ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 18 ต.ค. 2017

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 18 ต.ค. 2017

In Focus: เปิดฉากประชุมใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน กับ 5 คำถาม -- ใคร อะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร?

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 (19th Communist Party of China (CPC) National Congress) เมื่อเวลา 9.00 น. ของวันนี้ (18 ตุลาคม) ณ มหาศาลาประชาชน นครปักกิ่ง โดยการประชุมซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ทางการเมืองที่สำคัญที่สุดของจีน และเป็นที่จับตาจากทั่วโลกนี้อ่านต่อ

Nord Anglia Education ตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการศึกษา โดยมีลอร์ด เดวิด พัทท์นัม เป็นประธาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Nord Anglia Education เครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก มีความยินดีที่จะประกาศจัดตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการศึกษา โดยมีลอร์ด เดวิด พัทท์นัม ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชื่อก้องโลกและนักการศึกษา เป็นประธาน โลโก้ http://photos.prnasia.com/prnh/20170228/8521701149LOGO คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการศึกษาของอ่านต่อ

Anpac Bio ทำสถิติกรณีศึกษา “ตรวจเลือดวินิจฉัยมะเร็ง” ทะลุ 50,000 เคส ให้บริการครอบคลุมลูกค้าระดับบุคคล ประกันภัย การแพทย์ และองค์กรธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ดร. คริส หยู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Anpac Bio Medical Science Company ซึ่งเป็นบริษัทชีววิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติ ประกาศว่า บริษัทได้สร้างสถิติใหม่ในระดับสากล ด้วยจำนวนกรณีศึกษาที่ทำและรายงานกว่า 50,000 เคสทั่วโลก ในการเจาะเลือดเพื่อตรวจวินิจฉัยมะเร็ง (liquid biopsy) ด้วยเทคโนโลยี "Cancer Differentiation Analysis"อ่านต่อ

OutSystems ขึ้นแท่นผู้นำแพลตฟอร์ม low code สำหรับพัฒนาแอปพลิเคชัน จากรายงานของ The Forrester Wave

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รายงานใหม่ล่าสุดเผยแพลตฟอร์ม low code กำลังเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง OutSystems แพลตฟอร์ม low code เบอร์หนึ่งสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชัน ได้รับการยกย่องในฐานะผู้นำในรายงาน The Forrester Wave(TM): Low Code Development Platforms For AD&D Pros, Q4 2017 ซึ่งเป็นรายงานฉบับที่ 5 ในช่วง 18 เดือน ที่ให้การยกย่อง OutSystemsอ่านต่อ

การเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัด จอง ไถ่ โพงจี ติงตาง จอง เมืองมัณฑะเลย์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๖๐ นายเตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายบริหาร ได้เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ไปทอดถวาย ณ วัด จอง ไถ่ โพงจี ติงตาง จอง เมืองมัณฑะเลย์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา โดย ดร. ซอ มินท์ หม่อง มุขมนตรีภาคมัณฑะเลย์อ่านต่อ

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 เปิดฉากแล้วที่จีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาดจำนวนผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้น เนื่องจากตลาดโลกฟื้นตัว งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้จัดแสดงสินค้าทั้งสิ้น 60,466 ราย จาก 34 ประเทศและภูมิภาค ตบเท้าเข้าร่วมจัดแสดงสินค้า 160,000 รายการ บนพื้นที่ 1,185,000 ตารางเมตรอ่านต่อ

QS เผยผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในเอเชียประจำปี 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยยังติด 50 อันดับสถาบันชั้นนำของเอเชีย #QSWUR ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในเอเชียประจำปี 2018 ของ QS ซึ่งนำเสนอในวันนี้โดยนักวิเคราะห์การศึกษาระดับสูงทั่วโลกของ QS Quacquarelli Symonds เผยให้เห็นว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยยังคงติดอันดับ 1 ใน 50 มหาวิทยาลัยชั้นนำในเอเชีย แต่ตกลงมาอยู่ที่อันดับ 50อ่านต่อ

ฟอร์บส์ประกาศบิล เกตส์รวยสุดในสหรัฐ ขณะทรัมป์สินทรัพย์วูบ 600 ล้านดอลล์หลังเป็นปธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นิตยสารฟอร์บส์ประกาศรายชื่อชาวอเมริกันที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐจำนวน 400 อันดับในวันนี้ พบว่า นายบิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งร่วมของบริษัทไมโครซอฟต์ เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐ เป็นปีที่ 24 ติดต่อกัน โดยมีสินทรัพย์ 8.9 หมื่นล้านดอลลาร์ นายเจฟฟ์ เบซอส ซีอีโอ และผู้ก่อตั้งบริษัทอเมซอน อยู่ในอันดับ 2 โดยมีสินทรัพย์ 8.15อ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยทรัมป์เตรียมประกาศชื่อประธานเฟดคนใหม่ก่อนเดินทางเยือนเอเชียเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มีแนวโน้มที่จะประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนใหม่ก่อนที่เขาจะเดินทางเยือนภูมิภาคเอเชียในเดือนหน้า ขณะนี้มีตัวเก็ง 5 รายที่อาจได้รับการพิจารณาเป็นประธานเฟดคนต่อไป ซึ่งได้แก่ นางเจเน็ต เยลเลน ประธานเฟดคนปัจจุบันอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 17 ต.ค. 2017

ฮาร์เลย์-เดวิดสันเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮาร์เลย์ เดวิดสัน อิงค์ ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยกำไร และรายได้ที่สูงกว่าคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ ฮาร์เลย์ เดวิดสันเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 40 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 39 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ระบุว่า บริษัทมีรายได้ 962.1 ล้านดอลลาร์อ่านต่อ

เกิดเหตุเครื่องบินไอพ่น F16 ของกองทัพอากาศสเปนตกวันนี้ ส่งผลนักบินเสียชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว EFE ของทางการสเปนรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินไอพ่น F16 ของกองทัพอากาศตกลงที่ฐานทัพอากาศทอร์เรจอน ใกล้กับเมืองมาดริด ส่งผลให้นักบินเสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น (16.00 น.ตามเวลาไทย) อุบัติเหตุเครื่องบินตกในวันนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ โดยเมื่อวันที่ 12อ่านต่อ

ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐเตรียมนำฮ.รุ่น CH-53E กลับมาใช้พรุ่งนี้ แม้ชาวญี่ปุ่นหวั่นความปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลโท ลอว์เรนซ์ นิโคลสัน ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐประจำญี่ปุ่น กล่าวว่า หน่วยนาวิกโยธินจะกลับมาใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่น CH 53E ในวันพรุ่งนี้ หลังจากที่ถูกระงับใช้เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากการที่เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่นดังกล่าวลำหนึ่งได้ตกลงในเขตฝึกซ้อมของกองทัพบนเกาะโอกินาวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

สหรัฐยันระงับการใช้ฮ.รุ่น CH-53E หลังร่วงบนเกาะโอกินาวา ขณะชาวญี่ปุ่นผวาตกใส่ชุมชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สหรัฐที่ประจำการในฐานทัพบนเกาะโอกินาวาของญี่ปุ่นระบุว่า สหรัฐจะระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่น CH 53E ซึ่งได้ตกลงในเขตฝึกซ้อมของกองทัพบนเกาะโอกินาวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จนกว่าจะมีการเผยแพร่ผลการตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นกลางอากาศ ระหว่างการฝึกซ้อมอ่านต่อ

ตำรวจมาเลเซียรวบตัวผู้ต้องสงสัย 3 รายเตรียมก่อเหตุระเบิดในเทศกาลเบียร์ประจำปีในกรุงกัวลาลัมเปอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 รายที่เตรียมวางแผนก่อเหตุระเบิดในเทศกาลเบียร์ประจำปีในกรุงกัวลาลัมเปอร์ นายโมฮัมหมัด ฟูซี ฮารัน อธิบดีกรมตำรวจมาเลเซีย กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 รายมีแผนที่จะทำการโจมตีด้วยการใช้ระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบขึ้นมาเอง นายฮารันยังกล่าวว่า ตำรวจสามารถยึดวัสดุที่ใช้ทำระเบิดอ่านต่อ

Pulsus สบช่องใช้สื่อดิจิทัลช่วยให้แพทย์ศึกษาต่อเนื่อง แม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Pulsus Group เปิดเผยกำหนดการประชุมประจำปี 2561 Pulsus Group จับมือสมาคมแพทย์และผู้กำหนดนโยบายในการเดินหน้าพัฒนาการศึกษาด้านสุขภาพทั่วโลก ผ่านการจัดประชุมด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ระดับสากล ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีในการจัดพิมพ์เผยแพร่เอกสารทางการแพทย์ และด้วยแรงสนับสนุนจากวงการแพทย์ทั่วโลก Pulsusอ่านต่อ