AFET เตรียมเปิดงานวันตลาดนัด “เอเฟท ฮอท คอมมอดิตี้” ครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี 2008

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 14, 2008 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--AFET ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (AFET) เตรียมความพร้อมสำหรับงานยิ่งใหญ่ประจำปี ในงานวันตลาดนัดผู้ลงทุนไทย “เอเฟท ฮอท คอมมอดิตี้” ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยความรู้อันหลากหลายจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ ด้านพลังงาน พืชพลังงาน และมุมมองจากผู้ที่มีประสบการณ์ในตลาดล่วงหน้า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เพื่อสร้างความรู้เกี่ยวกับตลาดล่วงหน้ามากมาย นัดรวมพลครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีในวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 -17.00 น. ณ หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดร.นิทัศน์ ภัทรโยธิน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (AFET) เปิดเผยถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “ทาง AFET ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมในลักษณะเช่นนี้ต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความสนใจและตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ก็เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของการซื้อขายในตลาดล่วงหน้า เผยแพร่ประโยชน์จากการเข้ามาใช้กลไกของตลาดล่วงหน้า ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้แก่กลุ่มนักลงทุน และกลุ่มบุคคลที่สนใจทั่วไป” งานวันตลาดนัดเอเฟท ฮอท คอมมอดิตี้ ประกอบด้วยการปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “โอกาสทองของสินค้าเกษตรไทยภายใต้วิกฤตเศรษฐกิจโลก” การเสวนาที่น่าสนใจ Money Talk หัวข้อพิเศษ “ซื้อขายพืชพลังงานล่วงหน้า...ทางรอดวิกฤตพลังงานไทย” ดำเนินรายการโดย ดร.ไพบูลย์ เสรีวิวัฒนา โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากผู้เกี่ยวข้องกับธุรกิจพลังงานและพืชพลังงานทดแทนมากมาย อาทิ มันสำปะหลัง น้ำตาล ปาล์มน้ำมัน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการแนะนำเทคนิคในการลงทุนซื้อขายยางล่วงหน้า และเทคนิคการวิเคราะห์ราคาจากผู้นักวิเคราะห์มืออาชีพ พร้อมทั้งเปิดโอกาสพิเศษในการเข้าร่วมอบรมขั้นพื้นฐานการซื้อขายล่วงหน้า และรับประกาศนียบัตรรับรอง นอกจากนี้ ภายในงานยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถพูดคุยรับคำปรึกษาแนะนำด้านการลงทุนจากบริษัทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าชั้นนำจากทั้ง AFET และ TFEX อีกด้วย และสามารถเปิดบัญชีซื้อขายพร้อมรับสิทธิพิเศษต่างๆมากมายที่ถูกรวมไว้อย่างครบครันในงานเดียว “AFET เชื่อมั่นว่าการจัดงานวันตลาดนัดผู้ลงทุนไทย “เอเฟท ฮอท คอมมอดิตี้”ในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญใหญ่ส่งท้ายปีที่จะทำให้การลงทุนในตลาดล่วงหน้าเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยมากขึ้น และคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน และผู้สนใจทั่วไป” นายนิทัศน์กล่าวสรุป ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ ในวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 -17.00 น. ณ หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สนใจสำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2263-9874, หรือ www.afet.or.th/investorday สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณอิสราพร กิจไพฑูรย์ ฝ่ายการตลาด ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (AFET) โทร 0-2263-9888, 0-2251-9535 มือถือ 081-862-2247 หรือ www.afet.or.th