ปตท.-ชุมชนรอบสำนักงานพระโขนง ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 9, 2009 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--ปตท. บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นายปรัชญา ภิญญาวัธน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย และรองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้นำคณะผู้บริหาร พนักงาน ปตท. และกลุ่มบริษัทในเครือ ร่วมพิธี “ปตท.สืบสายใย ขอพรผู้ใหญ่ในวันสงกรานต์” เพื่อร่วมสรงน้ำพระและแสดงความเคารพผู้สูงอายุในชุมชนรอบคลังน้ำมันพระโขนงและคลังปิโตรเลียมบางจาก เพื่อความเป็นสิริมงคลและสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย หรือเทศกาลสงกรานต์ นายปรัชญา เปิดเผยว่า ตลอด 30 ปี ที่ ปตท. ดำเนินงานรับใช้พี่น้องชาวไทยในด้านพลังงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ควบคู่กับการดูแลคุณภาพของสังคมส่วนรวมผ่านกิจกรรมโครงการต่างๆ เพื่อให้คนไทยได้เติบโตอย่างแข็งแรง ปตท. ได้มอบความช่วยเหลือและสนับสนุนกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่ชุมชนรอบคลังฯ ปตท. 21 แห่ง ทั่วประเทศตลอดมา อาทิ โครงการรักษ์ป่า สร้างคน 84 ตำบลวิถีพอเพียง โครงการลูกโลกสีเขียว การสนับสนุนประเพณีตีกลองปูจา เขลางค์นคร การจัดสร้างอาคารเรียนและห้องสมุด ปตท. พลังไทย เพื่อไทย และการมอบทุนการศึกษาเยาวชน การปรับภูมิทัศน์ข้างคลังปิโตรเลียมบางจาก โครงการปลูกหญ้าแฝกรอบบ่อน้ำดับเพลิงคลังน้ำมันพระโขนง การจัดกิจกรรมวันเด็กสำหรับเยาวชนรอบคลังฯ รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือในกรณีเกิดอัคคีภัยในชุมชนอีกด้วย สำหรับพิธี “ปตท.สืบสายใย ขอพรผู้ใหญ่ในวันสงกรานต์” ได้เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2549 ปีนี้นับเป็นปีที่ 4 แล้ว โดยมีผู้สูงอายุในชุมชนรอบคลังน้ำมันพระโขนงและคลังปิโตรเลียมบางจากจำนวน 10 ชุมชน ร่วมในพิธีรดน้ำขอพรฯ ครั้งนี้ ได้แก่ ชุมชนสวนอ้อย ชุมชนข้างวัดสะพาน ชุมชนโรงหมู ชุมชนหัวโค้ง ชุมชนสวนไทร ชุมชนเริ่มเจริญ ชุมชนแฟลต 23-24 ชุมชนหน้าวัดบุญรอด ชุมชนหลังวัดบุญรอด และชุมชนข้างโรงกลั่นน้ำมันบางจาก รวมทั้งพนักงาน ปตท. ที่เกษียณอายุ รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 60 ท่าน ซึ่งนอกจากผู้ร่วมงานทุกคนจะได้ร่วมกันสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองแล้ว ลูกๆ หลานๆ ยังได้แสดงความเคารพผู้ใหญ่ด้วยการรดน้ำขอพรซึ่งถือเป็นและเป็นวัฒนธรรมอันดีของคนไทยที่ควรสืบสานให้ดำรงอยู่ชั่วลูกชั่วหลานต่อไป รวมทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง ปตท. และชุมชนรอบข้างอีกด้วย นายปรัชญา กล่าวตอนท้าย โทรศัพท์ 0-2537-2571, 2538 ฝ่ายสื่อสารองค์กร ปตท. โทรสาร 0-2537-2517