ข่าวอินโฟเควสท์
09:36 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 21 สิงหาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวั…
09:30 "สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์" ตัดขายหุ้น RS จำนวน 5.66% คงเหลือถือ 32.02%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อว…
09:30 EC สอบสวนโครงการเงินลิบรา หวั่น "เฟซบุ๊ก" ปิดกั้นการแข่งขันระบบชำระเงินดิจิทัล   สำนักงานต่อต้านการผูกขาดตลาดของสหภาพยุโรป (EU) กำลังทำการตรวจส…
09:29 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 21,950.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 21,850.00 21,950.00 ทองรูปพรรณ 21,451.40 22,450.00 …
09:26 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ใกล้ปิดดีลไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน รฟท.เตรียมสรุปส่งมอบพื้นที่ 4,421 ไร่ ก่อนลงนาม ระบุเหลือแค่เคลียร์พื้นที…

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 2 ก.ค. 2016

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 2 ก.ค. 2016

บังกลาเทศเผยมือปืนถูกสังหาร 5 รายหลังจนท.ตัดสินในบุกช่วยตัวประกันในร้านอาหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจของบังกลาเทศเปิดเผยว่า หน่วยคอมมานโดของบังกลาเทศสามารถช่วยเหลือตัวประกันได้อย่างน้อย 18 คน หลังตัดสินใจบุกเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ถูกจับเป็นตัวประกันในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองดากาเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวระบุว่า กลุ่มติดอาวุธได้ถูกสังหารไปอย่างน้อย 5 รายอ่านต่อ

สถานทูตไทยกรุงโตเกียวเตือนผู้อาศัยอย่างผิดกฎหมายรีบเดินทางกลับประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเสข วรรณเมธี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า สถานทูตไทยในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เพิ่มความพยายามในการเรียกร้องให้คนไทยที่อาศัยอย่างผิดกฎหมายในญี่ปุ่น ให้เดินทางกลับประเทศไทย หลังจากได้รับการแจ้งจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของญี่ปุ่น นายเสขกล่าวว่า สถานทูตได้ใช้มาตรการต่างๆ เช่นการลงข้อความในเว็บไซต์ และเฟซบุ๊คอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 1 ก.ค. 2016

AFC สั่งแบนถนอม-ชัยยะห้ามเกี่ยวข้องวงการฟุตบอลตลอดชีพ เหตุพัวพันล้มบอล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ประกาศห้าม ถนอม บริคุต และชัยยะ มหาปราบ สองผู้ตัดสินฟุตบอลชาวไทย ยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลตลอดชีวิต เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อคผลการแข่งขันฟุตบอล ทั้งนี้ หลังการประชุมเป็นเวลา 2 วัน คณะกรรมการฝ่ายวินัยของ AFC มีมติว่า ถนอม บริคุต และชัยยะ มหาปราบ มีความผิดจริงอ่านต่อ

ตำรวจตุรกีจับกุมตัวชาวต่างชาติ 11 คน ข้อหาพัวพันมือระเบิดโจมตีสนามบินอิสตันบูล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจตุรกีได้จับกุมตัวชาวต่างชาติ 11 คนในวันนี้ ในข้อหาเป็นสมาชิกของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ที่มีส่วนพัวพันกับมือระเบิดพลีชีพที่ได้ทำการโจมตีสนามบินกรุงอิสตันบูลในสัปดาห์นี้ การจับกุมตัวดังกล่าว ส่งผลให้ขณะนี้ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยรวม 24 คน ทั้งนี้ มือระเบิดพลีชีพ 3 คน ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่ม ISอ่านต่อ

Young Living ประกาศแต่งตั้งประธานฝ่ายการเงินคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เจเนย์ สแตนดิเฟิร์ด ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน แทนนายเควิน เพซ ที่กำลังจะเกษียณ โดยผู้บริหารคนใหม่จะทำหน้าที่ดูแลตรวจสอบด้านการเงินและทรัพยากรบุคคลทั่วโลกของ Young Living ซึ่งเป็นบริษัทระดับพันล้านดอลลาร์ Young Living Essential Oils, LC บริษัทน้ำมันหอมระเหยรายใหญ่ที่สุดในโลกอ่านต่อ

การประกวดผลิตภาพยนตร์โฆษณาสำหรับนักเรียนนักศึกษา GATSBY Student CM Awards ยกระดับเป็น GATSBY CREATIVE AWARDS เปิดพื้นที่สร้างสรรค์ยิ่งใหญ่กว่าเดิมและเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น!

Asianet Press Release

เปิดรับผลงานของนักเรียนนักศึกษาจาก 10 ประเทศ/ดินแดน จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2016 บริษัท แมนดอม คอร์ป (Mandom Corp.) จากโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เตรียมจัดการแข่งขัน "GATSBY CREATIVE AWARDS" ซึ่งเป็นการประกวดผลิตภาพยนตร์โฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมผู้ชายแบรนด์แกสบี้ ทั้งนี้ การประกวดดังกล่าวจัดต่อเนื่องกัน 10อ่านต่อ

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชัน NB-IoT แบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ ที่งาน Mobile World Congress Shanghai 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

พร้อมทำตลาดเชิงพาณิชย์ในวงกว้างภายในสิ้นปี 2016 ในระหว่างการประชุม Internet of Things (IoT) Summit ที่งาน Mobile World Congress Shanghai (MWC Shanghai) 2016 หัวเว่ย ได้เปิดตัวโซลูชัน IoT บนคลื่นความถี่แคบ หรือ Narrow band IoT (NB IoT) แบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลกสามารถขยายบริการด้าน IoTอ่านต่อ

ท่าทีประเทศไทยต่อการประกาศผลการจัดอันดับประเทศไทยใน TIP Report 2016

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๙ เวลา ๙.๐๐ น. (ตามเวลาท้องถิ่น) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้เผยแพร่รายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ ประจำปี ค.ศ. ๒๐๑๖ โดยในปีนี้ ประเทศไทยได้รับการจัดสถานะ ให้อยู่ใน Tier 2 Watch List การปรับสถานะของไทยให้อยู่ใน Tier 2 Watch List สะท้อนให้เห็นว่า สหรัฐอเมริกาตระหนักถึงอ่านต่อ

สารแสดงความเสียใจของนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ต่อเหตุระเบิดและกราดยิงในท่าอากาศยานนานาชาติอตาเติร์ก นครอิสตันบูล สาธารณรัฐตุรกี

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่เกิดเหตุระเบิดและกราดยิงในท่าอากาศยานนานาชาติอตาเติร์ก นครอิสตันบูล สาธารณรัฐตุรกี เมื่อวันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๙ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก นั้น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีสารถึงนายบินาลี เยลเดริม นายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐตุรกีอ่านต่อ

สถานเอกอัครราชทูตประจำกรุงโตเกียวประชาสัมพันธ์ให้พลเมืองไทยที่พำนักอยู่ในญี่ปุ่นอย่างผิดกฎหมาย เดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจ

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่ปรากฏข่าวว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กระทรวงยุติธรรมของญี่ปุ่นได้ขอความร่วมมือสถานเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ ที่ประจำที่ญี่ปุ่น รวมทั้งประเทศไทย ประชาสัมพันธ์ให้พลเมืองประเทศตนที่พำนักอยู่ในญี่ปุ่นอย่างผิดกฎหมาย เดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจ นั้น สถานเอกอัครราชทูต ณอ่านต่อ

สหรัฐเรียกคืนรถยนต์ฮอนด้าที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยทาคาตะ 3.13 แสนคัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบริหารความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐ (NHTSA) ประกาศเรียกคืนรถยนต์ฮอนด้าและอาคูร่า 3.13 แสนคัน ซึ่งมีความเสี่ยงสูงจากการติดตั้งถุลมนิรภัยทาคาตะ ระบบสูบลมในถุงลมนิรภัยไร้มาตรฐานของรถยนต์ฮอนด้าและอาคูร่ารุ่นปี 2544 2546 นั้นมีรอยแตกถึง 50% ระหว่างการติดตั้งอ่านต่อ

สรุปข้อเสนอแนะจากการประชุม Astana Economic Forum 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Astana Economic Forum เป็นงานประชุมประจำปีซึ่งจัดขึ้นที่กรุงอัสตานา เมืองหลวงของประเทศคาซัคสถาน โดยมีตัวแทนจากประชาคมเศรษฐกิจของโลก ประมุขของรัฐทั้งในอดีตและปัจจุบัน ผู้ได้รับรางวัลโนเบล บุคคลดังจากแวดวงวิทยาศาสตร์ ตลอดจนเหล่านักธุรกิจมารวมตัวกันอ่านต่อ

Media Talk: Live Streaming Video ตัวช่วยชาวพีอาร์มัดใจสื่อโทรทัศน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำหรับนักประชาสัมพันธ์และผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อแล้ว ไลฟ์ สตรีมมิ่ง วิดีโอ ถือเป็นเครื่องมือและโอกาสที่จะช่วยชิงพื้นที่สื่อได้เป็นอย่างดี แต่น่าเสียดายที่เทคโนโลยีนี้มักจะถูกมองข้ามไป ด้วยเหตุนี้ ชาวพีอาร์ที่มีโอกาสนำเสนอคอนเทนต์ให้กับสื่อโทรทัศน์ ควรจะลองก้าวออกจากกรอบเดิมๆอ่านต่อ

(REPEAT) สหรัฐประกาศปรับเพิ่มอันดับไทยสู่เทียร์ 2 ตามคาด ในรายงานค้ามนุษย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น แคร์รี่ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ (Trafficking in Persons (TIP) Report) ประจำปี 2016 เมื่อวานนี้ โดยสหรัฐประกาศปรับเพิ่มอันดับให้ไทยอยู่ในระดับ "เทียร์ 2 ที่ต้องจับตามอง" หลังจากที่ไทยถูกจัดอยู่ที่ระดับ "เทียร์ 3" ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน นอกจากนี้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 30 มิ.ย. 2016

(เพิ่มเติม1)สหรัฐประกาศปรับเพิ่มอันดับไทยสู่เทียร์ 2 ตามคาด ในรายงานค้ามนุษย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น แคร์รี่ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ (Trafficking in Persons (TIP) Report) ประจำปี 2016 ในวันนี้ โดยสหรัฐประกาศปรับเพิ่มอันดับให้ไทยอยู่ในระดับ "เทียร์ 2 ที่ต้องจับตามอง" หลังจากที่ไทยถูกจัดอยู่ที่ระดับ "เทียร์ 3" ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน นอกจากนี้อ่านต่อ