ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ จับมือ 2 บริษัทหลักทรัพย์ ผลิตบทวิเคราะห์ บจ. ศักยภาพสูง

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 16, 2010 13:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--ตลท. ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการจัดทำบทวิเคราะห์หลักทรัพย์และกิจกรรมทางการตลาด ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เพื่อเผยแพร่ข้อมูลบริษัทจดทะเบียนที่มีศักยภาพสูงให้แก่ผู้ลงทุน นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดทำบทวิเคราะห์หลักทรัพย์และกิจกรรมทางการตลาดดังกล่าวว่า การลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำทั้งสองราย ซึ่งมีผลในวันนี้ (15 กันยายน) เป็นการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาและผลิตบทวิเคราะห์บริษัทจดทะเบียนขนาดกลางและเล็กในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง เพื่อให้ผู้ลงทุนมีข้อมูลที่มีคุณภาพประกอบการตัดสินใจลงทุน และเป็นการเพิ่มความน่าสนใจของบริษัทจดทะเบียนในสายตาผู้ลงทุน เบื้องต้นคาดว่าความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เกิดการผลิตบทวิเคราะห์คุณภาพครอบคลุมบริษัทจดทะเบียน 20 บริษัท รวมทั้งกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ด้านการลงทุนที่จะจัดร่วมกันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย นอกจากนี้ ในเดือนมกราคม 2554 ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เตรียมจัดทำหนังสือ mai Stock Focus ฉบับครบรอบ 12 ปีการจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ขึ้น โดยหนังสือฉบับนี้ได้รับความร่วมมือจากทั้งสองบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ บรรจุข้อมูลบทวิเคราะห์ที่จัดทำภายใต้ความร่วมมือนี้ ทั้งนี้ หนังสือ mai Stock Focus จัดทำมาแล้วทั้งหมด 7 เล่ม ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา นางสุชาดา โสตถิภาพกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การร่วมมือกับตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในการจัดทำบทวิเคราะห์ในครั้งนี้ ซึ่งครอบคลุมบริษัทจดทะเบียนประมาณ 10 บริษัท จะช่วยให้ข้อมูลสามารถเข้าถึงนักลงทุนในวงกว้างและหลากหลายมากขึ้น เนื่องจาก บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีการจัดทำบทวิเคราะห์ทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทำให้สามารถเข้าถึงผู้ลงทุนในภูมิภาคอาเซียน ที่มีความต้องการเข้ามาลงทุนในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายสุรพล ขวัญใจธัญญา กรรมการและรองประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การทำบทวิเคราะห์และกิจกรรมโดยการสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ นี้ จะช่วยเสริมศักยภาพผู้ลงทุนให้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุน และเป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มีบทวิเคราะห์บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ 10-12 บริษัท ในภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันเผยแพร่ให้ลูกค้าของบริษัทเป็นหลัก แต่ด้วยความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้การนำเสนอข้อมูลเผยแพร่ไปในวงกว้างยิ่งขึ้น ผู้ลงทุนและผู้สนใจสามารถติดตามบทวิเคราะห์หลักทรัพย์บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ตามโครงการความร่วมมือครั้งนี้ ได้ที่ www.settrade.com ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ มีจำนวน 63 บริษัท ณ วันที่ 13 กันยายน 2553 มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวม 49,263.48 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.89% จากต้นปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222 สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร.0-2229-2035 / กนกวรรณ เข็มมาลัย โทร. 0-2229-2048 / ณัฐยา เมืองแมน โทร. 0 2229 2043