Zoho ยกระดับแอปพลิเคชันทางธุรกิจ ด้วยการทำงานร่วมกันของ Generative AI และ Low-Code

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 18, 2024 16:56 —ThaiPR.net

Zoho ยกระดับแอปพลิเคชันทางธุรกิจ ด้วยการทำงานร่วมกันของ Generative AI และ Low-Code

การผสานรวม Generative AI เข้ากับแพลตฟอร์มแบบ Low-Code/No-Code หรือ LCNC สามารถช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ๆ ให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ธุรกิจมีศักยภาพเหนือคู่แข่งรายอื่น โดยพนักงานสามารถใช้อัลกอริทึม AI สร้างฟีเจอร์และโซลูชันได้ตามต้องการแบบไม่เหมือนใคร แม้ว่าจะไม่มีทักษะด้านการเขียนโค้ดเลยก็ตาม

นอกจากนั้น เทคโนโลยีทั้งสองยังช่วยสร้างต้นแบบและช่วยให้เกิดการพัฒนาอย่างรวดเร็ว บริษัทจึงไม่จำเป็นต้องสร้างเครื่องมือและแพลตฟอร์มภายในองค์กรของตนขึ้นมาใหม่ เนื่องจากซอฟต์แวร์แบบ LCNC มีอินเทอร์เฟซแบบภาพและองค์ประกอบที่สร้างไว้ให้แล้ว ซึ่งทำให้ลดระยะเวลาในการสร้างแอปพลิเคชัน ลดเวลาในการนำโซลูชันออกสู่ตลาด นอกจากนี้ อัลกอริทึม AI ยังสามารถสร้าง Code Snippet, เทมเพลต หรือแม้แต่โครงสร้างต่างๆ (Skeletons) ของแอปพลิเคชันได้ตรงตามความต้องการทางธุรกิจและประเภทของงานที่ให้บริการ องค์กรจึงสามารถเร่งวงจรการพัฒนาและปรับปรุงบริการได้อย่างต่อเนื่องทุกเมื่อตามที่ต้องการด้วยการใช้ฟีเจอร์ดังกล่าว

deSiam ผู้ผลิตสินค้าขายปลีกที่เชี่ยวชาญด้านวัตถุดิบและอาหารไทยเป็นบริษัทที่ได้นำแพลตฟอร์ม Zoho Creator ไปประยุกต์ใช้ เพื่อขจัดปัญหาคอขวดในการทำงาน เริ่มแรกบริษัท deSiam ได้ใช้แพลตฟอร์มนี้แทนสเปรดชีต และต่อมาก็สามารถสร้างฐานข้อมูลออนไลน์ของตนเองซึ่งผสานรวมเข้ากับ Zoho Books และ Inventory เพื่อบริหารจัดการแบบครบวงจร

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของ Zoho Creator คือสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานด้วยการสร้างใบแจ้งหนี้ การจัดการสินค้าคงคลัง การควบคุมคุณภาพ และงานธุรการโดยอัตโนมัติ บริษัทไม่เพียงประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า 70,000 เหรียญสหรัฐฯ ต่อปีเท่านั้น แต่ยังสามารถขจัดความคลาดเคลื่อนและข้อผิดพลาดของข้อมูลได้อีกด้วย

AI ของ Zoho Creator ช่วยระบุกลุ่มลูกค้าที่เกิดความไม่พอใจและจัดลำดับความสำคัญของคำร้องขอจากลูกค้าได้

การวิเคราะห์ความรู้สึก (Sentiment Analysis) ที่ดำเนินการด้วย AI ของ Zoho Creator สร้างประโยชน์ให้แก่ธุรกิจในไทยได้เป็นอย่างดี โดยช่วยให้บริษัทสามารถระบุคำร้องเรียนจากลูกค้าและข้อที่น่ากังวลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของตนได้ อีกทั้งการจัดหมวดหมู่ความคิดเห็น (Feedback) และ Support Ticket โดยอัตโนมัติทำให้แพลตฟอร์มสามารถแสดงให้เห็นกลุ่มลูกค้าที่ไม่พอใจในการให้บริการและจัดลำดับความสำคัญของคำร้องขอจากลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ธุรกิจสามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที และทำให้ลูกค้าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

ธุรกิจในประเทศไทยสามารถใช้ AI Modelers ของ Zoho Creator สร้างโมเดล AI โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับระบบ Deep Learning นับเป็นความเรียบง่ายที่ช่วยให้ใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์ความรู้สึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้งานสามารถเห็นข้อบกพร่องทางเทคนิคหรือสิ่งที่ขาดหายไป ซึ่งอาจทำให้ลูกค้าไม่พอใจได้ ส่งผลให้ธุรกิจสามารถดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้และปรับปรุงให้ข้อเสนอดีขึ้นกว่าเดิม

มากกว่านั้น ธุรกิจในไทยยังได้รับประโยชน์จากการจัดหมวดหมู่ความคิดเห็นโดยอัตโนมัติของแพลตฟอร์มและ Support Ticket ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการให้บริการลูกค้า Zoho Creator จะติดแท็กและจัดระเบียบ Support Ticket ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการแยกคีย์เวิร์ดและองค์ประกอบจากการป้อนข้อความ ระบบอัตโนมัตินี้ช่วยลดการใช้แรงงานคนในการจัดหมวด Support Ticket ได้อย่างมาก เอื้อให้ทีมบริการลูกค้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและรับมือกับสิ่งที่ลูกค้ากังวลได้อย่างมีประสิทธิผล กล่าวโดยสรุป การวิเคราะห์ความรู้สึกที่ดำเนินการด้วย AI ของ Zoho Creator จะช่วยให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าแก่ธุรกิจในไทย ช่วยระบุและจัดการกับสิ่งที่ลูกค้าร้องเรียน จัดลำดับความสำคัญของลูกค้าที่เกิดความไม่พอใจในบริการ และเพิ่มความคล่องตัวในขั้นตอนการบริการลูกค้า ซึ่งสามารถช่วยยกระดับประสิทธิภาพโดยรวม

ตัวอย่างธุรกิจในไทยที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินงาน ด้วยการใช้งาน AI บน Zoho Creator

บริษัท BD Straws จำกัด คือตัวอย่างผู้ผลิตและจำหน่ายหลอดพลาสติก และหลอดกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในไทย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยใช้ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปและ Excel ในการป้อนข้อมูล แต่เครื่องมือดังกล่าวต้องใช้เวลานาน มีแนวโน้มที่จะเกิดข้อผิดพลาด และไม่เพียงพอต่อการดำเนินงานขนาดใหญ่ของบริษัท เนื่องจากบริษัทต้องจัดส่งผลิตภัณฑ์ไปทั่วโลก แต่ด้วยแพลตฟอร์ม LCNC ของ Zoho Creator ทำให้บริษัทสามารถจัดการกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ผ่านแอปพลิเคชันออนไลน์แบบรวมศูนย์ที่สามารถกำหนดเองได้ โดยทีมงานสามารถตรวจสอบกระบวนการผลิตในคลังสินค้าหลายแห่งได้

พนักงานสามารถใช้ฟังก์ชันการรายงานและการวิเคราะห์ในแอปพลิเคชันเพื่อรวม Data Point คอยตรวจสอบงานของแต่ละแผนกตามลำดับ และตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ด้วยการเชื่อมโยงสถานะคำสั่งซื้อกับเว็บไซต์ของบริษัท ลูกค้าสามารถติดตามคำสั่งซื้อและราคาสุทธิได้อย่างรวดเร็วด้วยการคลิกเพียงแค่ครั้งเดียว

BD Straws สามารถใช้แอปพลิเคชันนี้ดำเนินงานในแต่ละวันได้อย่างฉับไวยิ่งขึ้น และลดต้นทุนแรงงานได้ถึงร้อยละ 70 ทั้งยังสามารถแชร์ข้อมูลกับทีมงานและทุกแผนกได้แบบเรียลไทม์ ช่วยให้รับมือกับสถานการณ์ในโรงงานได้อย่างทันท่วงที และวางแผนการดำเนินงานได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม BD Straws เพิ่งจะเริ่มต้นประสบการณ์การใช้ประโยชน์จาก AI และเราหวังว่าจะเห็นการพัฒนาการในการดำเนินงานเมื่อมีการใช้งานเพิ่มขึ้นอีกด้วย


แท็ก นวัตกรรม  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ