ข่าวทั่วไป Friday October 16, 2009 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ซันโย บริษัท ซันโย (ไทยแลนด์) จำกัด ใคร่ขอความอนุเคราะห์ท่านเผยแพร่ปฏิทินข่าว ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ งาน : ซันโยจัดอบรมครูและอาจารย์ โครงการ “Sanyo Eco Education” วัน : วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2552 เวลา : 9.00 - 12.00 น. สถานที่ : ห้องพาโนรามา 2 โรงแรม The Emerald Hotel รายละเอียด : โครงการ “SANYO Eco Education Project” คือ โครงการถ่ายทอดวิวัฒนาการทางด้านพลังงานให้กับเยาวชนในระดับประถมศึกษา ผ่านหลักสูตรการเรียนการสอนในแบบเฉพาะของซันโย ซึ่งเป็นความตั้งใจจริงของซันโย ประเทศญี่ปุ่น ที่ให้ความใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งคิดค้น วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อ มลพิษออกสู่ตลาด ขณะเดียวกันยังเข้าไปปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้กับเยาวชน ให้รู้และตระหนักในปัญหาของสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก พร้อมสร้างจิตสำนึกให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการแก้ไข ด้วยการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าเพื่อสภาพ แวดล้อมของโลกที่ดีขึ้น หลักสูตร “SANYO Eco Education” เป็นการเรียนการสอนระยะสั้น ใช้เวลาในการอบรมทั้งสิ้นประมาณ 100 นาที โดยเนื้อหาส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่สร้างปัญหาต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ การทดลองทำแบตเตอรี่จากพลังงานมนุษย์ หรือสอนให้รู้จักพลังงานไฟฟ้าในตัวคน และยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับ 3R ได้แก่ Reuse, Reduce และ Recycle โดยจัดอบรมให้แก่ครู อาจารย์จากโรงเรียนต่างๆ ทั้งหมด 10 โรงเรียน เพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดให้กับเยาวชนต่อไป สอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ทีมประชาสัมพันธ์ บริษัท ซันโย (ไทยแลนด์) จำกัด: คุณพรรษชล พรหมภัทรพันธ์ โทร. 02-934-6718 ต่อ 21 แฟ็กซ์ 02-934-6720-21 อีเมล์ patsachon_p@pmb.co.th

แท็ก sanyo