นิทานของบีเดิลยอดกวี ชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์

ข่าวทั่วไป Wednesday December 17, 2008 18:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--นานมีบุ๊คส์ ผู้แต่ง : J.K.Rowling : เจ.เค.โรว์ลิ่ง [อ่านประวัติ] ผู้เรียบเรียง : - ผู้แปล : สุมาลี นักวาดภาพประกอบ : - ประเภทหนังสือ : วรรณกรรมเยาวชน / แฟนตาซี ราคา : 195.00 บาท เนื้อหาโดยย่อ : เทพนิยายอมตะจากโลกพ่อมด แฮร์รี่ พอตเตอร์ รวบรวมเทพนิยายแสนสนุก 5 เรื่อง 5 รส ที่รู้จักกันดีในโลกพ่อมดแม่มด ได้แก่ พ่อมดกับหม้อกระโดดได้, น้ำพุแห่งโชคดีทีเดียว, หัวใจขึ้นขนของผู้วิเศษแบ๊บบิตตี้ แร็บบิตตี้กับตอไม้หัวเราะได้ และนิทานสามพี่น้อง ครบครันด้วยเหล่าตัวละครเวทมนตร์ ที่พร้อมจะสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความระทึกใจจากภยันตรายหลากชนิด ท้ายเรื่องของทุกเรื่องจะมีเชิงอรรถและบทวิเคราะห์เพิ่มเติม โดยศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ กล่าวถึงข้อคิดทางศีลธรรมที่ปรากฎอยู่ในนิทานแต่ละเรื่อง รวมไปถึงสอดแทรกเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย จากชีวิตฮอกวอตส์ด้วย หนังสือเล่มนี้เขียนและวาดภาพประกอบโดย เจ.เค.โรว์ลิ่ง เป็นหนังสือที่จะทรงคุณค่าไปตลอดทุกยุคสมัย จุดเด่น : - เป็นหนังสือที่เกี่ยวเนื่องกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยแฮร์รี่ ไขปริศนาเครื่องรางยมทูต ในเล่ม 7 - ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ บอกไว้ว่า นิทานของบีเดิลยอดกวีเป็นหนังสือที่รวบรวมเทพนิยายคลาสสิกของโลกพ่อมดแม่มด เด็กๆ พ่อมดทุกคนจะต้องโตมากับนิทานเหล่านี้ เหมือนที่เด็กๆ มักเกิ้ลโตมากับซินเดอเรลลาหรือสโนว์ไวต์ - เป็นหนังสือที่สาวกแฮร์รี่ ทั่วโลกเรียกร้องอยากอ่านกันมากที่สุด จนต้องมีการตีพิมพ์ออกมาขาย จากที่ตอนแรก เจ.เค. คิดจะทำแจกแค่ 7 เล่มเป็นของที่ระลึก - หนังสือเล่มต้นฉบับ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ทำขึ้นด้วยมือตนเอง และถูกประมูลไปด้วยราคาที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ การประมูลวรรณกรรมสมัยใหม่ (ราว 120 ล้านบาท) - หนังสือจะตีพิมพ์ในจำนวนจำกัด เนื่องจากทำเพื่อการกุศล เงินรายได้จากการขายจะถูกมอบให้แก่องค์กรการกุศล Children's High Level Group ซึ่ง เจ.เค.โรว์ลิ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด อรชร ตั้งวงษ์เจริญ / ศิรีวรรณ ธัญญาเจริญศักดิ์ โทร.0-2662-3000 ต่อ 4320, 0-85-070-9164 pr@nanmeebooks.com บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด 11 ซอยสุขุมวิท 31 (สวัสดี) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 0-2662-3000 โทรสาร 0-2662-0919 www.Nanmeebooks.com