ฟอร์จูนทาวน์ชวนคนกรุงเทพฯ ตรวจสุขภาพฟรี...ในงาน VAJIRA URBAN HEALTH FAIR

ข่าวทั่วไป Thursday July 9, 2009 13:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--ซี.พี. พลาซ่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับวิทยาลัยแพทยศาสตร์กรุงเทพมหานครและวชิรพยาบาล และกรุงเทพมหานคร จัดงานแถลงข่าว “VAJIRA URBAN HEALTH FAIR” บริการฟรี.... ตรวจ - ปรึกษาปัญหาด้านสุขภาพ กับแพทย์เฉพาะทางกว่า 300 ท่าน เสาร์ที่ 11 ก.ค.นี้ เวลา 10.00 — 18.00 น. คุณศัลย์ มูลศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการบจก.ซี.พี.พลาซ่า ผู้บริหารศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดเผยว่า ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ให้ความสำคัญในด้านการจัดกิจกรรมตอบแทนสังคมตลอดมา โดยเฉพาะปัญหาความเจ็บป่วยของคนกรุงเทพฯ ที่มีจำนวนมากขึ้นทุกปี รวมทั้งกระแสของไข้หวัด 2009 ในขณะนี้ ฯลฯ ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมเกี่ยวกับสุขภาพที่ไม่เหมาะสม โดยมีสาเหตุหลักมาจากการทำงาน การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ การเผชิญกับมลภาวะเป็นประจำ การบริโภคอาหาร กอรปกับการขาดออกกำลังกาย การขาดการดูแลตนเองอย่างถูกวิธี ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์จึงร่วมกับวิทยาลัยแพทยศาสตร์กรุงเทพมหานครและวชิรพยาบาล และกรุงเทพมหานคร เปิดบริการตรวจสุขภาพ ฟรี.. แก่ประชาชนทั่วไปในงาน “VAJIRA URBAN HEALTH FAIR” เสาร์ที่ 11 ก.ค.นี้ ตั้งแต่ 10โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น ซึ่งอาคารฟอร์จูนทาวน์มีทำเลที่ตั้งกลางใจเมือง ตั้งอยู่หัวมุมถนนรัชดาภิเษก เป็นพื้นที่เปิด และมีระบบคมนาคมเข้าถึงอาคารได้ง่าย สะดวกทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีพระราม 9 รถประจำทาง และแท๊กซี่ ฯลฯ จึงเปลี่ยนพื้นที่ 2 ส่วนหลักเพื่อรองรับกิจกรรมดังกล่าว คือ ส่วนที่ 1 ลานฟอร์จูนสตรีท ลานถนนด้านหน้าอาคาร ใกล้ๆ กับป้ายรถประจำทาง ประชาชนผ่านไปมาสามารถพบเห็นการตั้งบู้ทตรวจสุขภาพและเข้าถึงได้โดยง่าย พบกับคลินิคตรวจสุขภาพเบื้องต้น ตรวจไข้หวัด วัดความดันโลหิต ส่วนที่ 2 พื้นที่ลานกิจกรรม ชั้น 3 รองรับถึง 16 คลินิคและกิจกรรมต่างๆ อาทิ ตรวจไขมันในเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ทันตกรรม การตรวจมวลกระดูก คลินิกสุขภาพเท้า การหลีกเลี่ยงการนอนกรน การตรวจเต้านมด้วยตนเอง การประกวดเด็ก “ หนูน้อยวชิระสมองแจ่มใส ร่างกายแข็งแรง ” การรับบริจาคโลหิต คลินิกแพทย์แผนตะวันออก กิจกรรมบนเวที กิจกรรมของนักศึกษาแพทย์ และมูลนิธิวชิรพยาบาล รวมทั้งการให้ความรู้ในการดูแลและป้องกันไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ใหม่ 2009 การหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงและการดูแลตนเองในโรคที่พบบ่อยในเขตเมือง เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งสำไส้ใหญ่ สุขภาพจิตของคนเมือง ตลอดจนการจัดนิทรรศการ เผยแพร่ความรู้ทางด้านสุขภาพ กิจกรรมนี้มีการระดมแพทย์เฉพาะทางกว่า 300 ท่านที่ทางวิทยาลัยแพทยศาสตร์กรุงเทพมหานครและวชิรพยาบาลเตรียมไว้เพื่องานวันนี้ เพราะตั้งใจให้เป็นกิจกรรมตอบแทนสังคมอย่างเต็มที่ จึงขอเชิญประชาชนทั่วไปเข้าตรวจสุขภาพฟรี พร้อมชมกิจกรรม เสริมความรู้ด้านสุขภาพอนามัย ได้ในวันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่ 10.00 — 18.00 น. วันเดียวเท่านั้น ณ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 1 ลานฟอร์จูนสตรีท และชั้น 3 ลานกิจกรรม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. โทร : 0-2247-3737 # 2703, 2704, 2713 และ 3073 สื่อสารการตลาด บริษัท ซี.พี. พลาซ่า จำกัด