ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 14 มี.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 14 มี.ค. 2018

อังกฤษเรียกประชุมฉุกเฉินคณะมนตรีความมั่นคง หลังคาดรัสเซียอยู่เบื้องหลังทำร้ายอดีตสายลับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศอังกฤษแถลงว่า รัฐบาลอังกฤษได้เรียกประชุมฉุกเฉินคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติในวันนี้ เพื่อรายงานผลการสอบสวนกรณีมีการใช้ก๊าซพิษทำร้ายอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวของเขาเมื่อต้นเดือนนี้ นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุว่าอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษประกาศขับทูตรัสเซีย 23 คนออกนอกประเทศ ตอบโต้ทำร้ายอดีตสายลับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศมาตรการตอบโต้รัสเซียในวันนี้ หลังรัสเซียปฏิเสธว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังการใช้ก๊าซพิษทำร้ายอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวของเขาเมื่อต้นเดือนนี้ ทั้งนี้ นางเมย์ประกาศขับทูตรัสเซียจำนวน 23 คนออกจากสหราชอาณาจักรภายในเวลา 1 สัปดาห์ ซึ่งถือเป็นการขับไล่นักการทูตจำนวนมากที่สุดในรอบกว่า 30 ปีอ่านต่อ

G20 เตรียมจัดประชุมสัปดาห์หน้าคุมเข้มสกุลเงินดิจิทัล,หนุนการค้าเสรี,เก็บภาษีอี-คอมเมิร์ซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บรรดารัฐมนตรีคลังและเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางของกลุ่มประเทศ G20 จะจัดการประชุมที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ในวันที่ 19 20 มี.ค. โดยวาระการประชุมจะเกี่ยวข้องกับการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัล และนโยบายกีดกันทางการค้า รวมทั้งการจัดเก็บภาษีบริษัทที่ดำเนินธุรกิจอี คอมเมิร์ซระหว่างประเทศอ่านต่อ

วุฒิฯสหรัฐเตรียมซักว่าที่ผอ.CIA กรณีตั้งคุกลับในไทยทรมานนักโทษอัลกออิดะห์ในปี 2545

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศปลดนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศเมื่อวานนี้ พร้อมกับแต่งตั้งให้นายไมค์ ปอมเปโอ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ และให้นางจีน่า แฮสเปล รองผอ.CIA ขึ้นมาเป็นผอ.CIA คนใหม่ ซึ่งจะเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าวอ่านต่อ

กูเกิลประกาศแบนโฆษณาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล, ICO

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทกูเกิลประกาศว่า ทางบริษัทจะห้ามการลงโฆษณาที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล และการระดมทุนด้วยการเสนอขายโทเคนสกุลเงินดิจิทัล (Initial Coin Offering) หรือ ICO รวมทั้งคำแนะนำในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล นโยบายใหม่ของกูเกิลจะส่งผลให้บริษัทต่างๆ ซึ่งแม้มีการทำ ICO ที่ถูกกฎหมายอ่านต่อ

ผู้บริโภคสหรัฐรวมตัวฟ้องร้อง โกเบ สตีล-โตโยต้า กรณีปลอมแปลงข้อมูลโลหะในรถยนต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกเบ สตีล เปิดเผยในวันนี้ว่า ผู้บริโภคชาวสหรัฐ 2 คนได้รวมตัวกันฟ้องร้องบริษัทโกเบ สตีล และโตโยต้า มอเตอร์ เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากกรณีโลหะด้อยมาตรฐานที่ใช้ในรถยนต์ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า โกเบ สตีล สารภาพว่าได้ปลอมแปลงข้อมูลการตรวจสอบอลูมิเนียมและทองแดงในผลิตภัณฑ์บางรายการอ่านต่อ

รัฐบาลอินเดียเสนอแบงก์รัฐลงภาพลูกค้าเบี้ยวหนี้ประจานในหนังสือพิมพ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นของอินเดียรายงานว่า รัฐบาลอินเดียเสนอให้ธนาคารภาครัฐเผยแพร่ภาพและรายละเอียดอื่นๆ ของลูกค้าที่จงใจเบี้ยวหนี้ลงในหนังสือพิมพ์เพื่อเป็นการประจาน กระทรวงการคลังอินเดียได้ส่งจดหมายถึงธนาคารรัฐทุกแห่ง เพื่อเสนอให้คณะกรรมการบริหารของธนาคารอนุมัติการเผยแพร่ภาพของบุคคลที่จงใจเบี้ยวหนี้อ่านต่อ

Xiaozhu.com และ อโกด้า ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลก มุ่งยกระดับประสบการณ์โฮมสเตย์แก่นักเดินทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Xiaozhu.com แพลตฟอร์มให้บริการที่พักแบ่งเช่า (house sharing) ชั้นนำและเติบโตเร็วที่สุดของจีน ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลกกับ อโกด้า (agoda) แพลตฟอร์มจองที่พักออนไลน์ระดับโลกในเครือ Booking Holdings โดยทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันในด้านต่าง ๆ ได้แก่ การรวบรวมรายชื่อที่พัก นวัตกรรมการบริการและเทคโนโลยีอ่านต่อ

In Focus: จับตาอนาคตจีนในยุค สี จิ้นผิง Forever และการผ่าโครงสร้างครั้งใหญ่ในเวทีประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มหาศาลาประชาชนของจีนปีนี้คึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่จัดการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) หรือ "ฉวนกั๋วเหรินต้า" ชุดที่ 13 แล้ว สื่อทุกสำนักทั่วโลกยังจับตาความเคลื่อนไหวและให้พื้นที่ข่าวตั้งแต่การประชุมเปิดฉากวันแรกเมื่อ 5 มีนาคมที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้อ่านต่อ

Midea อวดโฉมครัวอัจฉริยะเรียกเสียงฮือฮาในงาน 2018 AWE มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมยกระดับชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Midea ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ได้สาธิตเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในครัวรุ่นล่าสุด ณ มหกรรมแสดงสินค้า 2018 Appliances & Electronics World Expo (2018 AWE) ซึ่งจัดขึ้นในนครเซี่ยงไฮ้ของจีน ภายในงาน ห้องครัวของ Midea หรือ "แล็บ" มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยพื้นที่แสดงผลงานถึง 4 ห้อง ซึ่งชูให้เห็นถึงอ่านต่อ

Pilatus Clinical Services ภูมิใจบริษัทสาขาเยอรมนีได้รับการรับรองมาตรฐาน WDL/GDP Certificate

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จากการที่ Pilatus Clinical Services ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องตามแผนงานในการยกระดับบทบาทของบริษัทในยุโรป พร้อมเดินหน้าทำธุรกิจในระดับโลก วันนี้ทางบริษัทขอประกาศว่า ไม่นานมานี้หน่วยงานด้านการกำกับดูแลของเยอรมนีได้เข้าตรวจสอบศูนย์การดำเนินงานของบริษัทที่รัฐบรันเดินบวร์คของเยอรมนี และได้ให้การรับรองมาตรฐาน WDL/GDPอ่านต่อ

หัวเว่ย รั้งตำแหน่งผู้นำด้านแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์สำหรับศูนย์ข้อมูลแบบ SDN

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ย ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทครองตำแหน่งผู้นำในรายงาน "The Forrester Wave(TM): Hardware Platforms For Software Defined Networking, Q1 2018" ซึ่งจัดพิมพ์โดย ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชั้นนำแก่อุตสาหกรรมเทคโนโลยี โดยนับเป็นครั้งแรกที่ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ชอ่านต่อ

โครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในสหราชอาณาจักร

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อระหว่างวันที่ ๒๑ – ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้นำคณะนักแสดงนาฏศิลป์จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ภายใต้การควบคุมของนางนิภา โสภาสัมฤทธิ์ อธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ จำนวน ๑๒ คน เดินทางไปจัดการแสดงทางวัฒนธรรมในสหราชอาณาจักรอ่านต่อ

ถ้อยแถลงของไทยต่อพัฒนาการบนคาบสมุทรเกาหลี

กระทรวงการต่างประเทศ

ไทยยินดีต่อพัฒนาการณ์ล่าสุดบนคาบสมุทรเกาหลี โดยไทยเชื่อมั่นว่าพัฒนาการดังกล่าวจะนำไปสู่การปราศจากอาวุธนิวเคลียร์ และสันติภาพและความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลีอย่างยั่งยืนต่อไป ไทยขอเน้นย้ำต่อการสนับสนุนการแก้ปัญหาอย่างสันติด้วยการเจรจา และหวังว่าประชาคมโลกแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันสนับสนุนวิถีทางการทูตดังกล่าว ที่มา:อ่านต่อ

สตีเฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์ชื่อดังชาวอังกฤษ เสียชีวิตแล้วในวัย 76 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์ชื่อดังชาวอังกฤษ ซึ่งมีชื่อเสียงจากการคิดค้นทฤษฎีหลุมดำและทฤษฎีสัมพันธภาพ ได้เสียชีวิตแล้วในวัย 76 ปี ลูกๆของนายฮอว์คิงกล่าวว่า พวกเขารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อการจากไปของคุณพ่อในวันนี้ พร้อมกับกล่าวว่า "ท่านเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ และเป็นชายผู้ไม่ธรรมดา ซึ่งผลงานของท่านจะคงอยู่ตลอดไป"อ่านต่อ