ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 12 ส.ค. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 12 ส.ค. 2019

บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วงหลุด 1.7% ท่ามกลางความตึงเครียดสงครามการค้า,กังวลศก.ซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่าระดับ 1.7% ในวันนี้ ท่ามกลางความตึงเครียดในการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ณ เวลา 23.47 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 1.654% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปีอ่านต่อ

ดอลลาร์ร่วงต่ำสุดรอบกว่า 1 ปีครึ่งเทียบเยน ท่ามกลางความกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์อ่อนค่าแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปีครึ่งเทียบเยน ขณะที่เยนยังทำสถิติแข็งค่ามากที่สุดเทียบยูโรในรอบกว่า 2 ปี โดยนักลงทุนหันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 22.31 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.35% สู่ระดับ 105.29 เยนอ่านต่อ

ดาวโจนส์ทรุดเกือบ 300 จุด วิตกสงครามการค้า,ผวาจีนลุยฮ่องกง หลังชี้ม็อบก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงเกือบ 300 จุด ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งความวุ่นวายในฮ่องกงจากการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาล ขณะที่จีนเตือนว่า กลุ่มผู้ประท้วงกำลังใช้ความรุนแรงมากขึ้น และบ่งชี้ถึงการก่อการร้ายอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) THAI-ไทยแอร์เอเชีย ยกเลิกเที่ยวบินไปฮ่องกงถึงเช้าพรุ่งนี้หลังเกิดเหตุผู้ประท้วงบุกสนามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนนท์ กลินทะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ฮ่องกงได้ออกประกาศให้เที่ยวบินยกเลิกทำการบินทั้งเข้าและออกประเทศฮ่องกง ตั้งแต่เวลา 15.30 น. (เวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 12 ส.ค. 62 ถึงเวลา 07.00 น. (เวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 13 ส.ค. 62 เนื่องจากมีผู้ประท้วงบุกเข้าไปในอาคารผู้โดยสารอ่านต่อ

ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 200 จุด วิตกสงครามการค้า,ม็อบฮ่องกงชัตดาวน์สนามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 200 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งความวุ่นวายในฮ่องกงจากการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาล ณ เวลา 21.07 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,079.26 จุด ลบ 208.18 จุด หรือ 0.79% ทั้งนี้ ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและจีนรุนแรงขึ้นอ่านต่อ

THAI ยกเลิกเที่ยวบินไปฮ่องกงถึงเช้าพรุ่งนี้หลังเกิดเหตุผู้ประท้วงบุกสนามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนนท์ กลินทะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ฮ่องกงได้ออกประกาศให้เที่ยวบินยกเลิกทำการบินทั้งเข้าและออกประเทศฮ่องกง ตั้งแต่เวลา 15.30 น. (เวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 12 ส.ค. 62 ถึงเวลา 07.00 น. (เวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 13 ส.ค. 62 เนื่องจากมีผู้ประท้วงบุกเข้าไปในอาคารผู้โดยสารอ่านต่อ

ราคาหุ้นคาเธย์ แปซิฟิกดิ่งหนัก หลังสั่งพักงานนักบิน เหตุร่วมชุมนุมต่อต้านรัฐบาลฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นคาเธย์ แปซิฟิกดิ่งลงกว่า 4% ในวันนี้ หลังเปิดเผยว่า ทางสายการบินได้สั่งพักงานนักบินรายหนึ่ง เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลฮ่องกง นักบินรายดังกล่าวได้อยู่ในกลุ่มบุคคล 40 คนที่ถูกตั้งข้อหาก่อการจลาจลในการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้กับอาคารที่ทำการสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลจีนในฮ่องกง คาเธย์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 200 จุด วิตกสงครามการค้า,ม็อบฮ่องกงปิดสนามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งความวุ่นวายในฮ่องกงจากการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาล ณ เวลา 17.50 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 191 จุด หรือ 0.73% สู่ระดับ 26,077 จุด ทั้งนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดลบ 114.58 จุด วิตกเหตุประท้วงยืดเยื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง ขณะที่นักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงที่ยืดเยื้อ โดยนางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า เศรษฐกิจฮ่องกงกำลังได้รับผลกระทบจากการประท้วงซึ่งเริ่มมาตั้งแต่เดือนมิ.ย. ดัชนีฮั่งเส็งลดลง 114.58 จุด หรือ 0.44% ปิดวันนี้ที่อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 40.24 จุด จับตาสงครามการค้าใกล้ชิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มสินค้าผู้บริโภค อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังคงจับตาข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนอย่างใกล้ชิด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเพิ่มขึ้น 40.24 จุด หรือ 1.45% ปิดวันนี้ที่ 2,814.99 จุด นักวิเคราะห์จากโกลด์แมน แซคส์อ่านต่อ

จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนวันนี้ที่ 7.0211 หยวน/ดอลลาร์ อ่อนค่ากว่าวันศุกร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

China Foreign Exchange Trading System (CFETS) ระบุว่า อัตราค่ากลางสกุลเงินหยวนในวันนี้อยู่ที่ระดับ 7.0211 หยวนต่อดอลลาร์ อ่อนค่าลงจากเมื่อวันศุกร์ที่ระดับ 7.0136 หยวนต่อดอลลาร์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในตลาดปริวรรตเงินตราต่างประเทศของจีนนั้น เงินหยวนได้รับอนุญาตให้ปรับตัวขึ้นหรือลงไม่เกิน 2%อ่านต่อ

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 9 ส.ค. 2562 ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อวันศุกร์ (9 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ทำลายความหวังที่จะเห็นสหรัฐและจีนบรรลุข้อตกลงทางการค้าในเร็วๆอ่านต่อ

(REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 90.75 จุด เหตุนลท.วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีนยืดเยื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อวันศุกร์ (9 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ทำลายความหวังที่จะเห็นสหรัฐและจีนบรรลุข้อตกลงทางการค้าในเร็วๆ นี้ ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 26,287.44 จุด ลดลง 90.75 จุด หรือ 0.34%อ่านต่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน เสาร์ที่ 10 ส.ค. 2019

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 32.05 จุด เหตุปอนด์ร่วง,ศก.หดตัวใน Q2 กดดันตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (9 ส.ค.) โดยถูกกดดันจากการร่วงลงของค่าเงินปอนด์ หลังข้อมูลบ่งชี้ว่า เศรษฐกิจอังกฤษหดตัวลงในไตรมาส 2 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2555 นอกจากนี้ นักลงทุนยังวิตกเกี่ยวกับความไร้เสถียรภาพทางการเมืองในอิตาลี และความวิตกอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับความขัดแย้งด้านการค้าที่รุนแรงขึ้น ดัชนี FTSE 100อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุนลท.วิตกการเมืองอิตาลีป่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (9 ส.ค.) โดยถูกกดดันจากความปั่นป่วนทางการเมืองในอิตาลี หลังนายมัตเตโอ ซัลวินี รองนายกรัฐมนตรีอิตาลี เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งก่อนกำหนด ส่งผลให้รัฐบาลอิตาลีใกล้เผชิญกับภาวะวิกฤต ดัชนี Stoxx Europe 600 ลดลง 0.84% ปิดที่ 371.56 จุด ดัชนี CAC 40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 5,327.92 จุดอ่านต่อ