ข่าวกีฬา อาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 2019

ข่าวกีฬา อาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 2019

คอลัมน์: สังคมกีฬา: โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โย ยศวดี หัสดีวิจิตร นางแบบและนักปั่นสองล้อชื่อดังจะร่วมแถลงข่าว และเข้าแข่งขันจักรยานสองล้อนานาชาติ รายการ "Bangkok Bank CycleFest 2019" ที่ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 สยามพารากอนปทุมวัน ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ เวลา 13.00 น.อ่านต่อ

คอลัมน์: อาณาจักรบอลไทย: เปิดใจ'นิชิโนะ'ความหวังใหม่ลูกหนังไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ถึงเวลานี้ ทัพ "ช้างศึก" ก็ได้กุนซือ ทีมชาติไทย คนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ได้เข้ามานั่งเป็น หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ล่าสุดในการแถลงข่าวการเข้ารับตำแหน่ง ที่ โรงแรม นิว โอทานิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กุนซือแดนอาทิตย์อุทัยอ่านต่อ

คอลัมน์: สังคมกีฬา: Esports Thai Leagues

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Esports Thai Leagues จัดแข่งขัน Overwatch Thailand Major Season 1 ปี 2019 รวมทีมระดับโปรเพลเยอร์ชั้นนำ โดยมี พงศ์ศิรวิทย์ ศาตะมาน กรรมการชมรม Esports Thai Leagues จัดการแข่งขันที่ Thailand E sports Arena ชั้น 5 เดอะ สตรีท รัชดาฯ เมื่อเร็วๆ นี้อ่านต่อ

สปอร์ตนิวส์: ยัดห่วง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รอง ผู้ว่าฯกทม.เป็นประธานเปิดการแข่งขัน บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ฟีบา ยู 19 วูเม็นส์ บาสเกตบอล เวิลด์ คัพ 2019 มี มร.โฮราซิโอ มูราตอเร่ ประธานสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ และ นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลฯร่วมด้วย เมื่อวันที่ 20 ก.ค.อ่านต่อ

'หงส์'พ่าย-'สิงห์'บ้อท่าเตะอุ่นแข้งแพ้เจลีก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูลกล่าวหลังเกมจากที่ทีมพ่ายให้กับ "เสือเหลือง" ดอร์ทมุนด์ 2 3 ในเกมปรี ซีซั่นที่สหรัฐอเมริกา ว่า มันเป็นเกมที่ยากลำบากของทั้งสองทีมในการเล่นบอลคอนโทรล ทั้งสภาพสนาม และอากาศที่ร้อนถึง 33 องศา "ด้วยสภาพสนาม บวกกับสภาพทีมที่เพิ่งรวมตัวกัน สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นก็คืออ่านต่อ

ศึกยัดห่วงหญิง19ปีโมซัมบิกเฉือนไทยขาดลอยต้านไม่อยู่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันบาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี "ฟีบา ยู 19 วูเมนส์ บาสเกตบอล เวิลด์ คัพ 2019" ที่สนามบาสเกตบอล อาคารกีฬาเวสน์ 1 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย ญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 20 28 ก.ค. ซึ่งประเทศไทยถือเป็นชาติแรกที่ได้รับเกียรติให้เป็น เจ้าภาพจัดการแข่งขันบาสเกตบอลรายการนี้ เป็นสมัยที่ 2อ่านต่อ

คอลัมน์: สปอร์ตนิวส์: สิงห์ออลสตาร์บดแข้งหมอศิริราช'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กิจกรรม สิงห์ ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัย การแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม "เตะกับหมอ" ประเดิมสนามแรก ที่แพท สเตเดี้ยม คลองเตย เมื่อวันที่ 20 ก.ค. บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้จัดกิจกรรมกรรมการการแข่งขันฟุตบอลสิงห์ ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์อ่านต่อ

อิหร่านควงคู่ญี่ปุ่นกวาดแชมป์มวยปล้ำเยาวชนแห่งเอเชีย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ในระหว่างวันที่ 9 14 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติอีกรายการที่มีชาติต่างๆ เดินทาง เข้าร่วมการแข่งขันรวม 25 ประเทศ มีนักกีฬาทั้งชายและหญิงกับโค้ช เจ้าหน้าที่ ทีมต่างๆ รวม 500 600 คน ในกีฬามวยปล้ำ JUNIOR ASIAN CHAMPIONSHIPS 2019 มวยปล้ำเยาวชนชิงแชมป์แห่งเอเชีย 2019อ่านต่อ

เตะแล้วรวย!!! ชุดแข่งพรีเมียร์ลีก2019-20

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เป็นที่ทราบกันดีว่า "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" คือลีกที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก เรื่องการตลาดไม่มีใครเกินที่นี่ อีกแล้ว นับจากวันนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 2 อาทิตย์เท่านั้น ฤดูกาลใหม่ก็จะเริ่มต้นกันอีกครั้ง โดยจะสตาร์ทตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป การเจริญเติบโตของแบรนด์พรีเมียร์ลีก ส่งผลทุกอย่างกับสโมสรต่างๆอ่านต่อ

คอลัมน์: วิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน: กระจก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กระจก มีคำจำกัดความหมายถึง วัสดุแข็งที่มีรูปลักษณะอยู่ตัวและเป็นเนื้อเดียว โดยปกติแล้วเกิดจากการเย็นตัวลงอย่าง ฉับพลันของวัสดุหลอมหนืด ซึ่งทำให้การแข็งตัวนั้นไม่ก่อผลึก ตัวอย่างเช่น น้ำตาลซึ่งหลอมละลายและถูกทำให้แข็งตัวอย่างรวดเร็ว อาจด้วยการหยดลงบนผิวเย็น น้ำตาลที่แข็งตัวนี้ จะมีลักษณะเป็นเนื้อเดียวอ่านต่อ

คอลัมน์: สปอร์ตนิวส์: รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมปี2561

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อบ่ายวันที่ 20 ก.ค. สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดงานวันนักกีฬายอดเยี่ยมปี 2561 ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ ซึ่งมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้เปิดงาน โดยมีผู้ที่ได้รางวัลประจำปีดังนี้ นักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยม จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยอ่านต่อ

คอลัมน์: สังคมกีฬา: เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมยินดีกับ "โปรเรย์" อมรินทร์ กรัยวิเชียร สวิงหนุ่มรุคกี้ จาก กทม. คว้าแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองจากรายการ สิงห์ ทีดีที นครนายก 2019 รับเงินรางวัล 8 หมื่นบาท ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท เมื่อ 19 ก.ค. 2562อ่านต่อ

สวิงไทยซิวชัยสิงคโปร์โอเพ่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่ กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงคโปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า เนชั่นแนล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ คลาสสิก คอร์ส ประเทศสิงคโปร์อ่านต่อ

ลาวรีกับโฮล์มส์นำกอล์ฟดิโอเพ่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เชน ลาวรี โปรเคราดกชาวไอริชวัย 32 ปีพลาดขึ้นนำเดี่ยว หวดเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ 67 ศึกเมเจอร์ รายการ ดิโอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 20198 ครั้งที่ 148 ที่ไอร์แลนด์เหนือ กอล์ฟเมเจอร์ลำดับสุดท้ายของปี รายการ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 2019" ณ สนาม รอยัล ปอร์ตรัช กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ระยะ 7,344 หลา ในเมืองปอร์ตรัชอ่านต่อ

คอลัมน์: สังคมกีฬา: ปิ่นทิพย์ พรพรหมชัย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปิ่นทิพย์ พรพรหมชัย ส่งทีมจักรยาน แกรนด์ ธอนตัน ไบค์โซน ไปร่วมแข่งจักรยานรายการใหญ่ระดับโลก L'Etape du Tour 2019 ณ เมืองแอลแบร์วิล ฝรั่งเศส ที่จะมีขึ้นวันที่ 21 ก.ค.นี้ งานนี้มีผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกมากถึง 15,000 คน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเร็วๆ นี้อ่านต่อ