เปิดฤดูกาลการแข่งขัน “วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 5” สพฐ. — ฮอนด้าชวนโรงเรียนทั่วประเทศร่วมสร้างสถิติใหม่ ประกาศศักดาพลังสามัคคีเด็กไทย

ข่าวทั่วไป Thursday June 18, 2009 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ นายอดิศักดิ์ โรหิตะศุน (ขวา) รองประธานกรรมการบริหารระดับสูง บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และ นายวินัย รอดจ่าย (ซ้าย) รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมเป็นประธานเปิดฤดูกาลการแข่งขันสุดยอดกีฬาแห่งความสามัคคีเพื่อเยาวชนไทย “สพฐ.-ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 5” ณ โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา พร้อมเชิญชวนโรงเรียนประถมศึกษาทุกสังกัดทั่วประเทศร่วมสร้างสถิติใหม่ประเทศไทย โรงเรียนที่สนใจสามารถสมัครเข้าแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2552 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2552 ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาต้นสังกัด 185 เขตทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูล โทร. 02-692-9133-8 และ www.honda31legs.com โรงเรียนวัดบางปิ้ง แชมป์เก่าปีล่าสุด เจ้าของสถิติประเทศไทย 9.00 วินาที โชว์ฟอร์มเก๋าวิ่งเปิดตัวในงานแถลงข่าว ประกาศสร้างสถิติใหม่ประเทศไทยในการแข่งขันปีที่ 5 เกี่ยวกับการแข่งขัน ฮอนด้า 31 ขา สามัคคีกีฬาวิ่ง 31 ขา สามัคคี คือ กีฬาที่มีจุดเริ่มต้นจาก กีฬาวิ่ง 2 คน 3 ขา ซึ่งเป็นกีฬาพื้นฐานของคนทั่วโลกที่อาศัยความสามัคคี ร่วมใจของคน 2 คน ในการวิ่งไปพร้อมๆ กัน จนนำมาพัฒนาสู่กีฬา วิ่ง 31 ขา ที่ต้องอาศัยหัวใจของคน 30 คน ที่มีความสามัคคี ความพร้อมเพรียงเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการวิ่งไปสู่จุดหมายร่วมกัน ฝึกซ้อมวิ่งผูกขาสู่เส้นชัย ในระยะทาง 50 เมตร ให้เร็วที่สุด พร้อมเพรียงที่สุด ซึ่งจะเป็นการปลูกฝังหัวใจแห่งความสามัคคี และ ความท้าทาย ปัจจุบันเจ้าของสถิติโลกเป็นของทีมโรงเรียนประถมศึกษาอิชิอิ ฮิงาชิ ด้วยสถิติ 8.80 วินาที ยังคงได้รับการบันทึกอยู่ใน Guinness Book The World of Record สำหรับ ผลการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในปีที่ 4 (พ.ศ. 2551) ทีมโรงเรียนวัดบางปิ้ง จ. สมุทรสาคร ครองตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย พร้อมสร้างสถิติใหม่ประเทศไทย 9.00 วินาที สื่อมวลชนสัมพันธ์: บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ศิริพร ศรีสุข โทร+66 (2)236 1042 ต่อ 1670อีเมล์siriporo@honda.th.com เบญจวรรณ ซื่อสัตย์ โทร +66 (2) 236 0256 ต่อ 1675 อีเมล์ benjasue@honda.th.com บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์ โทร +66 (2) 252 9871-7 อีเมล์ satida.s@abm.co.th จารุวรรณ วรรักษ์ธนานันท์ โทร+66 (2) 2252 9871-7 อีเมล์ Jaruwan.v@abm.co.th