งานแสดงสินค้า “Intersec Thailand” ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่ในปี พ.ศ. 2553

ข่าวทั่วไป Friday August 7, 2009 16:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ งานแสดงสินค้า“Intersec Thailand” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่ในปี พ.ศ. 2553จะเป็นฟอรั่มใหญ่ของอุตสาหกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยและความมั่นคง การจัดงานครั้งแรกของ Intersec Thailand จะมีขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) วันที่ 2 ถึง 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 นี้ โดยกิจกรรมที่มีขึ้นทุก ๆ สองปีนี้ จัดขึ้นโดยบริษัท เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จำกัด สำนักงานฮ่องกง ร่วมกับ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล โปรโมชั่น แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด (IPEX) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐผ่านสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. และสมาคมทางการค้าอื่นๆ เช่น สมาคมรักษาความปลอดภัยภาคพื้นเอเชีย (APSA) สาขาประเทศไทย โดยงานครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้ร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 100 ราย และผู้ซื้อมากกว่า 6,000 รายจากทั่วโลก งานดังกล่าวจะนำเสนอสินค้าตั้งแต่อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยและความมั่นคง บริการและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัย หรือจากอุบัติภัยทางธรรมชาติ การรักษาความมั่นคงภายในประเทศ การรักษาความปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ความปลอดภัยด้านสาธารณะ ความปลอดภัยในสถานที่ทำงานและในทรัพย์สินส่วนบุคคล โดยจะถูกจัดแสดงในพื้นที่เกือบ 5,000 ตารางเมตร ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นสถานที่สำหรับการจัดงานแสดงสินค้าน้องใหม่นี้ เนื่องจากประเทศไทยถือเป็นเวทีการรักษาความปลอดภัยที่มั่นคงและใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ งานดังกล่าว ยังเป็นเวทีทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการจะขยายเครือข่ายธุรกิจกับผู้ซื้อทั้งในประเทศและต่างประเทศ และต้องการหาพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ ๆ นอกจากนี้ ยังนับเป็นโอกาสที่ผู้แสดงสินค้าจะสามารถเรียนรู้ถึงความต้องการที่แท้จริงและวัฒนธรรมของตลาดเมืองไทยอีกด้วย อีกหนึ่งกิจกรรมที่จะจัดควบคู่ไปกับงาน Intersec Thailand ได้แก่การจัดงานสัมมนา “Asia Security and Emergency Conference” โดยการประชุมดังกล่าวจะนำเสนอข้อมูลและความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับการตลาดและเทคโนโลยีล่าสุดและอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย โดยการประชุมสัมมนาดังกล่าว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเดียวกันได้พบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกันอีกด้วย นอกจากนี้การแสดงสินค้าในครั้งนี้ ยังถือเป็นโอกาสพิเศษให้กับผู้แสดงสินค้าได้นำเสนอสินค้าในเชิงลึกรวมถึงการสาธิตสินค้าและบริการได้อย่างเต็มที่ ตลาดอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยกำลังเติบโตอย่างมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จากสภาพเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการเติบโตล้ำหน้าทวีปอื่น ๆ ทั่วโลก ทำให้เกิดความต้องการอย่างมากต่อสินค้าและบริการด้านการรักษาความปลอดภัย ตัวอย่างเช่น การลงทุนของรัฐบาลในความมั่นคงภายในประเทศโดยการเพิ่มศักยภาพในระบบการตรวจตรา การกลั่นกรอง และระบบการควบคุมการเข้า-ออก ในบริเวณสนามบินหลักและด่านผ่านแดนต่าง ๆ ผลวิจัยล่าสุดของฟรอสต์เกี่ยวกับตลาดอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเพื่อความมั่นคงภายในประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พบว่ามีรายได้รวมถึง 20,500 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2550 และคาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 36,200 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2557 ตลาดของอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยระบบเครือข่ายในภูมิภาคนี้ยังคงมีอัตราการเติบโตที่สูงตามภาวะการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจและการตระหนักถึงความจำเป็นในการเตรียมอุปกรณ์การรักษาความปลอดภัยในเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างเหมาะสม ผลวิจัยของฟรอสต์พบว่าตลาดอุปกรณ์ความปลอดภัยแบบเครือข่ายซึ่งครอบคลุม 14 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีมูลค่าสูงถึง 1,810 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2552 และมีอัตราการเติบโตมากถึง 17.9 % เมื่อเทียบกับปีก่อน “ประเทศไทย” ประตูสู่ตลาดอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในทวีปเอเชีย งบประมาณประจำปีของรัฐบาลไทยที่ใช้ไปกับการซื้อและพัฒนาอุปกรณ์การรักษาความปลอดภัยและความมั่นคง คาดว่าเป็นจำนวนเงินราว ๆ 70 ล้านเหรียญสหรัฐ และจะมีอัตราการเติบโต ระหว่าง 5% - 10% ต่อปี ในช่วง 2 ถึง 3 ปีต่อจากนี้ รัฐบาลจะมีการลงทุนครั้งใหญ่ในการปรับปรุงสนามบิน ท่าเรือขนส่ง สาธารณูปโภคพื้นฐาน การท่องเที่ยว และภาคค้าปลีก ซึ่งการพัฒนาเหล่านี้จะสร้างโอกาสมหาศาลสำหรับองค์กรที่ให้บริการด้านการรักษาความ ปลอดภัย เป็นที่ทราบกันดีว่านอกจากการเป็นประตูสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น ประเทศไทยยังเป็นเหมือนทางผ่านไปสู่ตลาดในแถบลุ่มแม่น้ำโขง ด้วยมีความใกล้ชิดทางภูมิศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงอิทธิพลทางศาสนากับประเทศ ต่าง ๆ ในภูมิภาคย่อยแถบลุ่มแม่น้ำโขง อย่างเช่น พม่า เขมร จีนตอนใต้ ลาว และเวียตนาม ซึ่งเป็นตลาดเกิดใหม่ และมีศักยภาพทางธุรกิจอยู่อีกมาก Intersec Thailand เป็นงานแสดงสินค้าในซีรี่ส์ “Intersec” ของกลุ่มบริษัท เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าในระดับโลก โดยมีต้นแบบมาจาก งาน Intersec ที่จัดขึ้นทุกปีในประเทศสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และยังมีงานแสดงสินค้า “Intersec” ในอีก 3 ประเทศ ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน คาซัคสถาน และประเทศไทย นอกจากนี้ บริษัท เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จำกัด ยังได้จัดงานแสดงสินค้าด้านความปลอดภัยในประเทศอาร์เจนตินาอีกด้วย โดยท่านสามารถเข้าไปค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับงานต่าง ๆ ได้ที่ www.intersec.messefrankfurt.com สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ Intersec Thailand โปรดติดต่อ คุณฟีบี้ ฮุง (Phoebe Hung) ได้ที่ (852) 2802 7728 หรือ อีเมลล์ไปที่ intersec@hongkong.messefrankfurt.com ข้อมูลของกลุ่มบริษัท เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จำกัด “เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต” เป็นผู้นำในการจัดงานแฟร์ของประเทศเยอรมนี ด้วยยอดขายถึง 440 ล้านยูโร ในปี 2551และมีพนักงานมากกว่า 1,500 คนทั่วโลก กลุ่มเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต มีบริษัทเครือข่ายถึง 28 บริษัท และมีสำนักงานสาขา 5 แห่ง พร้อมด้วยพันธมิตรการขายทั่วโลกถึง 52 ราย ทำให้สามารถให้บริการลูกค้ามากกว่า 150 ประเทศ โดยงานต่าง ๆ ของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จัดขึ้นมากกว่า 30 แห่งทั่วโลก และในปี 2551 บริษัทฯ ได้จัดงานแสดงสินค้ามากกว่า 100 งาน ซึ่งงานมากกว่าครึ่ง จัดขึ้นนอกประเทศเยอรมนี ซึ่งพื้นที่สำหรับจัดงานแสดงสินค้าของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต กว้างถึง 578,000 ตรางเมตร แบ่งเป็น 9 ฮอลล์ พร้อมด้วยศูนย์ประชุม บริษัทฯ เป็นองค์กรของภาครัฐโดยเมืองแฟรงค์เฟิร์ตถือหุ้นใหญ่ 60% และรัฐเฮสเซ 40% สำหรับข้อมูลอื่น ๆ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.messefrankfurt.com