นต้น รวมแล้วกว่า 1,000 แห่ง และมีปริมาณงานในมือสูงพอสมควร ซึ่งจะรองรับการรับรู้รายได้ในปีนี้ ปัจจัยที่สำคัญคือ ขณะนี้ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวโรงแรม กำลังเติบโตสูง มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวไทยมากกว่า 23 ล้านคน จึงมีการก่อสร้างโรงแรมใหม่จำนวนมาก อีกทั้งมีการโรงพยาบาลใหม่จำนวนมากเช่นกัน จึงเป็นโอกาสของบริษัทฯที่จะเติบโตไปพร้อมกับการขยายตัวของทั้ง 2 อุตสาหกรรม"

บริษัท เพเนเล่ส์มาติก โซลูชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ PANEL มีธุรกิจ 2 ส่วน คือ ธุรกิจประตูสำหรับโรงพยาบาล ห้องพิเศษ ห้องผ่าตัด ห้อง ICU CCU ห้องรังสีวิทยา โดยนำเข้าประตูอัตโนมัติจากประเทศสเปน ภายใต้แบรนด์ MANUSA มายาวนานกว่า 24 ปี ติดตั้งในโรงพยาบาลชั้นนำของไทยจำนวนมาก ส่วนที่ 2 คือธุรกิจคือ ผนังกันเสียง รวมถึงประตูกันเสียง ผนังกันเสียงเคลื่อนที่อัตโนมัติ สำหรับอุตสาหกรรมโรงแรมและสำนักงาน สามารถเคลื่อนย้ายได้ ใช้สำหรับห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยงในโรงแรมชั้นนำมากว่า 20 ปี รวมถึงให้บริการอื่นๆที่เกี่ยวข้องแบบครบวงจรโดยวัตถุประสงค์ของการระดมทุนในครั้งนี้จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปลงทุนสร้างโรงงาน และเครื่องจักร 140 ล้านบาท ซึ่งจะเพิ่มกำลังการผลิตได้กว่า 2.5 เท่าตัว รองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มโรงพยาบาล และโรงแรม พร้อมชำระคืนเงินกู้ที่นำมาซื้อที่ดิน เพื่อสร้างโรงงาน 30 ล้านบาท และเป็นเงินทุนหมุนเวียน

สำหรับผลการดำเนินงานบริษัท ในปี 2563 มีรายได้รวม 88 ล้านบาทและ 70 ล้านบาทในปี 2564 ลดลงเนื่องจากสถานการณ์โควิด และปี 2565 มีรายได้รวม 111 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 59% ขณะที่กำไรสุทธิปี 2563 อยู่ที่ 17 ล้านบาท และ 11 ล้านบาทในปี 2564 ลดลงจากโควิด-19 และมีกำไรสุทธิ 16 ล้านบาทในปี 2565 เพิ่มขึ้น 45% โดยในช่วงปี 2563 - 2565 บริษัทมีอัตรากำไรขั้นต้นประมาณ 40% และยังคงรักษาอัตรากำไรสุทธิประมาณ 15 % -19 % ส่วนงวด 9 เดือน สิ้นสุด 30 กันยายนปี 2566 บริษัทฯ มีรายได้รวม 90.5 ล้านบาท เติบโต 59% และมีกำไรสุทธิ 10.4 ล้านบาท เติบโต 333% จากช่วง 9 เดือนแรกปีก่อนที่มีรายได้รวม 57 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 2.4 ล้านบาท ขณะที่อัตราหนี้สินต่อทุนเพียง 0.6 เท่า เมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมจะอยู่ที่ประมาณ 2 เท่า


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ