SCGD เปิดเกมรุกตลาดอาเซียนต่อเนื่อง โชว์นวัตกรรมจาก COTTO และ PRIME พร้อมดีไซน์เหนือระดับ รับกระแสความยั่งยืน เจาะกลุ่มสถาปนิก-นักออกแบบเวียดนาม ผ่านงาน "Architect & Designer Gathering"

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 11, 2024 15:48 —ThaiPR.net

SCGD เปิดเกมรุกตลาดอาเซียนต่อเนื่อง โชว์นวัตกรรมจาก COTTO และ PRIME พร้อมดีไซน์เหนือระดับ รับกระแสความยั่งยืน เจาะกลุ่มสถาปนิก-นักออกแบบเวียดนาม ผ่านงาน

บริษัทเอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGD ผู้นำธุรกิจตกแต่งพื้นผิวและสุขภัณฑ์ครบวงจรในอาเซียน ตอบรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจในภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง เร่งดำเนินงานตามแนวทางขยายธุรกิจจากประเทศไทยไปยังอาเซียน ล่าสุดหนุนแบรนด์ COTTO ซึ่งเป็นแบรนด์กระเบื้องและสุขภัณฑ์อันดับหนึ่งของประเทศไทย และเป็นแบรนด์สุขภัณฑ์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของเอเชีย "ASIA's Top Influential Brands Awards 2023"และ PRIME แบรนด์ที่มียอดขายอันดับ 1 ในเวียดนาม ได้รับความนิยมอย่างสูงด้วยสินค้าที่หลากหลาย ทั้งกระเบื้อง สุขภัณฑ์และก๊อกน้ำ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน "Architect & Designer Gathering" ณ กรุงฮานอยประเทศเวียดนาม เวทีสำคัญที่รวมกลุ่มสถาปนิกและดีไซน์เนอร์ชั้นนำของเวียดนามซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักที่มีความเข้าใจตลาดและมีความใกล้ชิดกับกลุ่มลูกค้า นำไปสู่การแลกเปลี่ยนความรู้เชิงลึกตลอดจนประสบการณ์ต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการรุกขยายตลาดในเวียดนาม

งานนี้ยังเปิดโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายได้สัมผัสกับนวัตกรรมสินค้าทั้งสุขภัณฑ์และก๊อกน้ำ จากแบรนด์ PRIME และแบรนด์ COTTO ที่โดดเด่นทั้งด้านงานดีไซน์และแนวคิดพัฒนาสินค้าเพื่อความยั่งยืน อาทิ สุขภัณฑ์สีดำลุคโมเดิร์น "Simply Modish" ดีไซน์ Slim Looks ที่เน้นความสวยงามจากความเรียบง่ายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่สำคัญ คือ ประหยัดน้ำมากขึ้นถึง 25% เมื่อเทียบกับรุ่นปกติ และเป็นสุขภัณฑ์ในกลุ่ม Hygienic ที่ออกแบบเป็น Rimless Design ลดโอกาสในการเกิดคราบสกปรก เช่นเดียวกับฝารองนั่งระบบ "Click Release" ที่ติดตั้งและถอดล้างทำความสะอาดง่ายเป็นต้น โดยมี นายจักรกฤษณ์ สุวรรณศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด (Chief Marketing Officer) บริษัทเอสซีจีเดคคอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGD และกรรมกาผู้จัดการ บริษัท PRIME Group จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมด้วย นายสิทธิชัย สุขกิจประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัทสยามซานิทารีแวร์ อินดัสทรี จำกัด หรือ COTTO (ขวาสุด) ร่วมเป็นเจ้าภาพ

SCGD มีความเชื่อมั่นในศักยภาพของตลาดเวียดนามและมุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจในประเทศเวียดนามอย่างต่อเนื่องปัจจุบัน บริษัท PRIME Group ภายใต้ SCG Decor เป็นฐานการผลิตที่สำคัญของ SCG Decor ด้วยกำลังการผลิต83 ล้านตารางเมตรต่อปี และมีความเชี่ยวชาญในตลาดเวียดนามโดยมียอดขายอันดับ 1 ในเวียดนาม สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดและจะเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ SCG Decor สามารถขยายตลาดสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้ SCGD ยังได้เร่งดำเนินการตามกลยุทธ์ขยายธุรกิจสุขภัณฑ์ในอาเซียน เช่นขยายช่องทางการจัดจำหน่าย ล่าสุด เพิ่มตัวแทนจำหน่ายสุขภัณฑ์ในเวียดนามโดยต่อยอดจากช่องทางการจัดจำหน่ายของธุรกิจตกแต่งพื้นผิวจากเดิม 17 รายเป็น 39 ราย และมุ่งพัฒนานำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะนวัตกรรมสินค้าจาก COTTO ที่ SCGD มั่นใจว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในเวียดนามได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศไทย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ