ภาพข่าวอลิอันซ์ ซี.พี ประกันภัย เร่งสำรวจภัย สรุปความเสียหายจากเหตุการณ์เดือนพฤษภาฯ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 30, 2010 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จากเหตุการณ์เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจประกันภัยออกมาเป็นระยะ ในส่วนของบริษัท อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัย จำกัด โดย นายปกิต เอี่ยมโอภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ได้เปิดเผยถึงการพิจารณาความคุ้มครองตามกรมธรรม์ฯ ว่า ปัจจุบันบริษัทฯ อยู่ระหว่างดำเนินการสำรวจภัยให้กับลูกค้าทุกรายที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจากยังต้องใช้เวลาเพื่อรวบรวมเอกสารและหาหลักฐานสำคัญต่างๆ โดยการตรวจสอบความเสียหายจะทำเป็นรายกรณีไป ทั้งนี้ต้องพิจารณาจากปัจจัยสำคัญ เช่น พื้นที่การเกิดเหตุ สาเหตุของความเสียหาย เป็นต้น โดยการสำรวจภัยดังกล่าว ดำเนินการโดยบริษัทสำรวจภัยที่เชี่ยวชาญและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการธุรกิจประกันภัยร่วมกับทีมงานของบริษัทฯ เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสาเหตุความเสียหายที่ชัดเจนและถูกต้อง ก่อนสรุปว่าความเสียหายอยู่ในความคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยหรือไม่อย่างไร ระหว่างนี้ บริษัทฯ ได้ประสานงานกับลูกค้าแต่ละรายอย่างใกล้ชิด ซึ่งผลการสำรวจภัยคาดว่าจะสรุปได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้