ข่าวPDPA ล่าสุด

พีไอเอ็ม เชิญร่วมฟัง บรรยายและเสวนาพิเศษรูปแบบออนไลน์ PIM's Work-based Education Forum#12 ในหัวข้อ...

ทั่วไป 23 พ.ย. –ThaiPR.net สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) ขอเชิญร่วมฟังบรรยายและเสวนาพิเศษรูปแบบออนไลน์ PIM's Work based Education Forum#12... อ่านต่อ

[PDPA Best Practice] 'Lotus' เผยคำตอบ … ทำไมต้องทำ PDPA ? ทำแล้วได้อะไร...

ทั่วไป 15 พ.ย. –ThaiPR.net หลายองค์กรอาจสงสัยว่า การทำ PDPA นั้นจะมีประโยชน์เพียงแค่ในแง่ของกฎหมายหรือไม่ ? มีความจำเป็นแค่ไหนที่องค์กรต้องเริ่มทำ ?  'บริษัท เอก ชัย... อ่านต่อ

PDPA in Action หลักสูตรสำหรับองค์กรที่ต้องลงมือปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล...

เทคโนโลยี 14 ต.ค. –ThaiPR.net เมื่อทุกองค์กรในประเทศไทยต้องปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมุลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (Personal Data Protection Act, B.E.2562) หรือ PDPA... อ่านต่อ

SECURE เชื่อผลงานปี 65 โตต่อเนื่องรับ กม.PDPA-ปัญหาอาชญากรรมคอมพิวเตอร์

หุ้น-การเงิน 7 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายนักรบ เนียมนามธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว (SECURE) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่ารายได้ในปี 65 จะเติบโตขึ้นจากปี 64... อ่านต่อ

หากมีกฎหมาย PDPA แล้วสามารถวิเคราะห์ Big Data ได้หรือไม่ ?

ทั่วไป 31 ส.ค. –ThaiPR.net ดร.ชัยพร เขมะภาตะพันธ์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ (CITE) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หรือ DPU... อ่านต่อ

เริ่มปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลรองรับ PDPA ด้วยโซลูชันความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ตที่องค์กรใช้อยู่ได้ทันที

เทคโนโลยี 17 ส.ค. –ThaiPR.net การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ส่งผลให้หลายองค์กรและหน่วยงานต่างๆ มีอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ธุรกิจดำเนินในรูปแบบนิวนอร์มอลที่ใช้ดิจิทัลมากขึ้น... อ่านต่อ

พลาดไม่ได้กับสุดยอดกลยุทธ์ที่ทำให้การจัดการ 'ข้อมูลส่วนบุคคล' ขององค์กรชั้นนำประสบความสำเร็จ ใน...

ทั่วไป 19 ก.ค. –ThaiPR.net พลาดไม่ได้กับสุดยอดกลยุทธ์ที่ทำให้การจัดการ 'ข้อมูลส่วนบุคคล' ขององค์กรชั้นนำประสบความสำเร็จ ใน Virtual Seminar: "PDPA Executive Practices Sharing"... อ่านต่อ

เตรียมพร้อมรับ PDPA เจาะลึกอินไซต์กับผลการสำรวจ ความตระหนักเรื่องข้อมูลส่วนบุคคลของคนไทย

เศรษฐกิจ 18 มิ.ย. –ThaiPR.net การประกาศและการบังคับใช้ของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 หรือที่เรารู้จักกันในนาม PDPA (Personal Data Protection Act)... อ่านต่อ

PDPA กฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล...คนไทยวิถีใหม่ต้องรู้

เทคโนโลยี 17 มิ.ย. –ThaiPR.net คนไทยยุคดิจิทัลวันนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้บริการหรือผู้ประกอบการต้องรอบรู้และก้าวทัน โดยเฉพาะเรื่องข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งปัจจุบันมี... อ่านต่อ

MSC ร่วมกับ McAfee และ M.Tech จัดงานสัมมนา Get Ready Before PDPA Act is...

เทคโนโลยี 7 มิ.ย. –ThaiPR.net การแชร์ข่าวสารสื่อโฆษณาในโลกของโซเซียล เป็นสิ่งที่ต้องระวัง ไม่ว่าจะเป็นข่าวปลอม ให้กรอกข้อมูลส่วนบุคคลแล้วได้รับของฟรี !! สิ่งเหล่านี้ คือ... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) กกร.ปรับคาดการณ์ GDP ปี 64 เป็นโต 1.5-3% แนะรัฐเร่งฉีดวัคซีน-ชะลอกม.PDPA

เศรษฐกิจ 21 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ประกอบด้วย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, สภาอุตสาหกรรมแห่ง ประเทศไทย (ส.อ.ท.) และสมาคมธนาคารไทย... อ่านต่อ

MSC พบผู้ลงทุน ประจำปี 2020

เทคโนโลยี 29 มี.ค. –ThaiPR.net นายกิตติ เตชะทวีกิจกุล รองประธานกรรมการ และนายอรุณ ต่อเอกบัณฑิต กรรมการบริหาร บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ "MSC"... อ่านต่อ

วว.จัดอบรมหลักสูตรกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Protection Act :...

ทั่วไป 18 มี.ค. –ThaiPR.net ศ. (วิจัย) ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม... อ่านต่อ

Shredding การทำลายฮาร์ดดิสก์ด้วยการบด คืออะไร?

เทคโนโลยี 16 มี.ค. –ThaiPR.net การล้างข้อมูล/ทำลายข้อมูลด้วยวิธี Shredding เป็นหนึ่งในกระบวนการทำลายข้อมูลที่ปลอดภัยและถูกต้องมากที่สุดตามหลักมาตรฐานสากล... อ่านต่อ

GEC ชูระบบ ONE PDPA กระตุ้นองค์กรทั่วประเทศพร้อมรับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562...

เทคโนโลยี 5 มี.ค. –ThaiPR.net บริษัท เจเนอรัล อิเลคทรอนิค คอมเมอร์ซ เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้พัฒนาระบบ ONE PDPA จัดสัมมนาเพื่อตอกย้ำความสำคัญของการเตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือ พ.ร.บ.... อ่านต่อ

เช็คความพร้อมไอทีก่อน PDPA บังคับใช้

เทคโนโลยี 1 มี.ค. –ThaiPR.net เชื่อว่าหลายองค์กรในขณะนี้ต่างมีความเข้าใจถึงความสำคัญของการบังคับใช้กฎหมาย PDPA ซึ่งหัวใจสำคัญอยู่ที่ การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล... อ่านต่อ

ธปท.-สคส.เตรียมความพร้อมนอนแบงก์ ก่อนบังคับใช้กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เศรษฐกิจ 24 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) จัดงานสัมมนา "PDPA ก่อนบังคับใช้...อะไรที่ต้องพร้อม"... อ่านต่อ

แจกวิธีดูแลข้อมูลส่วนบุคคล ให้ปลอดภัยตาม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA ฉบับปี...

เทคโนโลยี 23 ก.พ. –ThaiPR.net ใกล้เข้ามาแล้วกับการประกาศใช้ พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) แบบเต็มรูปแบบในปี 2564 นี้ หลายคนเริ่มเข้าใจถึงสาระสำคัญในการปฏิบัติตามกฎหมายนี้และเร... อ่านต่อ

ดีอีเอส ร่วม บก.สอท. และกลุ่มงานรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ศึกษาแนวทางการทำงานร่วมกันในการส่งเ...

เทคโนโลยี 19 ก.พ. –ThaiPR.net เมื่อวันที่ 18  กุมภาพันธ์  2564 นายภุชพงค์ โนดไธสง รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม... อ่านต่อ

[Productivity Trend Talk Online] เรียนรู้แนวทางรับมือ PDPA กับ 4 Stages for PDPA Compliance and...

ทั่วไป 9 ก.พ. –ThaiPR.net ในยุคที่ข้อมูล (Data) เป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงสร้างประโยชน์ด้านการตลาด จึงมีการบัญญัติกฎหมายขึ้นเพื่อป้องกันการถูกละเมิดสิทธิข้อมูลส่วน... อ่านต่อ

PwC เตือนเร่งปรับระบบช่วงโค้งสุดท้ายรับกม.PDPA มีผล 1 มิ.ย.หลังพบส่วนใหญ่ยังเฉย

เศรษฐกิจ 4 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญจาก PwC ประเทศไทย แนะทุกองค์กรเร่งปรับปรุงระบบงานเพื่อรองรับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ที่เริ่มนับถอยหลังอีก 4... อ่านต่อ

DPU จับมือ Easy PDPA เปิดคอร์สอบรม PDPA For DPO ติดอาวุธให้คีย์แมนผู้ถือคัมภีร์คุ้มครองข้อมูลส่วนบุค...

ทั่วไป 2 ก.พ. –ThaiPR.net DPU จับมือ Easy PDPA เปิดคอร์สอบรม PDPA For DPO ติดอาวุธให้คีย์แมนผู้ถือคัมภีร์คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในองค์กรเพื่อบริหารความเสี่ยงในการละเมิดสิทธิผู้... อ่านต่อ

แอพพลิแคด เสริมเกราะข้อมูลส่วนบุคคล รับรางวัล PDPA Awards 2020 ย้ำความปลอดภัยเป็นหนึ่ง

เศรษฐกิจ 28 ธ.ค. –ThaiPR.net บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) หรือ APP ได้รับรางวัล "PDPA Compliance" จากการเข้าประกวด "รางวัลการเตรียมความพร้อมตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุค... อ่านต่อ

EXIM BANK รับรางวัลการเตรียมความพร้อมดีเด่น โชว์ความเป็นผู้นำสถาบันการเงินด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบ...

หุ้น-การเงิน 23 ธ.ค. –ThaiPR.net นางวันเพ็ญ อรรชุนเดชะ (ขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) รับรางวัลการเตรียมความพร้อมดีเด่น... อ่านต่อ

Bluebik แนะแนวองค์กรแก้จุดอ่อนระบบจัดการข้อมูล อุดช่องโหว่เสี่ยงภัยไซเบอร์-ปรับตัวรับ PDPA...

เทคโนโลยี 23 ธ.ค. –ThaiPR.net บลูบิค (Bluebik) แนะธุรกิจเร่งอุดช่องโหว่ระบบจัดการข้อมูล เพิ่มความปลอดภัยในการคุ้มครองข้อมูลและป้องกันการโจรกรรมทางไซเบอร์... อ่านต่อ

Live Virtual Training อบรมออนไลน์กับธรรมนิติ

ทั่วไป เม.ย. 63 –ThaiPR.net Live Virtual Training อบรมออนไลน์กับธรรมนิติ ปลอดภัย ห่างไกล Covid 19 บัญชี ภาษี กฏหมายแรงงาน PDPA HR การบริหารจัดการ พบกับหลักสูตร... อ่านต่อ

นิตยสาร Business+ จัดงานสัมมนา พระราชบัญญัติข้อมูลส่วนบุคคล เสริมศักยภาพให้ภาคธุรกิจใช้ข้อมูลอย่างถู...

เศรษฐกิจ มี.ค. 63 –ThaiPR.net นิตยสาร Business+ โดย บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งเสริม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะเริ่มมีผลบังคับใช้ในเดือนพฤษภาคม 2563 นี้... อ่านต่อ

เออาร์ไอพี จัดงานสัมมนาพระราชบัญญัติข้อมูลส่วนบุคคล เปลี่ยนมุมมองใหม่ในโลกของการแข่งขันทางธุรกิจ

ทั่วไป ก.พ. 63 –ThaiPR.net บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) จัดงานสัมมนา "Personal Data Protection Act (PDPA); The New Paradigm shift of Organizations challenges :... อ่านต่อ

รัฐมนตรีดีอี เปิดงานสัมมนา แนะนำกฎหมาย และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้รับความสนใจ...

หุ้น-การเงิน ต.ค. 62 –ThaiPR.net รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) คุณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานเปิดงาน "สัมมนาแนะนำกฎหมาย... อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ