กทม. ร่วมจัดงานวันสตรีไทยประจำปี 53

ข่าวทั่วไป Thursday July 22, 2010 12:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--กทม. นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมแถลงข่าวการจัดงานสัปดาห์ “วันสตรีไทย” พลังสร้างสรรค์ สู่อนาคตที่ยั่งยืน : จริยธรรม รู้รักสามัคคี ภาคีมีส่วนร่วม ครั้งที่ 8 ซึ่งสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ก.ค. - 5 ส.ค. 53 สภาสตรีแห่งชาติฯ ร่วมกับกรุงเทพมหานครและภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 100 แห่ง จัดงานสัปดาห์ “วันสตรีไทย” พลังสร้างสรรค์ สู่อนาคตที่ยั่งยืน : จริยธรรม รู้รักสามัคคี ภาคีมีส่วนร่วม ครั้งที่ 8 ขึ้น โดยในปีนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จทรงเปิดงาน “พิธีเชิดชูเกียรติเยาวชนสตรีไทยดีเด่น ประจำปี53” และโครงการเยาวสตรีไทยรวมใจยุติความรุนแรงในมิติความยุติธรรม ในวันที่ 8 ส.ค. 53 ณ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท โดยการจัดกิจกรรมเนื่องในวันสตรีไทยจะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ในหลายๆ หน่วยงานทั่วประเทศ อาทิ การแสดงปาฐกถาพิเศษเนื่องในวันสตรีไทย วันที่ 1 ส.ค. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดย ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ การเข้าข่ายพักแรมของสตรีดีเด่น และเยาวสตรีดีเด่น ในวันที่ 5 ส.ค. ณ เดอะไพน์รีสอร์ท เพื่อพัฒนาศักยภาพของเยาวสตรีตามแนวพระราชดำรัสของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สำหรับในส่วนของสภาสตรีฯจะจัดกิจกรรม ณ บริเวณบ้านมนังคศิลา ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น. โดยประชาชนผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นได้ อาทิ การฝึกอบรมอาชีพแก่สตรีและผู้สนใจ การแข่งขันประชันงานฝีมือสตรีไทย การจำหน่ายสินค้าราคาถูก และกิจกรรมการแสดงกลางแจ้ง โดยศิลปินดารา นักแสดงมากมาย