ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี หลังตุรกีประกาศหยุดยิงต่อกองกำลังชาวเคิร์ด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่…
23:24 "บิตคอยน์"ทรุดหนักต่ำสุด 4 เดือน ขณะคองเกรสซักฟอก"ซัคเคอร์เบิร์ก"   บิตคอยน์ดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ โดยทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7,400 ดอลลาร์ ขณะท…
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…

ข่าวหุ้น-การเงิน ศุกร์ที่ 30 ส.ค. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน ศุกร์ที่ 30 ส.ค. 2019

ดอลลาร์อ่อนค่า จับตาเจรจาการค้า ขณะยูโรดิ่ง หลังทรัมป์ทวีต/เก็ง ECB ทำ QE,ลดดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 23.23 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์อ่อนค่า 0.18% สู่ระดับ 106.31 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.81% สู่ระดับ 116.79 เยน และร่วงลง 0.64% สู่ระดับ 1.0984 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลงวันนี้ ขณะเกิดภาวะ inverted yield curve

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐยังคงปรับตัวลงในวันนี้ และเกิดภาวะ inverted yield curve โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 2 ปี อยู่สูงกว่าพันธบัตรอายุ 10 ปี ซึ่งเป็นการบ่งชี้ถึงแนวโน้มการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย ณ เวลา 22.29 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 2 ปี อยู่ที่ระดับ 1.524%อ่านต่อ

ยูโรดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดหลุด 1.1000 ดอลลาร์ หลังทรัมป์จวกเฟดเมินยูโรร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยูโรดิ่งลงต่อเนื่องเทียบดอลลาร์ในวันนี้ ล่าสุดร่วงลงต่ำกว่าระดับ 1.1000 ดอลลาร์ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ กล่าวหาธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ว่า เมินเฉยต่อการร่วงลงของยูโร ซึ่งทำให้ประเทศในยุโรปได้เปรียบทางการค้าต่อสหรัฐ ณ เวลา 22.17 น.ตามเวลาไทย ยูโรร่วงลง 0.55% สู่ระดับ 1.0994 ดอลลาร์อ่านต่อ

ทรัมป์อัดเฟดเมินเฉย ขณะยูโรร่วงหนุนยุโรปได้เปรียบสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ กล่าวหาธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ว่า เมินเฉยต่อการร่วงลงของยูโร ซึ่งทำให้ประเทศในยุโรปได้เปรียบทางการค้าต่อสหรัฐ "ยูโรกำลังดิ่งลงอย่างบ้าคลั่งเทียบดอลลาร์ ทำให้พวกเขาส่งออกได้อย่างมาก และมีความได้เปรียบในการผลิต ขณะที่เฟดไม่ได้ทำอะไรเลย" "เราไม่มีปัญหาเรื่องภาษีอ่านต่อ

ดาวโจนส์ดีดตัวก่อนหยุดยาวช่วงสุดสัปดาห์ ขณะนักลงทุนคลายกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนที่จะหยุดยาวช่วงสุดสัปดาห์ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ทั้งนี้ ตลาดหุ้นนิวยอร์กจะปิดทำการในวันจันทร์ เนื่องในวันแรงงานสหรัฐ ณ เวลา 21.21 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,457.75 จุด บวก 95.50 จุด หรือ 0.36%อ่านต่อ

สื่อตีข่าวตลาดหุ้นโตเกียวขึ้นแท่นตัวเก็งคว้าเมกะดีล IPO แสนล้านดอลล์ของอารามโค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า บริษัทซาอุดี อารามโค ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานใหญ่ที่สุดในโลก กำลังพิจารณาที่จะเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว แทนที่จะเป็นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ลอนดอน หรือฮ่องกง การเสนอขายหุ้น IPO ของอารามโค ถือเป็นการทำ IPO ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด นักลงทุนคลายกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 20.02 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 140 จุด หรือ 0.53% สู่ระดับ 26,518 จุด ราคาหุ้นเทสลาพุ่งขึ้นเกือบ 4%อ่านต่อ

แบงก์ ออฟ อเมริกาชี้เครื่องมือวิเคราะห์ส่งสัญญาณซื้อหุ้น เป็นครั้งแรกในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ ระบุในรายงานว่า เครื่องมือวิเคราะห์ของทางบริษัทได้บ่งชี้ "สัญญาณซื้อ" สินทรัพย์เสี่ยง ซึ่งรวมถึง หุ้น เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ต้นปีนี้ รายงานระบุว่า ดัชนีชี้วัดภาวะกระทิงและหมีของแบงก์ ออฟ อเมริกา ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดความเชื่อมั่นของนักลงทุน ได้ดิ่งลงสู่ระดับ 1.3 จากระดับ 2.4อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด เก็งรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ หลังปรับตัวลง 2 วันติดต่อกัน โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนคาดหวังว่ารัฐบาลจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ท่ามกลางการชะลอตัวในไตรมาส 2 นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากการที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ทั้งนี้ ดัชนี S&Pอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ลุ้นตลาดรับโมเมนตัมเชิงบวกได้ต่อหลังตลาดคลายกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ระบุในบทวิเคราะห์ว่า SET50 Index Futures สัญญา S50U19 หากปิดยืนเหนือ 1,090 ได้แนว โน้มจะกลับเป็นขาขึ้น แนวโน้มระยะสั้น ดัชนีปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้านเส้น Uptrend บริเวณ 1,090 หากสามารถปิดยืนเหนือแนวต้านดัง กล่าวได้ คาดมีโมเมนตัมเชิงบวกต่อ ขณะนี้แนะนำให้รอดูแนวโน้มจนกว่าจะยืนเหนือ 1,090 ได้ ขณะที่อ่านต่อ

รมว.คมนาคม เคลียร์ปัญหาเซ็นทรัล วิลเลจเผยอยู่นอกเขต AOT ไม่กระทบการบิน แต่สั่งสรุปปมเชื่อมทางหลวง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวภายหลังการประชุมหารือร่วมกับบมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) กรมท่าอากาศยาน กรมทางหลวง สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) กรณีความขัดแย้งบริเวณที่ตั้งโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ว่า ในวันนี้ได้มีข้อสรุปแล้วว่าที่ตั้งของโครงการเซ็นทรัล วิลเลจอ่านต่อ

ฟังคำตอบชัดๆ !! สมฤดี ชัยมงคล ซีอีโอ BANPU หลายเหตุผลทุ่ม 5 พันลบ.ซื้อหุ้นคืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสมฤดี ชัยมงคล ซีอีโอ บมจ.บ้านปู (BANPU) เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า สาเหตุที่บริษัทอนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนในรอบนี้ เนื่องจากมีความเชื่อมั่นว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในระยะยาวเติบโตอย่างมั่นคง และช่วงครึ่งปีแรกบริษัทได้รับเงินปันผลจากบริษัทลูกจำนวนกว่า 1 หมื่นล้านบาทอ่านต่อ

THANI ปันผลในอัตรา 0.16 บ./หุ้น XD 12 ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 30 ส.ค. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) : 13 ก.ย. 2562 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) : 12 ก.ย. 2562 จ่ายให้กับ : ผู้ถือหุ้นสามัญ อัตราการจ่ายปันผลเป็นเงินสด (บาทต่อหุ้น) : 0.16 มูลค่าที่ตราไว้ (Par)(บาท) :อ่านต่อ

PTTGC คาดรายได้ปี 63 โตพุ่งรับกำลังผลิตใหม่,เตรียมเซ็นร่วมทุนตั้งรง.ผลิตเม็ดพลาสติกรีไซเคิลต้น ก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจิตศักดิ์ สุนทรพันธ์ รักาการ ผู้จัดการฝ่าย หน่วยงานการเงินองค์กร และนักลงทุนสัมพันธ์ บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าแนวโน้มรายได้ในปี 63 จะเติบโตขึ้นสูงกว่าปีนี้ โดยมีปัจจัยหนุนมาจากกำลังการผลิตใหม่ที่จะเข้ามาเพิ่มอีกกว่า 1 ล้านตัน/ปี จาก 3อ่านต่อ

บล.กสิกร มอง SET Index มีลุ้นทดสอบ 1,700 จุดปลายปีแม้ปรับคาดการณ์ GDP ไทยลง แนะแนวทางอ่านใจทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภาสกร ลินมณีโชติ รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย กล่าวว่า บล.กสิกรไทย คาดกรอบการเคลื่อนไหวดัชนีตลาดหุ้นไทยเดือน ก.ย.62 ไว้ที่ 1,592 1,687 จุด บนคาดการณ์ Earning Yield gap ที่ SD0.25 mean และในช่วงที่เหลือของปีก็คาดว่าดัชนีน่าจะมีโอกาสปรับตัวขึ้นไปทดสอบที่ระดับ 1,700 จุดอ่านต่อ