สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงาน “เติบโตก้าวเข้าสู่วันที่ 101” ให้แก่ แพนด้าน้อย “หลินปิง”

ข่าวทั่วไป Wednesday September 2, 2009 10:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่ กำหนดวันจัดงาน “เติบโตก้าวเข้าสู่วันที่ 101” ให้แก่ แพนด้าน้อย “หลินปิง” ขึ้น ในวันที่ 4-6 กันยายน 2552 ตามความเชื่อและธรรมเนียมปฏิบัติของชาวจีน ที่ว่าระยะเวลาดังกล่าวตั้งแต่หมีแพนด้าคลอดและเติบโตมาจนถึงปัจจุบันถือว่าพ้นช่วงวันอันตรายแล้ว จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง โดยในวันจัดงานดังกล่าวจะมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ชม และมีพิธีเปิดงานขึ้นในวันที่ 4 กันยายน 2552 ณ ห้องคลินิกหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่จึงขอเรียนสื่อมวลชนทุกท่านร่วมเป็นเกียรติและทำข่าวพิธีเปิดงาน“เติบโตก้าวเข้าสู่วันที่ 101” ในวันดังกล่าว ตามกำหนดการท้ายนี้ 08.30 น. - ลงทะเบียนแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และรับประทานอาหารว่าง 09.00 น. - นำแพนด้าน้อย หลินปิง มายังห้องคลีนิกหมีแพนด้า - ประธานในพิธี (กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่) นำแขกผู้มี เกียรติไหว้เจ้า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ - ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ หรือ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวถึงการกำเนิดและพัฒนาการของแพนด้าน้อย “หลินปิง” - กงสุลใหญ่จีนฯ (ดร.จุ๊ เหวยหมิ่น) และ นายกสมาคมนักธุรกิจไทย จีนเชียงใหม่ (คุณนพดล อานนทวิลาศ) กล่าวอวยพร ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ พร้อมมอบของขวัญเพื่อเป็นการรับขวัญแพนด้าน้อย “หลินปิง” - เชิดสิงโต การแสดงจากนักเรียนจีน และขับร้องเพลงจีน (สลับกันไป) - คณะสมาคมนักธุรกิจไทย จีนเชียงใหม่ , องค์กรชาวจีน 40 องค์กร. ตัวแทนบริษัทเอสแอนด์พี, ตัวแทนบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ฯ และทุกภาคส่วน มอบของขวัญรับขวัญแพนด้าน้อย หลินปิง - ชมความน่ารักของ “หลินปิง” ที่ห้องคลินิกหมีแพนด้า 10.00 น. - ประชาชน (ที่มีบัตรพิเศษ) เข้าชม “หลินปิง” รอบแรกบริเวณห้องคลินิกหมี แพนด้า 11.00 น. - ร่วมรับประทานอาหาร ซึ่งจะมีอาหารมงคล “ไข่” ซึ่งมีความหมายว่า “ครบถ้วนสมบูรณ์” และ “บะหมี่” ซึ่งมีความหมายว่า “อายุยืนยาว”